Articles hair
ผม

5 ข้อผิดพลาดเมื่อคุณ 'ทำสีผมเอง' #อ้าวโป๊ะซะงั้น

เราขอนำเอาคำตอบดีๆ เกี่ยวกับข้อผิดพลาดเมื่อคุณทำสีผมมาฝากกันค่ะ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไม่บำรุงผมก่อนทำสีผม

  • 2. เลือกสีผิดพลาด

  • 3. โคนผมสว่างมากเกินไป

  • 4. สีผมไม่เหมือนกับที่กล่อง

  • 5. เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมไม่เข้ากับลักษณะเส้นผม


  การทำสีผมเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบกันมาก เนื่องจากว่าสีผมสวยๆ ก็นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ แต่การไปทำสีผมที่ร้านอาจจะสิ้นเปลืองสำหรับสาวๆ หลายคน บางร้านก็หลักพันเลยทีเดียวนะเนี่ย สาวบางคนก็เลยทำเองซะเลย! บางคนก็ออกมาสีผมสม่ำเสมอดี บางคนก็ออกมาสีด่างๆ ผมกรอบๆ โป๊ะมากกก ทำยังไงดีเนี่ย T T

  เพราะอย่างนั้นแล้วเราเลยขอนำเอาคำตอบดีๆ เกี่ยวกับข้อผิดพลาดเมื่อคุณทำสีผมมาฝากกันค่ะ จะได้ไม่พลาดซ้ำอีกเนอะ ป่ะ ไปดูกัน!
   

  1. ไม่บำรุงผมก่อนทำสีผม

  หากว่าสาวๆ ต้องการทำสีผมเองแต่ไม่ยอมบำรุงผมก่อนจะไปทำสีผม ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือคุณจะพบว่าผมของคุณแตกปลายอย่างหนัก หรืออาจจะถึงขั้นช็อตที่ปลายผมเลยก็เป็นได้

  ดังนั้นใครที่กำลังจะทำสีผม ก่อนทำสีสักหนึ่งเดือนควรบำรุงผมเสียก่อน โดยการหมักทรีทเมนต์ การอบไอน้ำให้ผม พร้อมทั้งหมั่นเล็มปลายผมเป็นประจำ เพื่อกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น และตัดผมที่เสียออกค่ะ
   

  2. เลือกสีผิดพลาด

  การเลือกสีผมนั้น ไม่ใช่แค่ใช้หลักการที่ว่าเราชอบสีอะไรก็ทำสีนั้น แต่เราจะต้องสังเกตด้วยว่าพื้นผมของเราเป็นสีอะไร และอยากได้สีใหม่เป็นสีใด พร้อมทั้งดูสีผิวของเราด้วยว่าเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพู

  สาวๆ ที่ผิวออกคล้ำ ก็ควรเลือกสีผมโทนอบอุ่น ส่วนสาวๆ ที่ผิวขาวก็ควรเลือกสีผมโทนเย็น รับรองว่าทำสีผมแล้วปังแน่นอน
   

  3. โคนผมสว่างมากเกินไป

  อีกหนึ่งปัญหายอดนิยมที่สาวๆ ผู้ทำสีผมเองเจอกันได้บ่อยๆ ก็คือโคนผมสว่างมาก ส่วนปลายผมเข้มกว่า นั่นเป็นเพราะว่าเราย้อมที่โคนไปปลายผม ซึ่งโคนผมก็จะได้รับน้ำยาในปริมาณที่มากกว่าปลายผม สีผมก็จะสว่างกว่านั่นเอง

  ซึ่งวิธีแก้ไขก็คือ เราจะต้องเลือกทาน้ำยาย้อมผมด้วยปริมาณที่เท่าๆ กัน เพื่อให้สีผมติดสีสม่ำเสมอ หรือหากดูแล้วสีจะไม่เสมอกันแน่ๆ ก็เพิ่มน้ำยาที่ปลายผมเลยค่ะ เพราะโคนผมสีมักจะติดไวกว่าส่วนปลายเสมอ
   

  4. สีผมไม่เหมือนกับที่กล่อง

  ส่วนใหญ่แล้วเรามักเปลี่ยนสีผมด้วยการเลือกสีที่กล่อง แล้วสังเกตว่าเป็นสีที่เราชอบหรือไม่ หากว่าเป็นสีที่เราชอบก็จะหยิบมาเลยใช่ไหมคะ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกสีผมโดยใช้เกณฑ์หน้ากล่องไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก เพราะว่านางแบบที่ทำสีผมเพื่อเป็นนางแบบหน้ากล่องอาจมีผมที่แตกต่างกับเรา

  อีกข้อคือ สีของผมที่ทำใหม่ขึ้นอยู่กับพื้นสีผมเดิมด้วย หากว่าสีผมเดิมเป็นสีดำ ผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนสีผมก็อาจไม่ได้สีตามกล่องเลยก็ได้ ดังนั้น ก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมยี่ห้อใด เราจะต้องลองสังเกตที่ข้างกล่องเสียก่อน หากว่าข้างๆ กล่องมีการเทียบสีให้ดู เราก็สามารถสังเกตได้ทันทีว่าสีผมของเราเป็นอย่างไร และทำสีออกมาแล้วจะเป็นสีอะไร
   

  5. เลือกผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมไม่เข้ากับลักษณะเส้นผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe