Articles health
สุขภาพ

ไม่ต้องเป็นเมมเบอร์ ก็หุ่นดีได้!! กับ 8 วิธีออกกำลังกาย ให้รูปร่างดีโดยไม่ต้องง้อฟิตเนส

มาออกกำลังกายกันเถอะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่ายน้ำ

  • 2. โยคะ

  • 3.วิ่ง

  • 4. แอโรบิค

  • 5. ซิทอัพและแพลงกิ้ง

  • 6. ยกเวทหรือดัมเบล

  • 7. วิดพื้น

  • 8. กระโดดเชือก


  สวัสดีค่า สาวๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน

  อยากมีรูปร่างที่สมบูรณ์พร้อมได้สุขภาพที่ดี หลายๆคนมักจะหันไปพึ่งสถานที่ออกกำลังกายอย่างฟิตเนสกันซะส่วนใหญ่ แต่ที่จริงแล้วการออกกกำลังกายที่ดีไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสเสมอไป ยังมีการออกกำลังกายในแบบอื่นๆ ที่ทั้งดีกว่าและได้รูปร่างที่ฟิตเฟิร์มไม่แพ้กัน ด้วย 8 วิธีที่เรานำเสนอต่อไปนี้ มาดูกันเลยจ่ะสาวๆ >///<

  1. ว่ายน้ำ

  เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีระดับหนึ่ง เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยปรับให้ร่างกายความยืดหยุ่นมากขึ้น และช่วยปรับสรีระของร่างกายให้ดูดีขึ้น

  2. โยคะ

  ทางเลือกสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบออกกำลังกายหนักๆ เพราะการฝึกโยคะนั้นจะสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้หลายกิโลแคลอรี่ เพียงแค่ฝึกไม่กี่ท่า ช่วยทำให้ร่างกายยืดหยุ่นและจัดระเบียบบุคลิกภาพได้ดี

  เธอสามารถเรียนโยคะเองได้จากอินเตอร์เน็ตและคลิปวิดีโอ แต่หากกลัวทำผิดท่า จะให้เทรนเนอร์ช่วยสอนให้ก่อนก็ได้นะคะ

  3.วิ่ง

  การวิ่งไม่เพียงแต่ช่วยให้สุขภาพกายและสุขภาพใจดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อขาและสะโพก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก และลดไขมันตามขาและสะโพกเป็นอย่างมาก

  สาวๆ ที่ยังกลัวว่าการวิ่งนั้นจะทำให้ขาใหญ่ขึ้นนั้น ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะนอกจากไม่ทำให้ขาใหญ่แล้ว ยังช่วยให้ขาคุณกลับเรียวสวยได้ในระยะเวลาไม่นาน หากคุณวิ่งอย่างสม่ำเสมอค่ะ

  4. แอโรบิค

  ถ้าอยากให้ร่างกายของคุณได้บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายแล้ว แนะนำ การออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิคเลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้กล้ามเนื้อของคุณได้บริหารแล้วยังช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรงอีกด้วย

  ทั้งนี้ คุณสามารถออกกำลังกายได้ที่บ้าน หรือหากอยากมีเพื่อนร่วมออกกำลังกายเต้นแอโรบิคด้วย นี่เลยค่ะ สวนสาธารณะใกล้บ้าน ไม่เสียเงินด้วยนะ

  5. ซิทอัพและแพลงกิ้ง

  อยากมีหน้าท้องแบนราบ มีซิกแพคสุดเซ็กซี่ ก็ต้องท่ากายบริหารเลย เพราะการออกกำลังกายทั้งสองแบบนี้ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องได้โดยเฉพาะ อีกทั้งยังสามารถทำได้ทุกทีทุกเวลาที่คุณต้องการ

  แต่ต้องเตือนไว้ก่อนว่า ซิทอัพทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อเพิ่ม แต่ไม่ช่วยลดพุงนะคะ ต้องควบคุมอาหารไปด้วย เพื่อให้ได้หน้าท้องสุดเป๊ะนะจ๊ะ

  6. ยกเวทหรือดัมเบล

  อยากให้กล้ามเนื้อส่วนแขนสวยได้รูป ไม่หย่อนคล้อย มีกล้ามแขนนิดๆ การยกเวทหรือดัมเบลเหมาะสมที่สุด แต่ควรเลือกดัมเบลขนาดที่พอดีและมีน้ำหนักไม่มากเกินไป

  สำหรับผู้ที่เริ่มต้นการออกกำลังกาย เมื่อร่างกายปรับสภาพได้แล้วจึงค่อยเพิ่มน้ำหนักไปเรื่อยๆ แต่อย่าเผลอใช้น้ำหนักที่มากเกินไป อาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและกล้ามเนื้ออักเสบได้ 

  7. วิดพื้น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe