Articles hair
ผม

ปัญหาการ ย้อมสีผม แล้ว ผมเสีย มาทางนี้ เรามีวิธีช่วย

มาแก้ไขปัญหาผมเสียจากการทำสีผมกันเถอะ


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บำรุงก่อนทำสีผม

  • หลีกเลี่ยงความร้อน

  • ตัดปลายผมทิ้ง

  • ทานวิตามินบำรุงเส้นผม

  • เว้นช่วงการทำสีบ้าง

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  หลังจากการทำสีผม สิ่งที่เลี่ยงไม่ได้เลยคือ การต้องเจอกับสภาพผมที่เสีย หรือ แห้งแตกปลาย เว้นแต่ว่าสาวๆ จะมีผมที่สุขภาพดีจริงๆ ที่จะไม่เจอปัญหาเหล่านี้  พอต้องเจอกับผมเสียมากๆ ก็เริ่มไม่มั่นใจซะแล้วซิ

  ได้สีผมที่สวยถูกใจมาแล้วแต่ต้องแลกต้องสุขภาพผมที่เสียไป แต่ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีทางออกนะจ๊ะ ลองไปดูวิธีฟิ้นฟูผมเสียจากการทำสีที่สมิทตี้เอามาฝากกันเลยจ้า
   

  บำรุงก่อนทำสีผม

  ก่อนการทำสีผมทุกครั้ง เพื้่อเป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมก่อนการทำสี สาวๆ ต้องบำรุงผมอย่างหนักเลยนะคะ โดยการหมักทรีทเมนต์บำรุงเส้นผมซึ่งสามารถใช้แทนครีมนวดผมได้เลย แต่มันจะเข้มข้นกว่าและได้ประสิทธิภาพมากกว่าค่ะ และทุกครั้งก่อนสระผมต้องใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหมักผมไว้ก่อนด้วยน้า  และก็นวดๆๆ ให้ซึมเข้าหนังศรีษะ และลูบไล้เน้นๆ ไปบริเวณปลายผมเลยจ้า ลุยโลดดด^^  น้ำมันมะพร้าวสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป  แต่ถ้าใครอยากใช้อย่างจุใจ สามารถทำเองได้นะคะ  ดูจากบทความนี้เล้ย!!
   

  หลีกเลี่ยงความร้อน

  หลังจากทำสีมาแล้ว ผมที่เสีย แห้งและแตกปลาย อยู่แล้วก็ไม่ควรไปตอกย้ำซ้ำเติมกับมันอีกนะคะสาวๆ สงสารผมบ้างเถอะ ><  หยุดการใช้ความร้อนกับเส้นผมด่วนๆ ไม่ว่าจะเป็นการเป่าไดร์เพื่อให้ผมแห้งหลังการสระผมก็ไม่ควรนะคะ หันมาเป่าด้วยพัดลมดีกว่า เย็นสบายแถมยังผมไม่เสียอีกด้วยนะ และช่วงนี้ก็งดการหนีบผม การม้วนผมไปก่อนซักระยะนะคะ อาจจะเปลี่ยนเป็นการรวบผมแทน ได้ลุคสดใสน่ารักไปอีกแบบด้วยจ้า

  ตัดปลายผมทิ้ง

  แหม!! ข้อนี้มันอาจจะดูโหดร้ายเกินไปกับสาวที่รักผมเป็นที่ซู๊ด แต่เชื่อเถอะว่าถ้าตัดปลายผมที่เสียๆ ทิ้งไป  มันคือการรักผมอย่างแท้จริงเลยค่ะ เพราะจะได้ไม่เป็นการเพิ่มการแตกปลายยิ่งผมขึ้นไปอีก การหมั่นเล็มปลายผมที่แห้งแตกปลายเหล่านั้นออกเป็นสิ่งที่ต้องทำ แล้วอย่าลืมตั้งใจบำรุงผมช่วงนี้ให้มีสภาพชุ่มชื้นแข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ

  ทานวิตามินบำรุงเส้นผม

  นอกจากจะมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ จากผักผลไม้ ที่ช่วยบำรุงเส้นผมของสาวๆ แล้ว การกินวิตามินเสริมด้วยไบโอติน (Biotin) เป็นสารอาหารที่บำรุงผมโดยเฉพาะเลยนะคะ หรือวิตามินบำรุงผมตัวอื่นๆ เช่น พวกสังกะสี แมกนีเซียม จะเป็นตัวช่วยที่สร้างความแข็งแรงให้เส้นผมของสาวๆ กลับมาเหมือนเดิมได้ไวขึ้นเลยล่ะ

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe