1582702902 cat food color
อาหาร

6 ผลิตภัณฑ์ดีๆ ของโครงการหลวง 'ดอยคำ' ที่ในชีวิตต้องลองสักครั้ง

ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง ที่ราคาไม่แพงและเน้นสุขภาพ หลายตัวขึ้นอันดับยอดฮิตในอาหารสุขภาพของสาวๆ จะมีอะไรบ้างเรามาดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง

  • 2. น้ำมะเขือเทศ 99%

  • 3. น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย สูตรไม่เติมน้ำตาล

  • 4. แยมมัลเบอร์รี่ทาขนมปัง

  • 5. น้ำผึ้งดอยคำ

  • 6. แยมกลีบกุหลาบ


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe 

  หากเอ่ยถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ในท้องตลาดก็มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์อยู่นะเนี่ย แต่แบรนด์ที่จัดได้ว่ามีคุณภาพสูง เชื่อถือได้ แถมยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับที่สุดก็คือ " ดอยคำ " นั่นเอง

  วันนี้เราเลยรวบรวมผลิตภัณฑ์ของดอยคำที่ดีต่อสุขภาพซึ่งทั้งอร่อยและมีประโยชน์มาให้สาวๆ ได้ลองกันค่ะ
   

  1. สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง

  สตรอว์เบอร์รี่อบแห้ง เป็นผลไม้อบแห้งที่โดดเด่นด้วยรสชาติของสตรอว์เบอร์รี่ เหมาะจะนำมากินกับโยเกิร์ต กินกับข้าวโอ๊ต หรือทำเป็นมูสลี่ก็เหมาะสมเช่นกัน

  โดยจุดเด่นของสตรอว์เบอร์รี่อบแห้งนี้คือสตรอว์เบอร์รีอบแห้ง จากสตรอว์เบอร์รีผลใหญ่ โดยผลผลิตโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่งอนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อบแห้งอย่างพิถีพิถัน ทำให้ยังคงคุณค่าสารอาหารอยู่
   

  2. น้ำมะเขือเทศ 99%

  หากว่าเอ่ยถึงสินค้าดอยคำ อย่างแรกที่หลายๆ คนนึกถึงก็คือน้ำมะเขือเทศ ด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่สูง โดยในน้ำมะเขือเทศมีทั้ง วิตามิน A อันจะช่วยในการมองเห็น และมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย มีวิตามิน C ซึ่งช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและเนื้อเยื่อเอ็นกระดูกอ่อน แถมยังมีแคลเซียมที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันที่แข็งแรง

  นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจน อันเป็นโครงสร้างหลักของกระดูก และเนื้อเยื่อต่างๆ มีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ที่สำคัญยังมีไลโคปีนที่ช่วยยับยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
   

  3. น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย สูตรไม่เติมน้ำตาล

  อีกหนึ่งน้ำสมุนไพรที่พักหลังเราได้ยินบ่อยมากๆ ก็คือ น้ำเจียวกู้หลานและดอกคำฝอย สูตรไม่เติมน้ำตาล ซึ่งมีชาวเน็ตได้แห่แชร์และบอกสรรพคุณว่าเหมาะสมกับคนที่ลดน้ำหนัก โดยสรรพคุณเด่นของน้ำเจียวกู้หลานมีดังนี้ค่ะ สดชื่น ดับกระหาย แบบไม่เติมน้ำตาล พลังงานต่ำ

  เจียวกู้หลาน ช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเลือด ดอกคำฝอย ช่วยบำรุงเลือดและหัวใจ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบหญ้าหวาน สารให้ความหวานแทนน้ำตาลที่ได้จากธรรมชาติ หวานโดยไม่ให้พลังงาน
   

  4. แยมมัลเบอร์รี่ทาขนมปัง

  แยมมัลเบอร์รี่ที่เต็มรสชาติผลไม้ จากมัลเบอร์รีถึง 72% ผลิตผลจากสถานีพัฒนาเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริภูพยัคฆ์ อีกหนึ่งผลไม้ไทยๆ ที่มีชื่อเรียกสุดเก๋อย่างมัลเบอร์รี่หรือ " ลูกหม่อน " ก็มีอยู่ในลิสต์ของน่าสนใจของดอยคำ

  โดยสรรพคุณมีด้วยกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยบรรเทาอาการกระหายน้ำ ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น แก้ธาตุไม่ปกติ บำรุงหัวใจ บำรุงสายตา ช่วยลดอาการท้องผูก มีไฟเบอร์สูง รักษาตับ แก้โรคไขข้อ แถมยังบำรุงเส้นผมได้ดีอีกด้วย
   

  5. น้ำผึ้งดอยคำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe