Articles makeup
ความงาม

5 สูตรสครับให้ 'รักแร้ขาว ไม่ดำ ไม่มีกลิ่น' แบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน

สูตรสครับรักแร้ขาว ไม่มีกลิ่น


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สูตรที่ 1 : สูตรมะนาว + น้ำตาล

  • สูตรที่ 2 : สูตรมันฝรั่ง

  • สูตรที่ 3 : เบคกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  • สูตรที่ 4 : มะนาว

  • สูตรที่ 5 : สูตรผงขมิ้น + นมสด + โยเกิร์ต


  สาวๆ อย่างเรามีหลายจุด ที่จะต้องดูแลรักษาให้ดูดีเสมอ โดยเฉพาะช่วงรักแร้ซึ่งถือเป็นปัญหาของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ดำ ไม่เนียน มีกลิ่น แต่ถ้าเราลองได้สครับ พอกผิว และทาครีมบำรุง รอยดำ และกลิ่นก็จะค่อยๆ หายไป


  วันนี้เราจึงนำสูตรสครับรักแร้ ให้รักแร้ขาวเรียบเนียน ไม่แพ้ใบหน้า พร้อมลดกลิ่นไปด้วยในตัว มาฝากสาวๆ โดยแต่ละสูตรก็สามารถผสมทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน แบบไม่ต้องง้อร้านเลยทีเดียว

  จะมีสูตรไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

    

  สูตรที่ 1 : สูตรมะนาว + น้ำตาล

  มะนาวประกอบด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินซี วิตามินเอ กรดซิตริก เป็นต้น ในมะนาวมีกรดผลไม้ ( AHA ) ซึ่งจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป ในขณะที่น้ำตาลทราย จะช่วยลดความหมองคล้ำ เพิ่มความนุ่มชุ่มชื่น ดังนั้นสูตรนี้จึงเป็นหนึ่งสูตรที่แพร่หลาย

  วิธีการง่ายๆ ก็คือให้บีบมะนาวประมาณ 1 - 2 ลูก แล้วผสมกับน้ำตาลทราย แล้วนำไปทาให้ทั่วรักแร้ มาส์กไว้ 5 - 10 นาที จากนั้นให้เราใช้นิ้วหมาดๆ วนถูกรักแร้เบาๆ เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำออก แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ได้ดีกับผิวที่คล้ำจากการโกนเลยค่ะ

  สูตรที่ 2 : สูตรมันฝรั่ง

  มันฝรั่งมีเอนไซม์ที่จะช่วยให้สีผิวดูอ่อน และช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น วิธีการก็คือให้ฝานมันฝรั่งออกเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาถูวนๆ ให้ทั่วรักแร้ จากนั้นพอกทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง

  และนอกจากจะช่วยสครับให้รักแร้ขาวเนียน ไม่มีกลิ่น สูตรมันฝรั่งซึ่งฝานเป็นแผ่นบางๆ ยังสามารถนำมาแปะไว้รอบดวงตาประมาณ 15 - 20 นาที จะช่วยลดรอบคล้ำใต้ดวงตาอีกด้วย

  สูตรที่ 3 : เบคกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  วิตามินอีที่อยู่ในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยลดเลือนรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น วิธีการ คือ ให้ผสมเบกกิ้งโซดา กับน้ำมันมะพร้าวเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาพอกบริเวณรักแร้ทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  สูตรที่ 4 : มะนาว

  สูตรนี้เป็นสูตรง่ายๆ ที่ไม่ต้องผสมอะไรให้ยุ่งยากเลยล่ะค่ะ โดยให้นำมะนาวมาฝานแบบครึ่งลูก แล้วนำมาถูรักแร้ประมาณ 2 - 3 นาที จากนั้นพักไว้ 5 นาทีก่อนล้างออก โดยเราสามารถนำมาถูได้ทั้งก่อนอาบน้ำ และหลังอาบน้ำเลยล่ะค่ะ

  สูตรที่ 5 : สูตรผงขมิ้น + นมสด + โยเกิร์ต

  ให้นำส่วนผสมทั้งสามมาผสมเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากอาบน้ำ ให้นำมาขัดเบาๆ บริเวณรักแร้ ค่อยๆ ถูวนไปประมาณ 2 - 3 นาที จากนั้นทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  เป็นไงบ้างคะสาวๆ ใครอยากให้รักแร้ขาวเนียน ไม่มีกลิ่น ก็ลองนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆ กับส่วนผสมแบบที่เราสามารถหาได้ในตู้เย็น และห้องครัว ไปลองผสมกัน แล้วพอกไว้เลย อย่าลืมว่าๆ สาวๆ ต้องหมั่นพอกกันหน่อยนะจ๊ะ ถ้าอยากสวยต้องขยันค่า!
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe