Articles etc
อื่น ๆ

6 วิธีง่ายๆ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ❤ #หยุดเขินอายอีกต่อไป

ผู้หญิงอย่างเราควรหาความมั่นใจได้อย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้ว มาเลย


» » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับหุ่น

  • 2. การแต่งหน้าต้องเป๊ะไว้ก่อน

  • 3. เสริมบุคลิกภาพด้วยสีผมสวยๆ

  • 4. อย่ากลัวที่จะแต่งตัวตามแฟชั่น

  • 5. ต่างหู ไอเทมเติมเสน่ห์ให้กับตนเอง

  • 6. เป็นผู้หญิง มีกลิ่นกายหอมมันดีต่อใจนะ


  ขึ้นชื่อว่าเป็น ผู้หญิง การเสริมสร้างความมั่นใจ คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ผู้หญิงเราจะสวยขึ้นก็ต่อเมื่อมั่นใจในตัวเอง

  หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ตนเองเป็นที่สะดุดตาและโดดเด่น มาดูไปพร้อมๆ กันดีกว่าว่าผู้หญิงอย่างเราควรหาความมั่นใจได้อย่างไรกันบ้าง พร้อมแล้ว มาเลย

   

  1. เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับหุ่น

  สำหรับการเลือกเสื้อผ้านั้น เราจะต้องเลือกแบบที่เหมาะสมกับหุ่นของเราค่ะซิส บางคนแต่งตัวแบบว่าไม่ดูหุ่น แทนที่จะทำให้เราสวยขึ้นกลับเป็นการเน้นปมด้อยของเราได้เห็นเด่นชัด

  ยกตัวอย่างเช่น การที่เราเป็นคนขาใหญ่เหมือนโต๊ะสนุ๊กและมีหน้าท้อง แต่เรากลับเลือกใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นบวกกับเสื้อยืดรัดรูป แบบนี้คนอื่นก็เห็นน่ะสิคะว่าเราเป็นคนที่มีหุ่นแบบไหน ทางที่ดีที่สุดอย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่พรางหุ่นของเราได้ ให้ดูผอมเพรียว สูงขึ้นกว่าเดิมจะดีที่สุดน้า
   

  2. การแต่งหน้าต้องเป๊ะไว้ก่อน

  อีกหนึ่งวิธีเสริมสร้างความมั่นใจได้แก่การแต่งหน้า ดังคำกล่าวที่ว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่งนั่นเอง เนื่องจากว่าการที่เราแต่งหน้า ลบจุดด้อย เสริมจุดเด่นจะยิ่งทำให้เรามีความเป๊ะ และเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราได้อีกมากเลยค่ะ

  ถ้าเธอไม่ค่อยมีดั้ง ก็เรียนรู้การไฮไลท์สันจมูก ถ้าเป็นคนใบหน้ากลม ก็เรียนรู้การคอนทัวร์ สันกราม ถ้าเป็นคนปากใหญ่ ก็เรียนรู้การเขียนขอบปากให้เล็กลง เพื่อให้ได้ใบหน้าที่สมส่วนและสวยที่สุดค่ะ
   

  3. เสริมบุคลิกภาพด้วยสีผมสวยๆ

  สาวๆ บางคนถือคติไม่ยอมทำสีผม โดยไม่รู้มาก่อนว่าการทำสีผมจะทำให้คุณดูดี มีใบหน้าที่สดใสและมีเสน่ห์มากเลยเชียวค่ะ โดยสีผมที่ว่าจะต้องเป็นสีที่เข้ากันได้ดีกับผิวนะ ไม่ใช่อยากทำสีอะไรก็ทำได้ตามใจปรารถนา

  การมั่นใจว่าเราทำสีผมอะไรก็ได้ดูจะเป็นเรื่องที่ผิดนะคะ อย่าลืมพิจารณาดูก่อนว่าสีผิวของเราเป็นสีผิวโทนไหน และเลือกสีผมให้ตรงใจ เช่น ถ้าผิวขาว จะทำผมสีไหนก็ได้ แต่หากผิวคล้ำหรือสองสี ก็เลือกโทนน้ำตาลหรือดำจะดูดีกับผิวมากกว่า ประมาณนี้ค่า
   

  4. อย่ากลัวที่จะแต่งตัวตามแฟชั่น

  สาวๆ บางคนที่อยากสวย อยากโดดเด่นแต่ไม่กล้าแต่งตัวตามแฟชั่น แบบนี้แล้วเมื่อไหร่เราจะมั่นใจในตัวเองได้คะ การที่เราอายหรือไม่มั่นใจในตัวเองเพราะการแต่งตัวสไตล์ใหม่ๆ ที่เทรนด์แฟชั่นกำลังนิยมนั้นทำให้เราพลาดโอกาสแต่งตัวสวยๆ

  และที่สำคัญใครจะไปรู้ว่าหากเราแต่งตัวตามแฟชั่นเราอาจจะสวยกว่าเดิมก็ได้นะเนี่ย ลองเข้าช็อปไปซื้อไอเทมฮิตๆ อย่างเดรสเปิดไหล่ เกาะอก เอี๊ยมสั้น กางเกงยีนส์ชายรุ่ย สายเดี่ยวทั้งหลายสิคะ
   

  5. ต่างหู ไอเทมเติมเสน่ห์ให้กับตนเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe