Articles makeup
ความงาม

5 ประโยชน์ในการอบซาวน่า อบไอน้ำ อบสมุนไพร ทำให้ผิวสวย หน้าใส มีสุขภาพดี

การอบตัวมีหลายอย่าง... ทั้งอบซาวน่า อบไอน้ำ รวมไปถึงอบสมุนไพร มีแต่ประโยชน์ทั้งนั้นเลย แล้วทำให้ผิวสวยสุขภาพดีได้ยังไง เรามาดูกันดีกว่า


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คลายกล้ามเนื้อ

  • 2. บำรุงผิวพรรณ

  • 3. ขจัดความเครียด

  • 4. น้ำหนักลดลง ( น้ำหนักของน้ำในร่างกายเท่านั้น )

  • 5. ช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ

    
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  วันนี้เรามาชวนสาวๆ มาอบซาวน่ากัน.....ซึ่งการอบตัวมีหลายอย่างนะคะ ทั้งอบซาวน่า อบไอน้ำ รวมไปถึงอบสมุนไพร และเข้ากระโจม  แต่ในปัจจุบันการอบซาวน่าจะได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับสาวๆ สายเฮลตี้ ที่ชอบเข้าฟิตเนส  เพราะหลังจากสาวๆ ออกกำลังกายในฟิตเนสแล้ว ก่อนกลับก็อาจจะแวะเข้าห้องซาวน่ากัน เพื่อผ่อนคลายค่ะ 

  มาดูกันว่าประโยชน์ของการอบซาวน่าแล้วจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลย >///<
    

  1. คลายกล้ามเนื้อ

  การเข้าอบไอน้ำในห้องซาวน่า จะทำให้กระตุ้นระบบโลหิตใต้ผิวหนัง ซึ่งจะช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้ สาวๆ ที่รู้สึกเหนื่อย เมื่อยล้าจากการทำงาน นั่งทำงานนานๆ ลองหาเวลาไปอบซาวน่าดูจะ ทำให้รู้สึกสบายตัว กระปรี้กระเปร่าเลยทีเดียว
   

  2. บำรุงผิวพรรณ

  การอบซาวน่าสามารถช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดีขึ้นได้ ทำให้ใบหน้าและผิวดีขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นการอบซาวน่าสมุนไพรด้วยแล้ว จะทำให้ยิ่งสดชื่นเลยล่ะค่ะ เพราะกลิ่นของสมุนไพรจะช่วยกระตุ้นระบบหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้นนั่นเอง
     

  3. ขจัดความเครียด

  เวลาสาวๆ เกิดความเครียด จะจากการเรียนหรือทำงานก็แล้วแต่ ลองหาเวลาไปอบซาวน่าดูนะคะ เพราะความเครียดจะทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ การอบซาวน่าจะช่วยขับเหงื่อและสารพิษบางอย่างในร่างกายออกมา ทำให้เลือดไหลเวียนได้คล่องขึ้น ทำให้อารมณ์ดีขึ้นเอง สบายตัวเลยล่ะค่ะ
   

  4. น้ำหนักลดลง ( น้ำหนักของน้ำในร่างกายเท่านั้น )

  การอบซาวน่าระบบไหลเวียนของเลือดช่วยหมุนเวียนได้ดี บางครั้งอาจทำให้น้ำหนัก ( น้ำ ) ลดลงไปบ้าง แนะนำให้อบซาวน่า 15 - 20 นาที ต่อวัน น่าจะเพียงพอ ออกจากการอบแล้วก็ต้องนั่งพักสักครู่ ไม่ควรรีบอาบน้ำเย็นทันที


  อย่างไรก็ตาม หากสาวๆ คนไหนคิดไดเอทด้วยการนั่งซาวน่าทั้งวัน หยุดคิดเลยนะคะ อันตรายมาก ความร้อนที่ต่อเนื่องกันอาจทำให้เธอเป็นลมได้! น้ำหนักที่หายไป ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำและกลับมาใหม่เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไป อยากผอม ออกกำลังกายดีกว่านะคะ

   

  5. ช่วยบรรเทาอาการของโรคต่างๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe