Articles etc
อื่น ๆ

ทำความรู้จักกับวง 'Oh Wonder' ที่กำลังจะเปิดคอนเสิร์ตในไทย

วงนี้เพลงเพราะมากเลยค่ะ


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

ตอนนี้สาวๆ เองก็คงจะได้ยินข่าวการมาเปิดคอนเสิร์ตในเมืองไทยของวง Oh Wonder ใช่ไหมคะ บางคนอาจจะสงสัยว่าวงนี้เป็นใครกันล่ะเนีย ขอบอกได้เลยว่า รู้ไว้ไม่มีเอ้าท์แน่นอนค่ะ

สำหรับวงนี้มีสมาชิกสองคนเท่านั้นค่ะ คือ Anthony West และ Josephine Vander Gucht ซึ่งแต่เดิมทั้งคู่ไม่ได้เป็นวงเดียวกัน ทว่าด้วยโชคชะตานำพาก็จึงทำให้ทั้งสองได้มาร่วมงานกันในที่สุด

ตอนแรกตั้งชื่อวงว่า wonder Wonder แต่ต้องเปลี่ยนในตอนหลังเพราะว่ามีวงอื่นใช้ชื่อนี้แล้วนั่นเอง และชื่อวงที่ลงตัวคือ Oh Wonder วงนี้จะมหัศจรรย์สมชื่อหรือไม่ต้องติดตามกันดูค่ะ


เริ่มแรกวงนี้ก็โปรโมตเพลงคล้ายๆ กับวงดนตรีของไทยก็คือการปล่อยซิงเกิ้ลให้แฟนๆ ได้ฟังผ่านสื่อออนไลน์ เดือนละหนึ่งเพลงเท่านั้น ซึ่งเวลาหนึ่งปีก็ทำให้ได้ครบ 12 เพลง ด้วยอิทธิพลของสื่อออนไลน์นี่เองที่ทำให้ระหว่างปล่อยเพลง พวกเขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ

และเมื่อครบ 12 เพลงจึงออกอัลบั้มแรกที่แฟนเพลงต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี
โดยอัลบั้มแรกมีชื่อที่เหมือนกับชื่อวงว่า Oh Wonder นั่นเองค่ะ


ความนิยมของพวกเขามาแรงในปี 2558 โดยมีสื่อต่างชาติและมีบล็อคกล่าวถึงบ่อยครั้ง ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใดเพราะเสน่ห์ของทั้งสองคนพุ่งมากเลยค่ะ โดยเพลงที่สร้างชื่อให้กับพวกเขาที่สุดได้แก่ Without you


ด้วยความคิดที่ว่าตนเองเป็นแค่วงน้องใหม่ Oh Wonder จึงจัดแค่เพียงสี่รอบในสามประเทศ ได้แก่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ, ปารีส ประเทศฝรั่งเศส, นิวยอร์คและลอสแองเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ด้วยกระแสที่มาแรงทำให้บัตรคอนเสิร์ตถูกจำหน่ายหมดอย่างรวดเร็ว การกลับมาทัวร์คอนเสิร์ตอีกครั้งจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกแต่อย่างใด

ที่สำคัญนาทีนี้เองก็เป็นอัลบั้มที่สองซึ่งทั้งคู่มีส่วนในการโปรดิวซ์ด้วย เพลงในอัลบั้มที่สองที่โดดเด่นมีสองเพลงด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น Ultralife  กับ Lifetimes โดยจะเห็นพัฒนาการของดนตรีได้อย่างชัดเจนแต่ก็ยังไม่ทิ้งลายเซ็นของอัลบั้มแรก

โดยจุดเด่นของอัลบัมนี้คือการใช้เครื่องดนตรีครบ เสียงของดนตรีโดดเด่น และยังมีท่วงทำนองงดงาม ฟังแล้วล่องลอยจริงๆ


สำหรับเพลง Without You ได้กล่าวถึงชีวิตที่ปราศจากคนรักผู้หวังและรอคอยว่าสักวันหนึ่งเธอจะกลับมา ซึ่งเขานั้นไม่สามารถทำอะไรที่เคยทำได้เลยหากปราศจากเธออันเป็นที่รักไปแล้ว เขาหลงทางและกำลังตามหาเธออยู่

จุดเด่นของเพลงนี้นอกจากท่วงทำนองล่องลอยแล้ว ยังมีอีกจุดเด่นคือ MV ที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ ภาพสวย แสงสีงาม รับรองได้ว่าใครดูก็จะประทับใจเลยค่ะ

เพลง Without you


ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่ชื่อเดียวกันกับอัลบั้มที่สองอย่างเพลง ' Ultralife ' ซึ่งกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเรา เพียงเพราะการก้าวเข้ามาของใครบางคน ใครคนนั้นเปลี่ยนเราให้มีชีวิตงดงามเหมือนอยู่ใต้แสงตะวัน เกิดความรักใครสักคนอย่างลึกซึ้งถึงก้นบึ้งจิตใจ เติมอีกครึ่งในใจ และมีชีวิตที่ดีราวกับอยู่ในจินตนาการ

เป็นเพลงรักหวานๆ ที่เหมาะจะมอบให้คนรักเลยเชียวค่ะ
 

เพลง Ultralife

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe