1582704747 cat lifestyles color
ไลฟ์สไตล์

5 เหตุการณ์เวลาคุยแชท เจอแบบนี้ จะกี่ที...ก็อารมณ์เสีย

ไม่รู้ทำไม ตกลงว่ารู้ตัวไหมว่าไม่ชอบแบบนี้


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อืม อือ เออ ออ ตอบสั้นๆ ไม่ได้ใจความ

  • 2. เดี๋ยวเรากลับมานะ

  • 3. สติ๊กเกอร์ไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง

  • 4. เหมือนเธอไม่ได้อ่านที่เราพิมพ์ไปอ่ะ

  • 5. อ่านไม่ตอบ สงสัยเป็นใบ้


  เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอเหตุการณ์เหล่านี้อย่างแน่นอน
  เคยใช่ป่ะ เวลาเราคุยแชทไม่ว่าจะกับแฟน หรือกับเพื่อน มันมักจะมีเรื่องที่ทำให้ต้อง อารมณ์เสีย อยู่ตลอด แต่เชื่อไหมว่าเขาคนนั้นไม่มีทางรู้หรอกว่าเราเซ็งมากขนาดไหน แล้วพอเราเอ่ยพูดอะไรออกไป กลายเป็นคนคิดมาก จุ้นจ้าน ไร้เหตุผล กระทบต่อความสัมพันธ์เข้าไปอีก 

  แต่ถึงอย่างนั้นเจอแบบนี้บ่อยๆก็ปล่อยไปไม่ได้นะคะ พูดบ้าง ให้เข้าได้รู้ตัวว่า " คนที่รอมันท้อนะเว้ย " วันนี้เราได้รวม 5 เหตุการณ์คุยแชท ที่สร้างความน่าเบื่อหน่าย มาให้ลองอ่านกัน ไหนใครเคยเจอเหตุการณ์ไหนกันมาบ้างเอ่ย ลองแวะมาดูกันได้ค่ะ

  1. อืม อือ เออ ออ ตอบสั้นๆ ไม่ได้ใจความ

  เหตุการณ์ตัวอย่าง ขอบคุณเจ้าของภาพนะคะ


  เรื่องแรกคือ การตั้งคำถามและได้คำตอบไร้สติกลับมา รู้ว่าเข้าใจแต่ช่วยแสดงความเข้าใจที่มากกว่านี้หน่อยได้ไหม อืม อือ เออ ออ บ้าเกินไปละ นี่ก็พยายามชวนคุย แต่พอได้คำตอบแบบนี้ทีไรไปไม่ถูกทุกทีเลย จนบางครั้งเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่านี่ยังอยากคุยกันอยู่ไหม 

  สาวๆ ที่เจอเหตุการณ์แบบนี้ขอแนะนำนะ ถ้าเราเอ่ยปากบอกไปแล้วเขายังทำอยู่ ก็ลองทำแบบที่เขาทำบ้าง ถ้าวันนึงเขารู้สึกเหมือนเรา วันนั้นเราก็เอาเหตุผลที่เขาพูดกับเรา ย้อนใส่เขาไป จะได้เข้าใจหัวอกคนอยากคุย จริงป่ะ

  2. เดี๋ยวเรากลับมานะ

  1493867351 17799011 1113665368761320 2794606715434527315 n

  เออ เข้าใจคนรอบ้างได้ป่ะ
  ขอบคุณภาพจาก : แชท


  เรื่องที่สอง เคยไหมคุยอยู่ดีๆ อีกฝ่ายก็ขอตัวไปทำธุระ แล้วทิ้งประโยคที่คนอ่านอย่างเรา ไม่สามารถวางโทรศัพท์ให้ห่างตัวได้ " เดี๋ยวเรากลับมานะ " กรณีนี้ถ้ากับเพื่อนก็ยังพอด่ามันได้อยู่ แต่ถ้ากับคนที่เราแอบชอบหรือกับแฟนของเราเอง เราอาจจะรู้สึกน้อยใจไปบ้าง แล้วมันเป็นยังไงล่ะ มันจะไม่เป็นอะไรถ้าเขากลับมาตามคำพูดของเขา แต่นี่ถ้าเขาลืมเราไป เราก็ต้องรอเก้อสิ ใช่ไหม 

  ครั้งสองครั้งยังพอทนได้ แต่บ่อยเกินไปก็อย่าทนเลยเชื่อสิ เอางี้ ถ้าคิดว่ามันนานมากไปแล้ว เขาไม่ทักกลับมาสักที ก็ลองแกล้งทักไปดู " กลับมายังอ่ะ " ให้เราเป็นคนสร้างจุดเริ่มต้นของบทสนทนาให้กลับมาอีกครั้ง แต่อย่าเป็นจุดเริ่มต้นบ่อยนักนะ โดนเมิน โดนลืมบ่อยๆ ก็อารมณ์เสียเหมือนกัน 

  3. สติ๊กเกอร์ไม่ใช่คำตอบของทุกอย่าง

  1493868906 23698

  เหตุการณ์ตัวอย่าง
  :ขอบคุณเจ้าของภาพ


  อือ เออ ออ ก็ว่าหนักแล้วนะ นี่ถึงขั้นขี้เกียจตอบ ต้องส่งสติ๊กเกอร์มาแทนเลยรึไง เข้าใจผิดอะไรไหม สติ๊กเกอร์สื่ออารมณ์ก็จริง แต่ไม่สามารถตอบคำถามทุกอย่างแทนข้อความได้หรอกนะ คุยไปคุยมาอีกสักพักคนอ่านจะแสดงอารมณ์โมโหละ เดี๋ยวเถอะ! 

  ก็ยังพอเข้าใจได้ว่าถ้าคำถามง่ายๆ ส่งสติ๊กเกอร์ตอบมาแทนก็ไม่ได้อะไร แต่คำถามที่มันต้องพิมพ์ข้อความมาแล้วยังส่งแค่สติ๊กเกอร์มาอีก รัวๆ มาเยอะแยะ คือฉันไม่ใช่เครื่องสแกนไงค่ะ จะได้แปลภาษาภาพได้ พิมพ์มาไม่ง่ายกว่าหรอ ขนาดเรายังพิมพ์ข้อความไปหาเธอเลย อย่าเอาเปรียบกันสิ

  4. เหมือนเธอไม่ได้อ่านที่เราพิมพ์ไปอ่ะ

  อันนี้จริงสุดๆ ขอบคุณภาพจาก : แชท


  เรื่องที่สี่ กรณีดังกล่าวมักจะเกิดขึ้นกับเพื่อนๆ ในกลุ่มเดียวกัน เวลาแชทกลุ่มก็จะวุ่นวายหน่อย แล้วเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ป่ะ เมื่อเรื่องสำคัญดำเนินมาถึง เราก็หวังดีเข้าไปบอกในกลุ่ม คือคนอื่นก็จะตอบกลับแบบเข้าใจ เราก็อธิบายรายละเอียดเรื่อยเปื่อย

  แต่มันจะมีอยู่สักคนนึงอ่ะ ที่โผล่มาละจะตั้งคำถาม
  ว่า " แล้วต้องทำยังไง ,เออวะกูยังไม่รู้เรื่องเลยทำไงบ้างอ่ะ ,มึงช่วยหน่อยดิ ,ตรงไหนอ่ะ "  คือ มันจะไม่หงุดหงิดเท่าไหร่ ถ้าเราไม่นั่งพิมพ์อธิบายไปก่อนหน้านี้จนเขาคุยกันจบไปแล้ว อยู่ๆก็โผล่มา ทำไมไม่อ่านข้างบนก่อน แล้วอีกกรณี "งานตรงนี้ทำยังไงวะ มึงเสร็จแล้วกูรู้ ส่งมาดู"

  เอ้า โดนสรุปเสร็จสรรพ ยังไม่ได้ตอบอะไรแล้วมันรู้ได้ไงวะเนี่ย เจอแบบนี้ทำยังไงดีนะ ไม่ไหวๆ ขอส่ายหัวให้แบบรัวๆ

  5. อ่านไม่ตอบ สงสัยเป็นใบ้

  1493869954 17523261 1105394552921735 8162047048667045902 n

  ขอบคุณภาพจาก : แชท


  กรณีสุดท้ายหนักจนต้องร้อง โอ้โห ถามรัวไปสิ นี่ก็อ่านแล้วไม่ตอบ วันนี้จะรู้เรื่องกันไหมล่ะ ถ้ารำคาญไม่อยากคุยด้วยก็บอกมาตรงๆ จะมาอ่านไม่ตอบเพื่ออะไร เอาจริงๆ นะ มันแอบเจ็บจี๊ดๆ ที่โดนเมิน คือรู้ว่าเห็น ตอบหน่อยก็ได้ อย่าอ่านแล้วเงียบหายไป คนรอมันหงุดหงิดรู้ป่ะ 

  เจอแบบนี้ไม่ต้องไปคุยด้วยอีกเลยนะ คนใจร้าย นิสัยเสีย ทำให้เรารอเก้อ หรือ ถ้าเราอยากคุยก็ทักไปคุยได้ แต่ท้ายที่สุดก็ยังเหมือนเดิม วันหลังก็ทำแบบเดียวกับเขาบ้าง น่าจะสนุกดี อ่านแล้วไม่ตอบ ไม่จำเป็นต้องหาเหตุผลสวยๆ แค่บอกไปว่า เราก็ทำแบบเธอไง 


  สำหรับเรื่องที่เรานำมาเผยแพร่นั้น อาจจะมีหลายคนเคยเจอกันมาบ้างแล้ว มันก็เป็นเรื่องราวที่เราอยากเอามาถ่ายทอดเนอะ อย่าซีเรียสกับสิ่งเหล่านี้จนเกินไปนะคะ คนเราต่างมีเหตุผลของตัวเอง เช่น อ่านไม่ตอบ ก็อาจจะมีธุระส่วนตัว ไปแล้วไม่กลับมาคุย ก็คงบังคับเขาไม่ได้

  เราก็ต้องทำความเข้าใจเขาสักหน่อย ทุกคนมีความจำเป็นกันหมดแหละ แต่ยังไงก็ต้องมีการอธิบายเหตุผลบ้างนะ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเกิดการน้อยใจจนไม่พูดกันอีกนะ งั้นไปแล้วนะ สวัสดีค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe