Howtoร้อนนี้แต่งหน้ายังไงไม่เยิ้มไม่ไหลหน้าเป๊ะพร้อมSelfieให้สนุกจนหยุดไม่ได้ด้วยOppoA57
Articles makeup
ความงาม

How to ร้อนนี้ แต่งหน้ายังไง ไม่เยิ้ม ไม่ไหล หน้าเป๊ะ พร้อม Selfie ให้สนุก จนหยุดไม่ได้ ด้วย OPPO A57

จะพาสาว ๆ ไปดูวิธี แต่งหน้าพร้อมเซลฟี่ให้สนุกจนหยุดไม่ได้ หน้าเป๊ะปัง ไม่ไหล ไม่ย้อย


» » - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • # งานผิวเนียนเป๊ะ ขึ้นกล้อง

  • # งานดวงตาคม แต่ดูหวานทะลุกล้อง

  • # งานคิ้วละมุน ธรรมชาติ

  • # งานเฉดดิ้ง แก้มปัง ดั้งพุ่ง

  • # งานปากอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี

  • Finish Look

  • Selfie Time


  สวัสดีค่ะ ชาว SistaCafe ทุกคน นี่เป็นครั้งแรกของโมเลย ที่มาเจอสาว ๆ ในเว็บซิสต้าคาเฟ่ค่ะ โมติดตามบทความของที่นี่มานานมาก จนวันนี้ได้ฤกษ์งามยามดี ที่โมจะมาเป็นคนเขียนบ้างค่ะ >< โมเห็นว่าสาว ๆ ซิสต้าหลายคนสนใจเรื่องการถ่ายรูปกันเยอะเลย  โดยเฉพาะการถ่ายเซลฟี่ ซึ่งโมก็เป็นอีกคนที่หลงรัก และชอบเซลฟี่มาก ๆ เลยล่ะ จนเพื่อน ๆ ให้ฉายาว่า เจ้าแม่เซลฟี่ เลยค่ะ ฮาฮ่า ก็แหมยุคนี้ใคร ๆ ก็เซลฟี่กันทั้งนั้นแหละ


  และวันนี้ โม มี เทคนิคแบบเริ่ด ๆ ในการแต่งหน้าเซลฟี่ มาฝากสาว ๆ กันค่ะ บอกเลยว่าเป็นทริคดี ๆ ที่ไม่มีกั๊ก ให้เพื่อน ๆ เซลฟี่ ออกมาแบบเป๊ะปัง แชะกี่ครั้งก็รอด ตามโมไปดูกันเลยค่ะ

  # งานผิวเนียนเป๊ะ ขึ้นกล้อง


  มาเริ่มกันที่งานผิวกันก่อนเลยค่ะ สำหรับงานผิว โมจะเน้นผิวสุขภาพดี  เนียน ใส ดูไม่โป๊ะ  คือถ่ายออกมาแล้วดูไม่รู้ว่าแต่งค่ะ โดยขั้นตอนแรกโมจะเตรียมผิวด้วยไพร์เมอร์ เน้นสูตรอำพรางรูขุมขน ให้ผิวดูเนียนค่ะ ในส่วนของรองพื้นนั้น โมจะเม้นงานผิวฉ่ำ ๆ ไม่แมตต์จนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดูแข็งค่ะ จากนั้น เซ็ทหน้าด้วย แป้งฝุ่นโปร่งแสง เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวเนียนที่ดูเป็นธรรมชาติ ขึ้นกล้องแล้วค่ะ

  # งานดวงตาคม แต่ดูหวานทะลุกล้อง


  สำหรับบล็อกตาและงานคิ้วในลุคนี้ โมก็จะเน้นโทนธรรมชาติ พยายามให้ออกมาดูคม แต่กลับดูใส ๆ เหมือนไม่ได้แต่ง  โดยจะใช้สีโทนธรรมชาติ อย่างสีเบจ สีพีช และน้ำตาลค่ะ  โดยโมจะเริ่มจากลงอายไพรเมอร์ก่อนค่ะ จากนั้นก็ลงเปลือกตาด้วยสีเบจทาให้ทั่วทั้งบริเวณปลือกตาค่ะ แล้วก็นำสีพีชระบายเปลือกตาล่าง แล้วเพิ่มมิติ ด้วยการไล่สีน้ำตาลบริเวณขอบตาค่ะ
   


  จากนั้นใช้สีน้ำตาลวาดขอบตาล่างค่ะ เสร็จแล้วโมจะเพิ่มความวิงค์ให้กับดวงตา โดยใช้ชิมเมอร์สีมุก ระบายใต้หัวตาล่าง กรีดอายไลเนอร์บาง ๆ และลงได้ตาล่างด้วย อายไลเนอร์เนื้อครีมสีน้ำตาลอีกรอบ ปัดมาสคาร่า ก็ได้ดวงตาที่กลมโตแล้วค่ะ

  # งานคิ้วละมุน ธรรมชาติ


  สำหรับคิ้วของโม โมจะเน้นคิ้วธรรมชาติ โดยเขียนตามรูปคิ้วเดิมของโมค่ะ และเนื่องจากสีผมของโมเป็นสีน้ำตาลอ่อน โมจึงเลือกสีคิ้วที่ออกโทนน้ำตาลค่ะ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างตามรูปคิ้วเดิมระบายให้ต็มคิ้วแบบบาง ๆ จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลปัดคิ้วอีกรอบ ก็จะได้ทรงคิ้วธรรมชาติเข้ากับโมแล้วล่ะค่ะ

  # งานเฉดดิ้ง แก้มปัง ดั้งพุ่ง


  สำหรับการเฉดดิ้งนั้น จะเน้นรูปหน้าของเราเป็นหลักค่ะ แม้ว่าโมจะมีหน้าไปทางทรงรูปไข่ แต่มีแก้มมากเยอะหน่อย ก็เลยเฉดดิ้งบริเวณไรผมจนมาถึงแก้มค่ะ ในส่วนของดั้ง เนื่องจากดั้งโมค่อนข้างโด่ง แต่มีเนื้อจมูกเยอะ จึงเฉดดิ้งดั้งบริเวณปลาย ๆ ไม่ชัดมากค่ะ เน้นเบา ๆ พอขึ้นกล้อง จากนั้นก็ไฮไลท์บริเวณหน้าผาก และปลายจมูก เสร็จแล้วก็ปัดแก้ม โมจะเลือกสีแก้มที่ออกชมพูพีช ซึ่งเป็นสีที่เข้ากับผิวของโม ทำให้หน้าดูสดใสขึ้นค่ะ

  # งานปากอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี


  มาที่งานปากกันบ้าง ในลุคนี้จะเน้นสีที่เป็นธรรมชาติไม่ฉูดฉาดจนเกินไปค่ะ และเลือกเฉดสีที่เข้ากับสีแก้ม โดยโมจะเลือกสีชมพูพีช ทาให้ทั่วปาก เพื่อให้ได้เรียวปากอวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติค่ะ

  Finish Look

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe