Articles etc
อื่น ๆ

3 ชุด 3 ประเทศ ใส่ชุดประจำชาติเก๋ไปเที่ยว ถ่ายรูปกี่ช็อทก็ปัง!

การใส่ชุดประจำชาติไปเที่ยวนี่มันเก๋ไก๋จริงๆ นะคะ วันนี้จะพาไปดูทั้ง ญี่ปุ่น เกาหลี ไทยสไตล์ รับรองปังทุกเซ็ต!


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เริ่มจากกิโมโน ประเทศญี่ปุ่น

  • 2.ใส่ฮันบกเริงร่าที่เกาหลีใต้

  • 3. เมืองไทยชุดสวยไม่แพ้ใครเหมือนกัน


  กรีดร้องวี๊ดว้ายกันเลยทีเดียวสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่ชอบชุดประจำชาติสวยๆ เพราะงานนี้เราจะพาสาวๆ ไปใส่ชุดประจำชาติเที่ยวสามประเทศ แหม! ไหนๆ ก็เดินทางออกนอกประเทศละ ก็ไปสัมผัสวัฒนธรรมการแต่งกายของเขาหน่อย ให้สมกับเป็นสาวสายแฟชั่นกัน    

  1. เริ่มจากกิโมโน ประเทศญี่ปุ่น

  อาจจะเป็นหนึ่งความใฝ่ฝันของผู้หญิงเราเลยก็ได้ กับการจะได้ไปใส่ชุดประจำชาติที่ญี่ปุ่น เพราะชุดประจำชาติของญี่ปุ่นไม่เพียงน่ารักเท่านั้น แต่ยังมีสีสันสดใสหลากหลายลวดลายให้เลือกมากมาย ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นมีให้บริการเช่าชุดกิโมโนสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะใส่ชุดกิโมโนสวยๆ ถ่ายรูปไปทั่วสถานที่ท่องเที่ยว นอกจากจะให้เช่า ยังช่วยใส่อีกต่างหาก เพราะชุดกิโมโนของญี่ปุ่นนั้นใส่ยาก และมีหลายชั้น ซึ่งบริการให้เช่านี้ก็มีตั้งแต่ราคาราว 3,000 เยนไปจนถึงเป็นหมื่นเยนเลยก็มี นอกจากนี้ยังสามารถจองออนไลน์จากประเทศไทยไปได้อีกด้วย


  ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่สาวๆ นิยมไปใส่ชุดกิโมโน หลักๆ เลยคือเมืองเกียวโต ซึ่งอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นยาวนานกว่าพันปีเลยทีเดียว เป็นเมืองที่รอดจากระเบิดในช่วงสงครามโลก จึงยังคงความสวยงามและเต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ เหมาะแก่การใส่ชุดกิโมโนเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง


  สถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ในเมืองเกียวโตก็อย่างเช่นวัดน้ำใสอันโด่งดังหรือวัดคิโยมิสึ วัดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมและศาลเจ้าอยู่ภายใน  จุดเด่นคือมีระเบียงยื่นมาจากหุบเขาให้นักท่องเที่ยวได้ชมวิว

  ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ เป็นศาลเจ้าที่สร้างมาอย่างยาวนานเพื่อบูชาจิ้งจอก จุดเด่นคือเสาสีแดงที่เรียงรายสวยงามกว่าสี่กิโลเมตร เหมาะกับการถ่ายรูปกับกิโมโนสุดๆ เลยทีเดียว

  2.ใส่ฮันบกเริงร่าที่เกาหลีใต้

  ตั้งแต่กระแสซีรีส์เกาหลีโด่งดังในประเทศไทย เวลาไปเกาหลีทีไร สาวๆ จากไทยก็จะเช่าชุดฮันบกสีสันสดใสใส่ถ่ายรูปเป็นประจำ เพราะชุดฮันบกมีให้เลือกมากมายหลากหลายสีสัน อีกทั้งแบบก็น่ารักมากๆ ซึ่งตามปกติชุดฮันบกจะใส่ยามเมื่อมีโอกาสพิเศษ เช่นวันขอบคุณพระเจ้า งานแต่งงานเป็นต้น แต่ปัจจุบันถือเป็นจุดขายอีกอย่างหนึ่งให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยี่ยมชมประเทศเกาหลีใต้ จึงมีร้านให้เช่าชุดฮันบกมากมายแถวบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาหลี หรือจะจองออนไลน์ก็ได้เหมือนกัน ราคาเริ่มต้นก็ราวสี่พันวอนไปจนถึงเป็นหมื่นวอนเลยก็มี


  ส่วนสถานที่ใส่ชุดฮันบกยอดนิยมแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นพระราชวังต่างๆ เช่น

  พระราชวังคยองบ๊กกง ซึ่งเป็นพระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี สถานที่กว้างขวาง นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูป และมีการแสดงผลัดเปลี่ยนเวรยามด้วย ได้บรรยากาศเกาหลีสมัยโบราณสุดๆ นอกจากนี้ในพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติเกาหลีให้เยี่ยมชมด้วย

  หรือจะเป็นที่หมู่บ้านโบราณเกาหลี ที่บุคชนฮันอก อยู่ใกล้ๆ พระราชวังคยองบ๊กกง เป็นหมู่บ้านที่ยังคงความโบราณเอาไว้ท่ามกลางความเจริญรุ่งเรืองของเกาหลีใต้ ซึ่งบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านนี้ยังเป็นบ้านแบบทรงโบราณ ทำให้เราได้เห็นศิลปะการสร้างบ้านแบบโบราณของเกาหลี และเข้ากั๊น เข้ากันกับชุดฮันบกที่เราใส่นั่นเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe