Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ชม 8 สถานที่ท่องเที่ยว ชมดอกไม้ ร้านกาแฟเชียงใหม่ หน้าร้อนก็เที่ยว-กิน-ฟิน ได้ นะเจ้า

ร้อนๆ แบบนี้หมู่เฮาไปตอนยอน สโลว์ไลฟ์ ที่เจียงใหม่ กันเต๊อะ


» » - - - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีใจให้มัทฉะ - Matcha Green Tea Cafe

  • 2. ผ่อนคลาย ณ ริมแม่น้ำปิง

  • 3. บ้านไม้พิซซ่า ภูแอน

  • 4. ร้านกาแฟบนต้นไม้ The Giant

  • 5. Grand Canyon Chiangmai

  • 6. Phufinn Doi

  • 7. Cheevit Cheeva Fine Desserts ( สาขา ศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 )

  • 8. ชมดอกไม้ที่ร้านอาหารกาแล


  สวัสดีเจ้า ชาว Sistacafe ขอทักทายเป็นภาษาเหนือซะหน่อย ให้เข้ากับธีมบทความในครั้งนี้


  เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเชียงใหม่จะเที่ยวให้ฟินเนี่ยต้องแค่ฤดูหนาวหรือไม่ก็ช่วงปีใหม่เท่านั่น ร้อนๆ แบบนี้นอนตากแอร์อยู่บ้านดีกว่า แต่เพื่อนๆ อย่าลืมนะคะว่าที่เชียงใหม่อุดมไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้สีเขียวที่มองไปแล้วช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหัวใจ ครั้งนี้จึงขออาสาพาไปแอ่วเชียงใหม่ ถึงแม้จะอยู่ในช่วงซัมเมอร์ก็กิน-เที่ยวแบบฟินๆ ได้ 


  แต่ขอบอกก่อนว่าเน้นสายกิน หรือ สายคาเฟ่เป็นหลัก นะคะ พร้อมแล้วไปแอ่วเมืองเจียงใหม่กันเลยเจ้า สถานที่แรกจะพาไปกันเป็นคาเฟ่สำหรับคนที่ชื่นชอบชาเขียวที่กำลังมาแรงและพูดถึงกันในโซเชียล ร้านนั้นก็คือ


  1. มีใจให้มัทฉะ - Matcha Green Tea Cafe


  แค่เห็นชื่อร้านก็พอจะทราบได้ต้องขายชาเขียวแน่ๆ คงไม่ได้ขายเฉาก๊วยแน่นอน 555 ( แต่ชื่อร้านแอบน่ารักเนาะ ) จุดเด่นของร้านนี้ก็คือทุกเมนูต่างล้วนใช้ชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมเป็นวัตถุดิบหลักโดยอิมพอร์ตจากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ค่ะ 


  ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ชาเขียวก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วเนาะว่าต้นตำรับชาเขียวแท้ๆ ต้องมาจากเมืองเกียวโตเท่านั้น พูดได้ว่าอาจเป็นร้านเดียวในเชียงใหม่ที่เน้นขายเบเกอรี่และเครื่องดื่มที่ทำมาจากชาเขียวสไตล์ญี่ปุ่น ใครเป็นสายเจ สายยุ่น สายชาเขียว ก็ลองแวะมาทานกันได้เลยค่ะ เพราะว่าแต่ละเมนูทำได้ออกมาอร่อยจริงๆ คิดว่าน่าจะถูกใจ Matcha Lover ไม่มากก็น้อย             


  มาดูบรรยากาศโดยรวมของร้านกันก่อนค่ะ

  1493405570 062

  1493406392 041


  เริ่มจากบริเวณด้านนอก ---- คาเฟ่ชาเขียวแห่งนี้เป็นตึกแถวห้องเช่าค่ะ
  บริเวณทางเข้ามีป้ายแขวนชื่อร้านชัดเจน เห็นป้ายผ้าแบบนี้แปลว่ามาถูกร้านแล้วค่ะ ส่วนประตูร้านจะติดฟิล์มสีดำ ตรงจุดนี้ถือว่าเป็นข้อเสียนิดนึง เพราะว่าดูมืดๆ มองจากข้างนอกจะมองไม่เห็นอะไร 

  1493406450 083


  พอเปิดประตูเข้าไปในร้านก็จะเจอโต๊ะเก้าอี้เลย มีโต๊ะอยู่ประมานสามสี่โต๊ะ ทางร้านพยายามตกแต่งร้านให้ออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ 

  มุมชงชาของทางร้านและเตรียมเสิร์ฟเมนูต่างๆ ให้กับลูกค้า

  มีถ้วยชามสไตล์ญี่ปุ่นวางเรียงรายอยู่

  มีป้ายภาษาญี่ปุ่นด้วยนะ

  1493406673 063

  ดอกไม้ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่น


  ส่วนด้านในร้านติดแอร์ค่ะ รับรองว่าสามารถนั่งรีแลกซ์สบายๆ เม้ามอยคุยกับเพื่อนๆ ได้อย่างอารมณ์ดี คิดว่าถ้าทางร้านไม่ทำเป็นห้องแอร์ ลูกค้าอาจจะได้สำลักควันท่อไอเสียตายแทนได้เนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่ติดริมถนนเลยค่ะ

  1493406795 076

  เมนูที่สั่งมาตามที่เห็นในรูปด้านบน จะเป็นชาเชียวที่เสิร์ฟมาในถ้วยสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ บอกได้เลยว่าเมนูนี้ตอนที่เราดื่มเข้าไปนั้นมันให้ฟีลเกียวโตทันที คือเป็นรสชาติขมๆ แบบสไตล์เกียวโตของแท้ อันนี้เหมาะสำหรับคนที่ดื่มชาเขียวรสช่าติแบบออริจินัลเป็นอยู่แล้วนะจ๊ะ


  1493406844 077

  แต่ถ้ายังเป็นระดับ beginner ขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ชาเขียวลาเต้ อันนี้จะมีรสชาติมันๆ ของนมเพิ่มเข้ามา แล้วก็มีหวานปนเข้ามาด้วย จึงทำให้ได้รสชาติที่นุ่มลิ้นกำลังพอดี ไม่หวานจนเกินไปและก็ไม่ขมจนไป ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ


  1493406904 075


  อีกเมนูที่อยากจะ recommend ให้เพื่อนๆ สั่งกัน นั่นก็คือ ไอติมรสนมฮอกไกโด ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสชาเขียว พอได้ทานคู่กันแล้ว คือแบบว่าอร่อยมว้ากกกก รสหวานๆ มันๆของนมฮอกไกโดช่วยมาตัดความขมชองซอสชาเขียว ถือว่าอร่อยลงตัวเลยค่ะ


  1493407055 039

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe