Articles food
อาหาร

20 เมนู "Summer fruit" ถ้าสาวๆ ได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ ++

โอ้ว !! นี่หรือเมืองไทย ทำไมร้อนฝุดๆ ขนาดนี้ นี้สาวๆ รู้ไหมค่ะว่ากรุงเทพฯ เราเนี่ยอุณหภูมิเฉียด 40 องศาเข้าไปทุกวันแล้ว ร้อนนี้ทำอะไร ร้อนนี้ไปไหน และกินอะไรจะได้คลายร้อน วันนี้เจ้มีวิธีดับร้อนเพิ่มความ cool !! มาฝากกันค่ะ


» » - - - - - - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ว่าด้วยเรื่องของหน้าร้อน เมืองไทยเนี่ย เจ้ขอบอกว่าหน้าร้อนทีก็ร้อนอย่าบอกใครเลยนะคะ พอถึงหน้าร้อนที่ไหร่ เจ้อดคิดไม่ได้ว่า มันจะมีสถานที่ไหนที่ฉันได้ไปเยือนและจะทำให้ฉันเย็นกว่านี้ มีอีกไหม ??? คำตอบที่ได้และอยู่ในใจเจ้มาตลอดนั่นก็คือ "ไม่มี" เพราะฉะนั้นเจ้จะต้องหาวิธีดับร้อนด้วยตัวเองให้ได้


จนวันนี้เจ้มาพบวิธีคลายร้อนเพิ่มความชุ่มฉ่ำปนความชุ่มชื้นให้ตัวเองได้แล้วค่ะ อ่ะ อ่ะ !! มันไม่ใช้วิธีพาตัวเองไปพักร้อนที่ทะเลแน่นอน เพราะยั่ยมันสำหรับคนที่มีเวลาค่ะ อย่างเจ้เนี่ย เป็นพวกร้อนมากแต่เวลาพักผ่อนแทบไม่มี ฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดนั่นก็คือ "กินเพื่อคลายร้อน"

สาวๆbไม่ต้องกลัวนะคะ วิธีกินเพื่อคลายร้อนของเจ้เนี่ย รับรองนอกจากจะคลายร้อนแล้ว ยังไม่ทำให้สาวๆbอ้วนขึ้นหรอกค่ะ แถมยังเพิ่มวิตามิน บำรุงผิวให้ผิวดูเปล่งปลั่งดูมีออร่าอีกต่างหาก 

เริ่มมีความอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ งั้น... ตามเจ้มาเลย เจ้จัดให้ !!

1493172098

ว้าววว!! ทานแตงโมแบบเดิมๆ มันยังไม่หายร้อนค่ะ ต้องนำชิ้นแตงโมมาฝานคั้นน้ำแตงโมออกมาใส่แท่นพิมพ์ของเรา แล้วตกแต่งด้วยใบโหระพาหรือสะระแหน่เล็กน้อยหลังจากนั้นเอาไปแช่เย็น เพียงเท่านี้ รับรองชื่นใจในหน้าร้อนแน่นอน

1493172309

เมนูนี้เจ้ขอเรียกว่า "frozen lemon" อีกหนึ่งเมนูที่เพียงแค่เห็นก็เรียกว่าดับร้อนได้ดีเกินครึ่ง วิธีทำก็ง่ายค่ะ หามะนาวสักครึ่งโลมาคั้นน้ำแล้วนำใส่แม่พิมพ์ตามใจชอบ หลังจากนั้นก่อนนำไปแช่แข็งก็ฝานมะนาวออกเป็นแผ่นนำไปโป๊ะไว้ด้านบนสุดตามภาพ แค่นี้เองค่ะ

1493172477

มาแล้ววว !! เมนู "แตงโมแช่แข็ง" เพียงหั่นแตงโมใส่น้ำลงไปในแก้วเล็กน้อย จะให้เป็นน้ำฟรุตสลัดหรือน้ำแตงโมก็ได้นะคะ เติมลงไปในแก้วแล้วหั่นแตงโมให้เป็นลักษณะเหมือนลูกเต๋า เสร็จแล้วนำไปแช่แข็ง เท่านี้รอสัก 30 นาที จากนั้นก็เอามาทานรับรองความฟินบังเกิด

เคล็ดลับที่อยากบอก : สาวๆ อย่าลืมเอาเม็ดแตงโมสีดำออกก่อนนะคะ แล้วค่อยนำแตงโมไปใส่ไว้ในแก้วแช่แข็ง ไม่งั้นอาจมีโมโหและรำคาญเล็กน้อย เวลาที่สาวๆ เอามันออกมารับประทานค่ะ

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากทานอะไรแบบพอดี๊-พอดีคำ เจ้จัดให้ค่ะ เพียงแค่หั่นเลมอนผสมกับสตรอว์เบอร์รี่ที่เราชื่นชอบ จากนั้นนำไปใส่ไว้ในแม่พิมพ์ทำน้ำแข็ง (อย่าลืมเติมน้ำไปให้ท่วมผลไม้ด้วยนะคะ) จากนั้นเมนูแห่งความสดชื่นก็จะได้ออกมาตามภาพค่ะ

เมนู Strawberry Mango Chia Popsicles ง่ายแต่อร่อยแบบนี้ แถมทานเข้าไปทีวิตามินบำรุงผิวเพียบ เอางี้ดีกว่าเจ้ถามแค่ว่า ชอบไหมถามใจเธอดู ขอบอกว่าสาวๆ ที่ชื่นชอบมะม่วงห้ามพลาดเมนูนี้ค่ะ ฟินระดับ 10 แน่นอน

เริ่ดค่ะ เมนู Mango Kiwi Lemonade เพียงนำมะม่วงกับมะนาวปั่นให้เข้ากันและนำไปเทลงในแม่พิมพ์ และหั่นกีวีเป็นแผ่นบางๆ ใส่ลงไปในแม่พิมพ์ด้วย หลังจากนั้นแช่เย็นไว้เลยค่ะ แล้วสัก 1 ชั่วโมง สาวๆ ก็ลองไปเปิดตู้เย็นดู แค่นี้เองก็จะพบผลไม้คลายร้อนขั้นเทพแล้วล่ะ

เช่นกันค่ะสาวๆ วิธีทำก็ง่ายคล้ายกับวิธีด้านบนที่เจ้บอกก่อนหน้านี้ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนผลไม้ตามใจสาวๆ แต่รสชาติอันนี้จะค่อนข้างเปรี้ยวนะคะ เพราะเป็นไอติมรสมะนาวผสมเบอร์รี่นั่นเอง แต่ที่ได้แน่ๆ คือความสุขใจและเย็นกายเมื่อได้กินค่ะ

1493173961

เจ้ขอตั้งชื่อเมนูนี้ว่า "Festive Fruit Ice Cubes" เพียงแค่นำผลไม้ที่ค่อนข้างแข็งหน่อยนะคะมาหั่นตามแป้นพิมพ์ ก่อนนำไปแช่แข็งนั้นอาจจะใส่น้ำผลไม้เพิ่มเติมหรือเป็นใส่ไวน์องุ่นเทลงไปก็ได้นะคะ รับรองรสชาติเนี่ย วางไม่ลงเลยล่ะค่ะ

1493174211

อีกหนึ่งเมนูที่ยากจะหาเมนูใดมาเปรียบเทียบ เพราะด้วยหน้าตาที่ฟินกินขาดของเขานั่นแหละ วิธีทำง่ายมาก นำแตงโมที่เราใช้ช้อนไอดิมตักออกมาแล้วนั่น เอาไปแช่ตู้เย็นเอาแค่ให้พอเย็นๆมีเกล็ดน้ำแข็งติดก็พอนะคะ จากนั้นเอามาวางลงบนเปลือกแตงโมเท่านั้นเอง สุดยอดไหมจร้าาา

ขอบอกว่าเมนูนี้ขายหน้าตากับรสชาติล้วน ๆเลยค่ะ วิธีทำแทบไม่ต้องบอกเลยค่ะ ง่ายมว๊ากก เพียงแค่สาวๆอยากทานผลไม้อะไรก็นำไปใส่ในถ้วยพลาสติก และอาจมีสักอย่างสองอย่างที่แช่เย็นไว้ พอจะเอามาทานก็นำมาโป๊ะไว้ด้านบนก็เท่านั้นรับรองว่าทำให้เมนูนี้คลายร้อนได้ดีเชียว

เอาเป็นว่าเมนูนี้เจ้ไม่ต้องแนะนำวิธีทำหรอกนะคะ สาวๆ ซิสต้าดูภาพก็น่าจะรู้แหละว่าต้องทำอะไร ยังไง เพียงแค่เจ้แนะนำให้สาวๆ คอยดูนิดนึงเวลานำไปแช่เย็น เพราะถ้าแช่นานไป อาจทำให้เนื้อแตงโมมันช้ำได้ก็เท่านั้นเอง

Chocolate Kiwi Popsicles เจ้แนะนำให้สาวๆ หั่นกีวีแล้วไปแช่ในตู้เย็นสักพักราวๆ 15 นาทีนะคะ เอาแค่แช่ช่องธรรมดาก็พอ หลังจากนั้นเอาออกมาจุ่มลงไปในครีมช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ เพียงเท่านี้เองค่ะ พอสาวๆ กัดไปคำแรกก็จะรู้ว่า ความสดชื่นได้บังเกิดขึ้นแล้วแน่นอน

เมนู ผลไม้แท่งแช่แข็ง เจ้ภูมิใจนำเสนออีกเช่นกันเมนูนี้ เพียงแค่สาวๆ อยากทานอะไร ผลไม้ชนิดไหน สาวก็หั่นเลยค่ะ แล้วนำลงไปไว้ในแท่งแม่พิมพ์ตามภาพ หลังจากนั้นเติมน้ำเย็นลงไปอาจจะผสมน้ำเชื่อมเล็กน้อยเพิ่มเติมความหวาน แต่รับรองค่ะ ว่าฟินจริงเกินคำบรรยาย

1493175759

เมนูนี้ง่ายมากเพียงแต่นำแตงโมและแคนตาลูปมาทาบด้วยแป้นพิมพ์ตัวอักษรตามภาพหลังจากนั้นนำไปเสียบไม้ให้สวยงามแล้วก็นำไปปักไว้ที่เมนูน้ำปั่นหรือเมนูน้ำผลไม้ที่เราเทมาเสริฟ์เพื่อนที่มาบ้าน เอ๊ะ!! หรือจะทำทานเองก็ไม่มีใครว่านะคะ สามารถทำได้เอาที่ชอบเลยค่ะ

1493175983

ง่ายอีกหนึ่งเมนูนะคะ เจ้เรียกมันว่าเมนู "บาร์บีคิวผลไม้" ไม่ง่ายได้ยังไงล่ะค่ะ เพียงแค่สาวๆอยากทานอะไรก็นำมาเสียบไม้ซะ จะเรียงอันไหนก่อนหลังก็ตามใจสาวๆเลย เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นสักพัก หลังจากนั้นก็นำออกมารับประทาน รับรองดีต่อใจแน่นอน

1493176223

เมนูนี้ก็ฟินแบบไม่รู้ตัวอีกเช่นกัน เพียงนำน้ำฟรุตสลัดมาเทไว้ล่างสุดของถ้วยและหั่นแตงกวาบางๆ พร้อมด้วยตกแต่งด้วยผักหรือผลไม้ตามใจชอบของเราใส่ลงไปหลังจากนั้น นำไปแช่เย็นไว้ 10 นาที พอครบแล้วนำออกมาทาน ว้าวว !! ได้หมดถ้าสดชื่นจริงๆ

เมนูนี้เพียงแค่ที่บ้านของสาวๆ มีไอติมแช่ไว้ก็ทำได้แล้วค่ะ สาวๆก็แค่ไปซื้อผลไม้ที่ชื่นชอบจากนั้นมาหั่นใส่แก้วไวน์ทรงสูงพอถึงชั้นบนสุดก็หาไอติมรสชาตืที่เราชื่นชอบมาใส่ลงไปด้านบน ถ้าชอบเกล็ดช็อคโกแลตจะโรยลงไปบนไอติมอีกทีก็ดูดีมิใช่น้อยนะคะ เจ้กล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe