Articles makeup
ความงาม

รีวิว 4 ไอเทม ดูแลหนังศีรษะและเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วง ผมขาด ผมบาง เวิร์คไม่เวิร์คไปดู

รีวิวผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วง ผมขาด และผมก็บางลง มีอะไรบ้างไปดูกัน


» » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่า....สาวๆ หลายคนที่ไว้ผมยาว ย๊าว ยาว คงจะต้องเจอกับปัญหานี้ นั่นก็คือ “ ผมร่วง ผมขาด และผมก็บางลงเรื่อยๆ 


สำหรับเราเองนี่คือปัญหาระดับชาติ จำได้เลยว่าต้องเรียนมัธยมคือผมตรง หนา คือดูดี พอเริ่มไว้ผมยาวก็มีอาการผมร่วงตอนสระผม ตอนเช็ดผม ทั้งๆ ที่ก็ใช้แชมพูเหมือนกับปกติ 


จนวันนึงเรารู้สึกว่ามันไม่ไหวแล้วนะ ผมตรงจริงยาวจริง แต่พอรวบแล้วผมน้อย เราก็เลยหาผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะมาลองใช้ค่ะ โดยเน้นที่ว่าไม่มี SLS / Silicone / Sulfate


เลยอยากจะมีรีวิวให้ได้ดูกัน ว่าอันไหนที่คุ้มแก่การลงทุนบ้าง


1.  bsc FALLES

"ฟอลเลส" Falless ผลิตภัณฑ์ช่วยลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ สกัดคุณค่าจากน้ำมันผิวมะกรูดด้วยวิธีการสกัดเย็น ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง

แชมพูเป็นเนื้อเจลใส สีออกเขียวๆ เล็กน้อย ครีมนวดเป็นเนื้อครีมสีขาว กลิ่นของมะกรูดมาเต็มแบบถึงพริกถึงขิง ตัวนี้จะไม่มี Silicone ผสม ตอนใช้สระฟองค่อนข้างเยอะเลย เหมือนแชมพูทั่วไป ใช้แล้วรู้สึกว่าทั้งศีรษะและผมสะอาดมาก ล้างแชมพูออกผมไม่แห้งไม่สากเกินไป ใช้ครีมนวดต่อก็ช่วยให้หนุ่มลื่นขึ้นระดับนึง 


ให้ฟีลแบบหนังศีรษะโล่ง สบายค่ะ เนื่องจากไม่มีซิลิโคน เลยไม่มีปัญหาเรื่องสิวบนหนังศีรษะหรือตามคอและหลัง 


2. Earth Time

EarthTime Meadow Daily Organic Shampoo & Conditioner'
EarthTimeใช้แต่ส่วนผสมที่คัดสรรพิเศษ เพื่อการดูแลหนังศรีษะและเส้นผม ด้วยพลังจากธรรมชาติ
- ปราศจากสารเคมีรุนแรง เช่น Sulfate, Paraben, Silicone, Mineral oil และน้ำหอม
- Organic certified by Ecocert
- Dermatologist Test for Non-irritation
- 95% Natural and Organic active ingredients

แชมพูเป็นเจลใส ครีมนวดเป็นเนื้อครีมสีขาวข้น กลิ่นหอมแบบธรรมชาติออกเป็นส้มเขียวหวานค่ะ ตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของ SLS, Sulfate, Silicone และ Paraben ซึ่งมีความออร์แกนิคขั้นสุด ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ใดๆ เลย ตัวนี้ฟองน้อยค่ะ

หลังล้างแชมพูออกผมอาจจะไม่ลื่นมาก แต่พอใช้ครีมนวดแล้วก็ดีขึ้น ผมนุ่มดี สางง่าย ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกวัน ส่วนตัวใช้วันเว้นวัน ซึ่งช่วยเรื่องผมร่วงได้ดีมากๆ แทบไม่หลุดติดมือขณะสระผมเลย เห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ ด้วยความที่ตัวนี้ไม่มีน้ำหอม ยิ่งทำให้อ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผมมากๆ ค่ะ

3. HAIRSTEM SHAMPOO

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากอเมริกา!!! #แชมพูHairStem
เร่งผมยาว สร้างผมหนา แก้ไขปัญหาผมบาง หยุดการขาดร่วงของเส้นผม ช่วยบำรุงให้เส้นผมดกดำสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
สินค้าคุณภาพผ่าน FDA อ.ย. (สหรัฐอเมริกา)
ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

เนื้อแชมพูเป็นเจลขุ่น เข้มข้น กลิ่นอ่อนๆ แบบสดชื่น ตัวนี้มีส่วนประกอบต่างๆ ที่บำรุงผมให้แข็งแรงด้วยค่ะ ไม่มี Sulfate และที่ดีอีกอย่างคือมี DHT Blocking ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์รากผมฝ่อ ไม่แน่ใจว่าทำครีมนวดมาด้วยหรือเปล่า เพราะว่าเราได้มาแค่ตัวแชมพู  


ใช้แล้วผมจะสากๆ ไม่ค่อยลื่น หลังใช้ผมร่วงติดมือน้อยลง ผมเกิดใหม่เพิ่มขึ้น ผมยาวเร็วกว่าแชมพูทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด ใช้ต่อเนื่องรู้สึกได้ว่าผมหนาขึ้น  ตัวผลิตภัณฑ์ถือว่าโอเคเลยค่ะเหมาะกับคนที่อยากให้ผมหนาขึ้น


4. Aveda

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและครีมนวดผมจากพืชธรรมชาติ
invati™ ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม* จากส่วนผสมของพืชธรรมชาติ 97% นวัตกรรมระบบการดูแลผม Invati™ ทางออกจากธรรมชาติดูแลผมบาง ขาดหลุดร่วง * เสริมประสิทธิภาพด้วยสารสกัดจากพืชสมุนไพรอายุรเวท ศาสตร์แผนโบราณของ อินเดียที่มีมากว่า 5,000 ปี

ที่มาhttp://www.aveda.co.th

ตัวแชมพูสีออกเหลืองๆ ส้มๆ ค่อนข้างเหลวเลยทีเดียว ครีมนวดก็ข้นปกติ กลิ่นหอมแบบอโรม่า ตัวนี้ไม่มี Sulfate และ Silicone ฟองน้อย ล้างแชมพูแล้วความรู้สึกไม่ต่างจาก ตัวที่ 2 -3 มาก 


หลังจากใช้ครีมนวดแล้วก็ไม่ได้ถือว่าลื่นขั้นสุด รู้สึกสะอาด หนังศีรษะไม่มัน ยังมีปัญหาผมร่วงอยู่บ้าง แต่ไม่มากเหมือนเดิม ใช้ต่อเนื่องน่าจะดีขึ้น หลังใช้ พอผมแห้งแล้วรู้สึกว่านุ่มมาก ไม่พันกัน สางง่าย ผมไม่ลีบแบน มีวอลลุ่ม ใช้แล้วผมดูสุขภาพดีค่ะ 


---------------------

ผลิตภัณฑ์ที่รีวิวนี้ เป็น 4 ไอเทมดูแลหนังศีรษะและเส้นผมที่เราใช้เป็นประจำ ใช้แล้วโดยรวมแต่ละตัวก็ถือว่าโอเคเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ที่อยากจะเน้นเป็นพิเศษ


ฝากรีวิวนี้ไว้...เผื่อไว้เป็นทางเลือกสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังหาข้อมูล สำหรับคนผมร่วง ผมบาง ขาดง่าย “ เพราะเราต้องสวยในทุกอิริยาบถ ” วันนี้ขอตัวลาไปแล้วนะคะ สวัสดีค่า

---------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe