Articles etc
อื่น ๆ

20 ไอเดีย เนรมิต ตกแต่งบ้านด้วย "ดอกไม้" วิธีทำแสนง่าย สวยๆ เริ่ดๆ หรูๆ

เจ้เชื่อว่า"ดอกไม้" กับผู้หญิง เป็นอะไรที่เข้าก๊านเข้ากัน หากช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อนที่สาวๆ กลั๊ว-กลัวการออกไปนอกบ้าน เจ้มีไอเดียเนรมิตบ้านดีๆ มาให้สาวๆได้ลองทำตามกันค่ะ รับรองถึงอยู่แต่บ้านก็มีอะไรทำแบบไม่น่าเบื่อแน่นอน


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ช่วงนี้หากสาวๆ คนไหนเบื่อการออกไปนอกบ้าน เจ้ขอแนะนำให้อยู่ติดบ้านและลองอ่านไอเดียดีๆ ที่เจ้นำมาแนะนำกันดีกว่านะคะ รับรองถ้าอ่านจบปุ๊บ สาวๆ จะมีความอยากตกแต่งบ้านของเราให้สวยงามขึ้นมาทันที


เพราะวันนี้ไอเดียเนรมิตบ้านด้วยดอกไม้ที่เจ้นำมาเสนอเนี่ย ไม่เพียงแต่จะง่ายในการจัดทำแล้ว วัสดุอุปกรณ์บางอย่างยังสามารถนำมาดัดแปลงจากสิ่งของในบ้านของเราเองที่เหลือใช้อีกต่างหาก 

รับรองความภูมิใจที่จะได้รับหลังจากผลงานของเราสำเร็จแน่นอนค่ะ 

ปล..ชั่วโมงนี้ทิ้งการแชทและท่องโลกโซเซียส หันมาหาอะไรทำที่เกิดประโยชน์กันดีกว่านะคะ 
1493088355

ขวดโหลแก้วใบใหญ่ในครัวถ้าวางไว้มันก็เปล่าประโยชน์ค่ะ นำมาทำของตกแต่งกันเลยดีกว่า เพียงแค่นำดอกไม้มายัดใส่ไว้ในขวดโหลและปิดฝา เสร็จแล้วนำไปวางตกแต่งไว้ตามที่ต่างๆ อาทิเช่นชั้นวางหนังสือ เป็นไงค่ะทีนี้ เริ่ดหรูไหม

กระจกแต่งตัวบานเก่า สีเริ่มจางซะและ ทำไงดี สาวๆ ลองมองหาดอกไม้รอบๆ ตัวดูสิคะ ว่าพอมีสิ่งที่จะนำมาติดขอบกระจกตามภาพกันบ้างไหม ถ้ามีล่ะก็ จะรออะไร เริ่มลงมือเนรมิตกระจกเก่าๆ เพิ่มเติมความหวานกันเลยดีกว่า

วางได้ทั้งกระถางจิ๋ว กุญแจรถ กุญแจบ้าน มือถือ

1493087083

กระดานโน้ตที่บ้านเวลาไม่มีข้อความอะไรเขียนไว้มันช่างดูแข็งๆ ไม่มีอะไรที่ทำให้ซอฟต์ดูบ้างเลย ทีนี้สาวๆลองหาขวดโหลในครัวสักใบใส่น้ำและลองหาดอกไม้มาปักดูสิค่ะ รับรองดูซอฟต์ลง ดูสดใส ขึ้นมาได้ทันทีแน่นอนค่ะ

เก้าอี้ไม้เก่าเก็บสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังสาวหน้าบ้านเนี่ย ตั้งไว้เฉยๆ มีแต่รังจะทำให้บ้านดูเก่าไม่เป็นระเบียบ วันนี้สาวๆ ลองหาแจกันใส่ดอกไม้ (เจ้แนะนำให้ดูขนาดเก้าอี้กันด้วยนะคะ) สาวๆ ควรจัดหาขนาดแจกันให้เหมาะสมกับเก้าอี้ มันจะได้ออกมาดูสวยเพอร์เฟ็คต์

ที่แขวนกุญแจก็เช่นกัน แขวนกุญแจกันทุกวันไม่ค่อยมีความสดใสหรือน่ามองอะไร เราก็นำดอกไม้ใส่แจกันแล้วมาจัดวางไว้ดูสิคะ เป็นไง !! นอกจากจะแขวนกุญแจแล้วยังดูสวยงามเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

ปกติก็แค่ดึงกระดาษทิชชูเสร็จแล้วก็แค่นั้น วันนี้สาวๆ ลองนำแจกันหาดอกไม้สีสันสดใสสักช่อมาปักและจัดวางตามภาพดูสิคะ รับรองความสวยงามเพิ่มเติมขึ้นมาระดับ 10 แน่นอน

ข้างฝาผนังที่ดูจะมินิมอลเกินไป วันนี้เจ้แนะนำให้เติมความหวานให้หน่อย ไม่อยากค่ะ เพียงแค่หาต้นไม้ปลอมหรือจริงก็ได้มาใส่กระถางและตกแต่งเอาตามที่ใจสาวๆ ปรารถนากันเลย รับรองความสดชื่นจะตามมา

เรียงเป็นแถวๆ สไตล์แฝดสามแบบนี้ก็สวยดีน้า

โต๊ะทานข้าวไม้ที่ดูไม่สดชื่นสดใสเอาซะเลย สาวๆ ลองหากล่องและนำแจกันใส่ดอกไม้มาวางไว้ในกล่องตามภาพ (จะทาสีกล่องหรือไม่อันนั้นลองถามใจสาวๆ ดูค่ะ) รับรองความสวยงามและความสดชื่นระหว่างมื้ออาหาร จะบังเกิดขึ้นแน่นอน

ขวดโหลใส่ของใช้ของสาวๆ ธรรมดาๆ มันก็ถูกอัดแน่นไปด้วยสิ่งของมากมายหลายอย่างใช่ไหมคะ วันนี้ลองเพิ่มความสวยงามด้วยการหาดอกไม้ปลอมมาใส่ขวดโหลและตั้งไว้ด้วยกันดูสิคะ ความแออัดของสิ่งของนั้นดูจะกลายสภาพเป็นความสวยงามได้ทันที

โต๊ะเครื่องแป้งปกติเป็นสีขาวธรรมดาดูซีดเกินไปไหมคะ เจ้ขอถาม !! ถ้าคำตอบคือใช่มันดูซีดไปจริงๆ ไม่ยากค่ะ เอาไม้เลื้อยที่เป็นของปลอมมาพันโค้งตามแนวขอบกระจก ตกแต่งด้วยแสงไฟเล็กน้อย ดูเหมือนโต๊ะเครื่องแป้งเจ้าหญิงไปเลยนะเจ้ว่า

อุปกรณ์ใส่ของในห้องน้ำพวกขวดใส่ครีม ใส่โลชั่น หรือใส่แปรงสีฟันของสาวๆ สามารภเอาดอกไม้ปลอมสีสันสดใสมาติดไว้ข้างๆ ขวด เพิ่มความสวยงามแบบวินเทจได้นะคะ เพียงแค่ใช้ปืนกาวในการติดก็แค่นั้นเอง

1493088939

เหยือกน้ำอันเก่าสมัยเจ้าคุณทวดแบบนี้ สมบัติตกทอดรุ่นสู่รุ่น เจ้เข้าใจนะคะ ว่ามันมีมูลค่าทางจิตใจที่ประเมินไม่ได้แน่นอน จะทิ้งก็ไม่กล้า จะเก็บไว้ในตู้กับข้าวก็ดูจะไม่มีประโยชน์ ฉะนั้นไปหาดอกไม้มาปักไว้และทำเป็นแจกันไปเลยค่ะ รับรองคุณทวดท่านไม่ว่าอะไร

ของเก่าที่ขึ้นสนิมแต่ทิ้งไม่ได้แบบนี้ สาวๆ ดัดแปลงเลยค่ะ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสซะ เอาดอกไม้มาตกแต่งจัดวาง ถ้าทิ้งไม่ได้ คุณพ่อคุณแม่จะว่าเพราะความเสียดาย เราก็ต้องอยู่กับมันให้ได้เช่นกันค่ะ

หากห้องนั่งเล่นดูหวานไม่พอ เรามาเติมความหวานด้วยดอกไม้กันหน่อยไหมคะ จัดไปค่ะ ปลูกต้นไม้สีที่เราชอบสักกระถางสองกระถาง ขี้คร้านห้องนี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งห้องที่เวลาเรามานั่งเล่นที่ไหร่ จะได้ความสุขทางใจกลับไปแน่นอน

แต่ถ้าสาวๆ ไม่นิยมนำดอกไม้เข้าไปปลูกในห้องนอน แต่ก็อยากจะให้ห้องนอนดูหวานดูสวยนั้น เจ้ขอแนะนำ จัดหาผ้าปูที่นอนที่มีรูปดอกไม้ ย้ำนะคะ!! เลือกลายดอกที่ไม่เยอะเกินไป เอาพอประมาณ รับรองเพียงแค่นี้ก็สดชื่นเหมือนได้ปลูกดอกไม้จริงแล้วล่ะค่ะ

โคมไฟระย้าในสวนหน้าบ้าน นับวันมีแต่จะเก่า สาวๆ อย่านิ่งนอนใจ หาเรซิ่นรูปดอกไม้สีชมพูหรือสีสันที่ไม่ฉูดฉาดโดดเด่นเกินไป นำไปติดที่ตัวโคมไฟกันดู รับรองความสวยกลับมาอีกครั้งเหมือนตอนที่เพิ่งซื้อมันมาใหม่ๆ เลยล่ะค่ะ

ผ้าม่านที่เก่าๆ ที่เราดูแล้วน่าทิ้งแต่ทว่าช่วงนี้ งบประมาณซื้อใหม่ก็น่าจะยังไม่มีนั้น เจ้แนะนำ ให้หาช่อดอกไม้มาติดแซมผ้าม่านตามจีบของผ้าม่านเอง (ตามภาพ) เจ้คิดว่าแบบนี้ก็น่าจะพอช่วยให้มันกลับมาดูดีได้ไม่มากก็น้อยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe