Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

นั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ที่คาเฟ่ทองหล่อสุดมินิมอล 'Hands and Heart' คาเฟ่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

Make Coffee and Love ชิมกาแฟดีๆ ในคาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอล เรียบแต่เท่ เก๋แต่มีสไตล์ ลงมือทำด้วยใจ ที่คาเฟ่ ' Hands and Heart '


» » - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] : ข้อมูลของคาเฟ่

  • [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Would you like Coffee Or Foods?

  • [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Let the sunshine warm your heart

   
  บริเวณโซน Outdoor ของคาเฟ่ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ

  บริเวณโซน Outdoor ของคาเฟ่ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ


  Made by Hands and Heart


  เรียบแต่เท่ เก๋แต่มีสไตล์จริงๆ สำหรับ คาเฟ่ย่านทองหล่อสไตล์มินิมอล ที่เราจะมาแนะนำแห่งนี้ หลังจากเราได้เจอคาเฟ่นี้ใน Social Media บ่อยๆ เพราะกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ของ Cafe Hopper ด้วยการตกแต่งที่แตกต่าง โดดเด่น จึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำคาเฟ่นี้ให้สาวๆ SistaCafe ได้ชมกัน มาเริ่มกันเลยดีกว่า

   

  คาเฟ่ย่านทองหล่อสุดมินิมอลแห่งนี้ เริ่มต้นมาจากกลุ่มเพื่อนสนิท 3 คนได้แก่ คุณวิว-มฆวรรณ กิจยะกานนท์ คุณเฟิม-เฟื่องฟู จิรัฐิติวณิชย์, และคุณเชฏฐ์-วิเชฏฐ์ จิรบวรวิสุทธิ์ ที่มีความสนใจในกาแฟเหมือนกัน เรียกได้ว่าเป็นคอกาแฟตัวจริงเหมือนกัน 


  หลังจากได้เสาะหากาแฟดื่มกันมานาน และสะสมความรู้เกี่ยวกับกาแฟมาจนเชี่ยวชาญ ทั้ง 3 คนจึงอยากเปิดคาเฟ่ที่ทำกาแฟดีๆ กาแฟคุณภาพให้คนอื่นๆ ได้ลองกันบ้าง และจึงกลายมาเป็น Hands and Heart คาเฟ่ย่านทองหล่อเท่ๆ แห่งนี้นั่นเองค่ะ


  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] MAKE COFFEE AND LOVE

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] ' MAKE COFFEE AND LOVE ' อยากดื่มกาแฟดีๆ มาได้ที่นี่เลย


  วันที่เราไปเราได้เจอกับ พี่การิป ( Garipp ) เพชรวดี สกุลวัชรินทร์ Brewer ประจำ Hands and heart นี้ ที่มาให้ความรู้เราเกี่ยวกับเรื่องกาแฟและที่มาของคาเฟ่ให้กับเราอย่างเป็นกันเอง โดยพี่การิปเล่าให้เราฟังว่า ที่มาของชื่อคาเฟ่สุดเท่นี้ เกิดจากความคิดเรียบง่ายที่ว่า เราเริ่มต้นทำกาแฟด้วยมือ ที่เริ่มจากการเป็น Manual ทั้งหมด บดและชงด้วยมือทีละแก้ว และทุกขั้นตอนก็ทำด้วยใจ จึงได้มาเป็นชื่อเท่ๆ อย่าง Hands and Heart


  และนอกจากนี้ทางเจ้าของคาเฟ่อยากที่จะนำเสนอคาเฟ่แนวใหม่ให้คนไทยได้รู้จักกับ ‘ Filter Coffee ’ หรือ กาแฟที่สกัดผ่านกระดาษกรองมากขึ้นด้วย โดยเริ่มแรกก็มีทั้งกาแฟดำและกาแฟใส่นมให้คอกาแฟ และคนทั่วไปได้ลองกัน


  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนเคาท์เตอร์บาร์ที่ทางคาเฟ่ตั้งใจเลือกใช้สีหินอ่อนสีดำให้ตัดกับสีขาว จึงทำให้โซนบาร์นี้โดดเด่นขึ้นมา

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] โซนเคาท์เตอร์บาร์ที่ทางคาเฟ่ตั้งใจเลือกใช้สีหินอ่อนสีดำให้ตัดกับสีขาว จึงทำให้โซนหน้าบาร์นี้โดดเด่นขึ้นมา

   

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] : ข้อมูลของคาเฟ่

   
  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] กระจกใสบานใหญ่ บริเวณหน้าร้าน ทำให้คาเฟ่เล็กๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตาขึ้นมาได้

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] กระจกใสบานใหญ่ บริเวณหน้าร้าน ทำให้คาเฟ่เล็กๆ ดูโปร่ง โล่ง สบายตาขึ้นมาได้


  Hands and Heart สาขาทองหล่อนี้ เป็นร้านกาแฟที่อบอุ่น เรียกได้ว่า เสมือนบ้านเลย เพราะ Staff หลายคนก็เริ่มมาจากการเป็นลูกค้าของที่นี่ และหลังจากที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ กับเจ้าของคาเฟ่ มีทำให้กลายเป็นแรงผลักดันและผลันตัวเองมาเป็น Brewer ประจำของคาเฟ่นี้ 


  หากใครที่อยากมาที่คาเฟ่แห่งนี้ก็มาได้ง่ายๆ เลย สามารถมาได้โดยลง สถานี BTS ทองหล่อ ซึ่งคาเฟ่ก็ไม่ห่างจาก BTS ทองหล่อด้วย สามารถเดินไปได้ง่ายๆ เลยแหละค่ะ


  รายละเอียดสถานที่
  Icon cafe openw
  จันทร์ - อาทิตย์
  Icon cafe thbw

  เงินสด

  Icon cafe phone02w

  081 442 7977

  Icon cafe wifiw
  มี Wifi ให้บริการ
  Icon cafe clockw

  07:00 - 19:00 น.

  Nearby & How to go

  การเดินทางมาที่คาเฟ่ Hands and heart ทองหล่อ ก็มาได้ง่ายๆ เพียงลง BTS ทองหล่อ ประตู 4 และเดินเข้าซอยสุขุมวิท 38 มาเพียงแค่ 300 เมตร คาเฟ่ hands and heart จะอยู่ใต้คอนโด Ascella ทางด้านซ้ายมือค่ะ

   

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Would you like Coffee Or Foods?

   
  hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ

  hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ


  แรกเริ่มเดิมทีคาเฟนี้ย่านทองหล่อนี้ มีเมนูกาแฟที่เป็น black & white coffee  ที่เป็นจุดเด่นของคาเฟ่ แล้วเพราะทางคาเฟ่ก็ยังมีน้ำสมุนไพรต่างๆ ( ที่เอาไว้รองรับลูกค้าที่ไม่ดื่มกาแฟด้วย ) และไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมทานเล่น อย่าง ครัวซองต์ หรือ เค้กชิ้นเล็กๆ แต่หลังจากที่ได้ขยายโซนคาเฟ่แล้วนั้น ก็ได้มีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามาให้เลือกทานหลายเมนูด้วยกัน


  อย่างที่บอก ว่าคาเฟ่ย่านทองหล่อนี้ ไม่ได้มีดีแค่กาแฟคุณภาพเท่านั้น แต่ก็ยังมีเมนูอาหารเช้า หรือไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมอื่นๆ ไว้ให้สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟ หรือคนที่ต้องการเมนูทานแก้หิวด้วย บอกเลยว่าทุกเมนู อร่อยมาก และจะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ


  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Black Coffee 160-.

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] Black Coffee (160-.) กาแฟดำร้อนๆ ที่เสิร์ฟมาด้วยแก้วดีไซน์เก๋ ที่ทางร้านออกแบบเอง เพื่อให้เหมาะกับการดื่มกาแฟมากที่สุด

   
  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] White Coffee 120-.

  [ hands and heart คาเฟ่ย่านทองหล่อ ] White Coffee (120-.) กาแฟนมร้อนๆ เสิร์ฟมาในแก้วสีดำ หอมมาก ใครที่ดื่มกาแฟดำไม่ถนัด แนะนำให้ลองดื่ม White Coffee แก้วนี้ก่อน รับรองว่าจะติดใจรสชาติกาแฟของที่นี่แน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe