Articles makeup
ความงาม

6 เทรนด์ความงามปี 2017 ที่สาวๆ ห้ามพลาด

จะมีเทรนด์ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. นุ่มนวล เผยให้เห็นถึงความอ่อนหวาน

  • 2. สไตล์มินิมอล

  • 3. แต่งหน้าแนวดิสโก้

  • 4. เขียนคิ้วตรงๆ

  • 5. ปากเคลือบเนื้อกลอสแวววาว ( Glossy Lips )

  • 6. อายไลเนอร์แบบมีประกาย


  เชื่อได้เลยว่าผู้หญิงหลายๆ คนคงกำลังอยากรู้ใช่ไหมเอ่ยว่าเทรนด์ความงามที่กำลังมาแรงในปีนี้ ( 2017 ) คืออะไรบ้าง ซึ่งบางเทรนด์สาวๆ ก็อาจจะเคยได้ยินมาแล้ว หรือบางเทรนด์ฟังอย่างไรก็ไม่คุ้นหูเลย

  วันนี้เราเลยมีเทรนด์ดีๆ ที่น่าลองทำตามมาฝากกัน รับรองว่าทำแล้วไม่มีเอ้าท์ ไม่มีตกกระแสแน่นอนค่ะซิส ไปดูกันว่ามีเทรนด์อะไรบ้าง เตรียมกระดาษไปจดแล้วนำไปใช้ได้เล้ย เดี๋ยวเอ้าท์ไม่รู้ด้วยน้า

  1. นุ่มนวล เผยให้เห็นถึงความอ่อนหวาน

  จากที่เทรนด์ซึ่งผ่านๆ มา เราจะสังเกตว่าเป็นเทรนด์ที่เน้นการใช้สีสันที่เข้มจัดเป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่นริมฝีปากสีเข้ม อย่างสีแดงเบอร์กันดี หรือบางทีก็เป็นดวงตาเข้มๆ หนักๆ ขอบอกว่าตอนนี้เทรนด์ได้เปลี่ยนไปแล้วค่ะ โดยจะเน้นไปที่ความนุ่มนวลและอ่อนหวาน เผยให้เห็นเสน่ห์ของความเป็นผู้หญิงที่แสนจะนุ่มนวล ซึ่งสีที่เหมาะสมก็ได้แก่โทนสีพาสเทลนั่นเองค่ะ

   

  2. สไตล์มินิมอล

  คำว่ามินิมอลก็แปลว่าน้อยแต่ดูอย่างไรก็ยังสวยเป๊ะอยู่ ซึ่งเทรนด์ตอนนี้ก็ได้หมุนวนกลับมาสู่ความงามอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องปรุงแต่งอะไรมาก ยกตัวอย่างเช่นการทาปากสีอ่อน หรือการแต่งตาเบาๆ เผยผิวกระจ่างใสให้เห็นเด่นชัด ทริคการแต่งหน้าแบบนี้ต้องอาศัยผิวที่มีสุขภาพดีอยู่แล้ว

  สาวๆ ที่อยากให้ผิวสวยๆ ได้อวดโฉม ก็ควรดูแลผิวจากภายใน ให้ผิวสวยจนไม่ต้องใช้รองพื้นเลยนะคะ
   

  3. แต่งหน้าแนวดิสโก้

  สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบสไตล์การแต่งหน้าแนวเรียบง่ายหรือเผยผิวใส สิ่งที่เป็นทางเลือกให้เราก็มีอีกนะคะ นั่นก็คือสไตล์การแต่งหน้าแบบที่เรียกว่า Disco Dance Party นั่นเอง

  ความโดดเด่นของการแต่งหน้าสไตล์นี้ได้แก่สีสันดวงตาที่เข้มจัด ประชันกับสีของริมฝีปากแบบสุดพลัง ดูเยอะแต่ไม่เยอะจริงๆ ค่ะ
   

  4. เขียนคิ้วตรงๆ

  บอกลาคิ้วโก่งเรียวที่จะทำให้สาวๆ ดูแก่ก่อนวัย มาเขียนคิ้วตรงๆ กันดีกว่าค่ะ ความโดดเด่นของคิ้วสไตล์นี้ก็คือจะทำให้สาวๆ มีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ และดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติราวกับไม่ได้แต่งหน้า

  เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่เหมาะสมกับสไตล์คิ้วแบบนี้ ก็คือสีของคิ้วที่อ่อนอย่างสีน้ำตาลอ่อนนั่นเองค่ะ เมื่อเลือกคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ก็อย่าลืมเลือกมาสคาร่าคิ้วเพื่อเติมเต็มลุคสวยๆ ของเรานะคะ
   

  5. ปากเคลือบเนื้อกลอสแวววาว ( Glossy Lips )

   ในช่วงที่ผ่านมาเทรนด์ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็คือการทาลิปสติกเนื้อแมทใช่ไหมคะ แต่เทรนด์นี้กำลังจะผ่านพ้นไปแล้วค่ะ เพราะเทรนด์ที่มาใหม่ก็คือเทรนด์ของการทาลิปสติกเนื้อกลอสให้ริมฝีปากดูฉ่ำวาว เปล่งประกายอย่างสาวที่มีสุขภาพดี  

  สำหรับสาวๆ ที่มีริมฝีปากเล็กบางถือว่าได้เปรียบเพราะยิ่งทาลิปกลอสคุณจะยิ่งเซ็กซี่ แต่สาวปากอวบอิ่มก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ คุณสามารถทำให้ริมฝีปากบางได้ง่ายๆ แค่เลือกทาทิ้นท์สีสดด้านในริมฝีปาก ส่วนด้านนอกทากลอส เท่านี้ก็มีริมฝีปากบาง สวย แต่น่ามองแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe