Articles food
อาหาร

สวนกระแสกันไปเลย! ด้วย "Juice Cube" หวานๆ เย็นๆ แถมดีต่อสุขภาพ!

เลื่อนดูใน feed ข่าว มีแต่ ไมโลคิวท์ มิลค์คิวท์ แต่เราสายเฮลต์จะไม่ยอมพัง เราจะต้านด้วยเมนูสุดฮิปอย่าง Juice Cube


» » - - - - - - - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
1492839113 c4x3s2avmaipyaa

X ชุ้นจิม่ายยอมตกเป็นทาสเด็ดขาด


เปิดดูหน้าข่าวสารต่างๆ กระแส ไมโลคิวท์มาแรงมากๆ เราเห็นแล้วก็แอบอยากฉีกกฏแล้วทานสักหน่อย แต่ในเมื่อเท้าก้าวมาจุดนี้แล้ว สายเฮลต์อย่างค่าจะไม่ยอมตายด้วยเจ้าจิ๋ว ไมโลคิวท์เด็ดขาด ข้าต้องรอดใน พศ.นี้ ( เป็นบ้าทุกบทความเลยนะคนเขียน ) 

และเราก็จะพาสาวๆ และเพื่อนๆ สายสุขภาพฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน เราจะต้านทานด้วยอาหารว่างสายสุขภาพคูลๆ ที่เราได้คิดเทรนดืมา นั่นก็คือ Juice Cube หรือน้ำผลไม้ลูกเต๋านั่นเอง! เอาเซ่ เธอมีไมโลคิวบ์ของเธอ ชั้นก็มี Juice Cube ของชั้น เรียกได้ว่าตามกระแสแถมยังไม่อ้วนอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามันทำยังไง

1492839614

เราไม่เคลมเรื่องรสชาตินะคะ แต่เรารับประกันว่าแก้อยากและผอมกว่าแน่นอน >

ขั้นตอนการทำเจ้าน้ำผลไม้ลูกเต๋านี่ก็แสนง่ายค่ะ 

แค่เตรียมน้ำผลไม้รสชาติที่เราชอบ อาจจะเป็นส้ม มะม่วง แครอท สับปะรด แตงโม หรือจะผสมกันเป็นรสชาติที่อยากลองก็ได้ทั้งนั้น แต่ข้อแม้ของเราก็จะมีคือ เราจะไม่เติมน้ำตาลนะคะเพื่อสุขภาพของเราเอง 

โดยเราอาจเพิ่มความสนุกในการทำและการทานด้วยการผสมกับโยเกริ์ตหรือนมเปรี้ยวเพื่อเพิ่มความหลากหลายของรสชาติ หรืออาจเพิ่มเจลลี่ลงไปผสมในน้ำผลไม้ก่อนแช่แข็งก็ได้ค่ะ

หลังจากที่เราเตรียมน้ำผลไม้แล้ว ขั้นตอนการทำต่อไปก็แสนง่ายมากๆ ค่ะ คือ เทลงในแม่พิมพ์หรือช่องใส่น้ำแข็ง แล้วไปแช่ฟรีซไว้รอให้แข็งและเซตตัวก็จะได้ เจ้าของหวานทานเล่นแสนอร่อยดับร้อนกันแล้วค่ะ 

1492840574 add ice cubes to drink

เติมเนื้อผลไม้ ลงไปด้วยเก๋ๆ

ทานเพลินๆ ก็ได้

หรือจะใส่ลง นม หรือโยเกิร์ตพร้อมดื่มก็ดีไปอีก

ใส่ลงในโซดา ไว้ดื่มตอนร้อนๆ ก็ดีไปอีกกกกก

และนี่ก็เป็นหนึ่งไอเดียดีๆที่เรานำมาฝากทุกๆคน ซึ่งเมนูนี้นอกจากเราจะรวบรวมมาเพื่อสร้างกระแสต่อต้านเจ้าไมโลคิวท์แล้ว ( อันที่จริงต่อต้านความอยากในหัวใจตัวเองต่างหาก อยากกินจนต้องหาอะไรมาทดแทน ) เรายังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพของทุกคนอีกด้วย

ซึ่งเจ้าน้ำผลไม้ลูกเต๋านี้ แน่นอนว่า ลดความอยากทานของหวานได้ระดับนึงแน่นอน! แคลอรี่น้อยกว่า ไม่อ้วนด้วย แถมยังเหมาะกับหน้าร้อนมาก ร้อนๆ แบบนี้ได้เครื่องดื่มดับกระหายไอเดียดีๆ น่ารัก และน่าดื่ม แถมยังดีต่อสุขภาพ

ข้อดีอีกอย่างนึงคือ เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แถมยังเป็นกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อีกด้วย อ้าวรู้งี้แล้ว มีลูกเรียกลูก มีหลานเรียกหลาน มาทำ Juice Cube กัน รับรองว่าเด็กๆ ที่ไม่ทานผักผลไม้ พอเห็นและลงมือทำด้วยตัวเองเค้าจะมีความรู้สึกอยากลองทาน ซึ่งก็ดีต่อทั้งคนในครอบครัวและตัวเด็กเอง

 
เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับบทความที่เรารวบรวมนำมาฝากวันนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ และเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี 
  
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe