Articles health
สุขภาพ

ปาร์ตี้แบบสายเฮลต์ตี้ ยังไงไม่ให้พัง!

งานรวมตัวเมาท์มอยกับเพื่อนสาวทีไร ทำเอาอดใจเดินทางสายสุขภาพไม่ไหว สุดท้ายก็พัง! ใครเป็นอยู่อย่าพลาดบทความนี้ พูดเลย!


» » - - - - - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
เป็นเหมือนกันบ้างไหม ไดเอตทีไร ทำไมเพื่อนๆ นัดรวมตัวกันบ่ายเหลือเกิน! จะปฏิเสธก็ลำบากใจ ไม่ไปนางมีงอนแน่นอน แถมนานๆ จะรวมตัวกันได้ซักที พอออกไปก็ห้ามใจบ่อยู่ กินกระจาย ตามใจปาก ด้วยความคิดที่ว่า เอาน่ะ! ทรีทตัวเองนานๆ ที ไม่ได้มีอย่างนี้บ่อยๆ เป็นไงล่ะ กลับบ้านไปชั่งน้ำหนัก ตาชั่งสะท้านทรวงไหม! แทนที่จะเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่ได้เจอเพื่อน ทำไมชั้นต้องมาเครียดกลับน้ำหนักที่ขึ้นตามมาด้วย หลังจากนั้นก็สัญญากับตัวเองว่าวันหลังชั้นจะไม่ไปกับพวกแกรรรร! ( สุดท้ายก็ไปอยู่ดี แหม ก็มันคิดถึงตอนคุยกันสนุกๆ นี่นา ) เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ เผื่อครั้งหน้าต้องออกไปร่วมวงจะได้ไม่พัง :) ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง 


สำรวจข้อมูลร้านที่สนใจ


  หากเพื่อนๆ นัดหมายร้านกันเรียบร้อยแล้ว เราลองสำรวจร้านที่จะไปจากทางเว็บไซต์หรือ Facebook Fan Page ของทางร้านโดยตรง ว่าเค้ามีเมนูสุขภาพให้เราเลือกรึปล่าว!  จะได้ไม่ต้องตกเป็นทาสหมูทอด หมูกรอบ แล้วมาเครียดทีหลัง ใครที่ซีเรียสเรื่องการคุมอาหารหน่อยก็อาจจะต้องเล็งหาเมนูที่ปรุงด้วยวิธี อบ ย่าง นึ่ง ตุ๋น และลิสต์ไว้ว่าเราจะกินอะไรบ้าง อย่าให้ความหิวครอบงำ ไปถึงร้านแล้วสั่งๆๆๆ จนรู้ตัวอีกทีอาหารเต็มโต๊ะ ด้วยความคุยเพลินๆ ทานจนหมด งานนี้อ้วนแน่นอนไม่ต้องรอหมอลักษณ์ ฟันธงเสนอชื่อร้านไปเลย

  ปัญหาใหญ่ในการรวมตัว เราว่าคือการเลือกร้านเนี่ยแหล่ะ ยากสุด! เวลาตัดสินใจเลือกร้านสักร้าน ต้องมีหลายคนที่บอกว่า อะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ แล้วเกี่ยงให้คนอื่นเลือกแทน เพราะงั้น.. เพื่อเป็นการตัดปัญหาว่าจะต้องไปลงเอยในร้านที่เราไม่อยากกิน เสนอชื่อร้านที่เราชอบหรือตั้งใจไปกินเลยค่ะ ทางที่ดีบอกเพื่อนไปด้วยว่าเรากำลังไดเอต จะได้เปลี่ยนจากแนวฟาสต์ฟู้ดมาเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เราได้ไดเอตและเจอเพื่อน ส่วนเพื่อนก็ได้สุขภาพดีๆ รักกันก็เลือกสิ่งที่มีประโยชน์ให้กันดีกว่าเนาะน้ำเปล่าแก้วโตๆ


    ข้อนี้ช่วยได้มากกกก ก่อนออกจากบ้านไปตามนัดให้ดื่มน้ำเปล่าแก้วใหญ่ๆ สักแก้วด้วยเหตุผลที่ว่า ช่วยเบรกการสั่งน้ำหวานหรือน้ำอัดลมไดั แถมยังเป็นการลดพื้นที่กระเพาะ ไม่ให้เรากินมากเกินควร นอกจากนี้ อาจจะหาอะไรกินรองท้องไปก่อน อย่างเช่น ถั่ว อัลมอนด์ ธัญพืช สักกำมือจะได้ไม่หิวจัด จนซัดทุกอย่างที่อยู่บนโต๊ะ แล้วต้องกลับบ้านมาร้องไห้ TT

 ของหวานหารกัน


   แม้จะไดเอต แต่เราไม่จำเป็นต้องงดขนมหลังอาหารแบบเด็ดขาดก็ได้นะ จะห้ามเพื่อนไม่ให้กินก็จะพลอยหมดสนุกเอา แต่ถ้าปล่อยเพื่อนกินแล้วเรานั่งดู เราเองนี่ล่ะที่สติแตกเอา โอ้ยยยยชั้นทำไม่ได้! จะคลั่ง เพราะงั้นเดินทางสายกลางดีกว่าเนอะ สั่งมาแค่เมนูสองเมนูแล้วหารกันแบ่งกันกินกับเพื่อนแค่คนละคำสองคำให้หายอยากก็เพียงพอแล้วละจ้า ทานไม่หมด ห่อกลับไหม


  ฝืนกินทำไมอ่ะ อยากอ้วยอ่อ! ทานไม่หมดห่อกลับบ้านเหอะ จะได้ไม่เป็นภาระของกะเพราะ เราเชื่อว่าพอรวมตัวกันอ่ะคนนั้นอยากกินเมนูนนี้ คนนี้อยากกินเมนูโน้น เอ้าา… ไปๆ มาๆ อาหารเต็มโต๊ะ แต่กินกันไม่ไหว เสียดายเงินอ่ะ อย่าอายที่จะขอห่อกลับ เพราะนั่นมันเงินเรานะ เก็บไว้กินมื้อหน้าดีกว่า หรือจะให้คนที่เค้าอยากกินก็ยังดีกว่าเหลือทิ้งไปเฉยๆ น่าาาอย่านั่งชิลล์ในร้านอาหารนาน


   กินอาหารหมดแล้วแต่ยังนั่งละเลียด เมาท์มอยกับเพื่อน หรือสไลด์มือถือไปมา เชื่อเถอะว่าต้องมีสั่งอาหารระลอกสองระลอกสามตามมาแน่ๆ เพราะงั้นตัดปัญหาด้วยการเช็คบิลล์ แล้วออกไปหาแอ็คทิวิตี้อื่นทำดีกว่า เช่น ย้ายไปคุยที่บ้านเพื่อนสักคน หรือไปนั่งคุยกันที่อื่นดีกว่าร้านอาหารนะ


เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับบทความนี้ หวังว่าคราวหน้าหากต้องออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆแล้ว จะไม่ทรมานใจสายสุขภาพอย่างเราๆนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี


ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก สสส ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaihealth.or.th
และ เว็บไซต์ LISA https://lisaguru.com/

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe