Articles health
สุขภาพ

6 วิธีออกกำลังกาย ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ แต่เบิร์นไขมันมาก #ทำน้อยแต่ผอมมาก

มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น ก็มีหุ่นฟินๆ ได้


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฮูล่าฮูป

  • 2. เต้นแอโรบิค

  • 3. กระโดดเชือก

  • 4. ว่ายน้ำ

  • 5. โยคะ

  • 6. แบดมินตัน


  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe


  วันหยุดหลายวันไม่ได้ไปไหน กินแล้วก็นอนยาว.....ยาวไป ทำให้น้ำหนักขึ้น รู้สึกอึดอัด เผลอตัวแป๊บเดียว!!! กางเกงยีนส์ตัวโปรดก็ใส่ไม่ได้ซะแล้ว T^T  ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ เรามาหาวิธีออกกำลังกายง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ

  โดยที่การออกกำลังกายจะให้ได้ผลดี มีประสิทธิภาพนั้น ไม่ควรออกกำลังกายเหมือนเดิมซ้ำๆ บ่อยๆ หรือหักโหมจนเกินไป เพราะนอกจากทำให้เราเบื่อแล้ว ยังทำให้การเผาผลาญไขมันไม่ได้ผลเท่าที่ควรอีกด้วย

  ดังนั้นหากสาวๆ คนไหนที่ต้องการลดน้ำหนักได้ผลดี ควรมีการออกกำลังกายให้ได้หลากหลาย วันนี้เรามีกีฬาดีๆ ที่สามารถเล่นได้และหาอุปกรณ์ได้ง่ายๆ มาแนะนำกัน มาดูกันเลย >///<

  1. ฮูล่าฮูป

  ฮูลาฮูป เป็นกีฬาที่เล่นง่าย ๆ เพียงมีห่วงกลมๆ ที่ข้างในมีน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย หรือบริเวณสวนสาธารณะ ถ้าเล่นรวมเป็นกลุ่มๆ ก็จะมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการเล่น ช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยลดเอว หน้าท้อง สะโพก กล้ามเนื้อบริเวณขาและเข่า

  สาวๆ ลองหาห่วงฮูลาฮูปมาไว้ที่บ้านสักเส้น จะเล่นตอนไหนเวลาไหนก็ได้ สะดวกดี ลองเลยนะคะ

  2. เต้นแอโรบิค

  เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมกันอย่างมาก เพราะการขยับร่างกายด้วยท่าทางต่างๆ อาจมีเสียงเพลงประกอบเพื่อความสนุกสนาน ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายกระฉับกระเฉง ถ้าสาวๆ ชวนเพื่อน ๆ ไปเต้นด้วย ก็จะลืมเรื่องเหนื่อย เมื่อยล้า แต่จะเพิ่มความสนุกแทน

  ประโยชน์ของการเต้นแอโรบิคคือ ช่วยลดไขมันและการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยผ่อนคลาย และยังทำให้รูปร่างสมส่วนอีกด้วย
    

  3. กระโดดเชือก

  กระโดดเชือก เป็นกีฬาที่สาวๆ สามารถหาอุปกรณ์ได้ง่ายๆ มีเพียงเชือกกับสถานที่ไม่ต้องกว้าง อาจจะเป็นหน้าบ้านหรือในสวนก็สามารถออกกำลังกายได้แล้ว

  ในการกระโดดเชือกเพียงใช้เวลาสั้นๆ จะช่วยให้เผาผลาญไขมัน หน้าท้อง ต้นขา และช่วยให้ข้อเท้าแข็งแรง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดความน้ำหนัก  เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ
    

  4. ว่ายน้ำ

  ว่ายน้ำ เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่สาวๆ ให้ความสนใจ เพราะการไปว่ายน้ำนั้น นอกจากจะได้ออกกำลังกายได้ผ่อนคลายแล้ว ในวันที่สาวๆ เครียดจากการทำงานหรืออากาศอบอ้าว จะคิดถึงสระว่ายน้ำขึ้นมาทีเดียว เพราะความเย็นของน้ำช่วยให้ร่างกายสดชื่น

  อีกทั้งยังได้ประโยชน์จากการว่ายน้ำ ช่วยในการเผาผลาญไขมันและกระชับกล้ามเนื้อ ถ้าสา วๆ ว่ายน้ำบ่อยๆ จะทำให้รูปร่างดี เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่น่าสนใจ ลองดูนะคะ

     

  5. โยคะ

  โยคะ เป็นอีกกีฬาหนึ่งที่สาวๆ รวมถึงดาราเซเลบเทใจให้เพราะโยคะเป็นกีฬาที่ ช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับร่างกกาย สร้างสมาธิ ช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและลดความเครียด โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำงานนั่งหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องกระดูก เส็นเอ็น ปวดเมื่อยบ่อยๆ จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

  อีกทั้งยังแทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย แค่มีเสื่อโยคะสักผืนก็เล่นได้แล้ว แบบนี้ต้องลองเล่นแล้วล่ะค่ะ
     
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe