Articles makeup
ความงาม

5 ผลไม้ กินแล้ว ผิวสวย เปล่งปลั่ง สุขภาพดี

ผลไม้หาง่าย ราคาไม่แพง ดีเวอร์อย่าบอกใคร


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. แตงโม

  • 2. มะพร้าว

  • 3. กล้วย

  • 4. อะโวคาโด

  • 5. แอปเปิ้ล

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  หากจะพูดกันถึงเรื่องความสวยความงาม จริงๆ แล้วมันไม่ได้มีเคล็ดลับหรือต้องใช้อะไรประทินโฉมมากมายเลย บางอย่างหาได้ในบ้าน เดินไปตลาดก็เจอแล้ว ไม่ต้องไปเข้าคอร์สราคาแพงเป็นหมื่นเป็นแสนด้วย ก็ ผลไม้ที่เรากินๆ กันนี่แหละ
  มาดูสูตรเด็ดเคล็ดลับกันดีกว่าว่า ผลไม้ชนิดไหนช่วยเรื่องอะไรบ้าง ไปเลย!


  1. แตงโม

  รู้หรือไม่ว่าแตงโมนั้นช่วยเรื่องผิวหน้าไหม้ได้เป็นอย่างดี หากผิวหน้าหรือผิวกายของคุณนั้นเผชิญกับแสงแดดที่แรงจัด จนแดงหรือเกิดไหม้ขึ้นมา ให้นำเปลือกแตงโมแช่เย็นมาประคบ  โดยเอาด้านในเนื้อขาวๆ เขียวๆ ประคบนะคะ ไม่ใช่เอาเปลือกด้านนอก เอิ๊กกก!! ประคบไว้สัก 20 นาที จะช่วยให้รอยไหม้หรือรอยแดงนั้นทุเลาลงได้ แถมหากนำมาปั่นดื่มแล้วล่ะก็ ยังช่วยให้หน้าเด็กอีกด้วย  ดีเลิศที่สุดในสามโลกสามปฐพีเลยนะ เพราะในแตงดมนั้นอุดมด้วยสารอาหารมากมายที่ดีต่อผิว เช่นวิตามินเอ ( ช่วยลดริ้วรอย ) วิตามินซี ( ช่วยให้ผิวสว่างใส ) ไลโคปีน ( ต่อต้านอนุมูลอิสระ ) และอีกมากมาย รวมถึงสาร Arginine ที่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย ว้าววววว! มีดีขนาดนี้ ต้องไปหามากินซะแล้ว


  2. มะพร้าว

  ส่วนที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆ คือนำมะพร้าว โดยเฉพาะหลังออกกำลังกาย ร่างกายอ่อนเพลียเสียเหงื่อ เราจะรู้สึกกระหายน้ำหวานมาก แต่บอกเลยว่า อย่า! เพราะมันจะทำให้การที่เราอุตส่าห์เหน็ดเหนื่อยออกกำลังกายไปนั้นสูญเปล่า แต่เราสามารถเลี่ยงมากินน้ำมะพร้าวหวานๆ ชื่นใจแทนได้  ซึ่งวิตามินและเกลือแร่ในน้ำมะพร้าวนั้นจะช่วยบำรุงผิวพรรณได้ดี และหากคุณเป็นสาววัยทองแล้วด้วยล่ะก็ ฮอร์โมนเอสโตรเจนในน้ำมะพร้าวจะช่วยลดปัญหาความหงุดหงิดในวัยทองของคุณได้เป็นอย่างดี! นอกจากนี้น้ำมะพร้าวยังมีสรรพคุณเย็น จึงช่วยลดความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย รู้อย่างนี้อย่าลืมดื่มน้ำมะพร้าวกันนะจ๊ะ


  3. กล้วย

  " กล้วย " เป็นของดีที่สุด! ที่ควรจะมีติดบ้านไว้เลย เพราะเป็นผลไม้ที่สารพัดสารพันประโยชน์มากๆ หากสาวๆ คนไหนกำลังลดน้ำหนัก ให้กินกล้วยตอนเช้าพร้อมน้ำเปล่า จากนั้นสักชั่วโมงหนึ่งค่อยกินอาหารเช้า อย่างเช่นข้าวต้ม หรือโจ๊ก กล้วยจะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และยังช่วยเรื่องระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายได้อีกด้วย 

  และหากคุณเป็นคนข้อศอกและหัวเข่าดำ ให้ใช้เปลือกกล้วยหอมด้านในถูๆ จะช่วยลดความหยาบกร้านนั้นลงได้ ศอกและเข่าจะได้นุ่มเนียนขึ้นค่ะ

  นอกจากนี้กล้วยปั่นนั้นยังเหมาะสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะกินแล้วอยู่ท้อง แถมยังอุดมไปด้วยเกลือและวิตามินหลายชนิด สามารถใช้กินแทนขนมหวานได้เลยนะ
  เห็นมั้ยล่ะว่ากล้วยเนี่ยสารพัดประโยชน์จริงๆ


  4. อะโวคาโด

  " อะโวคาโด " เป็นผลไม้ที่กำลังโด่งดังในหมู่สาวๆ เพราะอุดมด้วยประโยชน์มากมาย การกินอะโวคาโดทุกวันนั้น จะช่วยเพิ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระให้ร่างกาย ซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระในอะโวคาโดนั้นแตกต่างจากผลไม้ชนิดอื่น เพราะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่า หรือจะเอามาทำสูตรมาส์กหน้า โดยนำมาปั่นผสมกับนมสด แล้วพอกหน้าไว้ ก็ช่วยลดริ้วรอยได้ดี สูตรนี้ยังใช้พอกผมเพื่อบำรุงให้ผมเงางามได้ด้วยนะจ๊ะสาวๆ


  5. แอปเปิ้ล

  อีกหนึ่งผลไม้ตัวช่วยดีๆในการลดน้ำหนัก หากเป็น แอปเปิ้ลแดง จะช่วยเรื่องผิวพรรณ ไม่ว่าจะคั้นน้ำกินสดๆ หรือว่าจะเอามาปั่นกับนมสดและน้ำผึ้ง แล้วนำมาพอกหน้า หากทำเป็นประจำจะช่วยลดริ้วรอย ให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ส่วน แอปเปิ้ลเขียว นั้นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก กินตอนเย็น 1-2 ลูก รับรองน้ำหลักลดแน่นอน สวยปิ๊ง อย่าบอกใครเลยทีเดียว!


  ผลไม้แต่ละอย่างทั้งดีทั้งหาง่าย ราคาไม่แพง แล้วจะมัวไปกินของหวานขนมขบเคี้ยวให้พุงย้วยกันทำไม เปลี่ยนมากินผลไม้ ทั้งกินทั้งทา ทั้งพอก ได้หมด สารพัดประโยชน์จริงๆ มาสวยไปพร้อมๆ กันนะคะสาวๆ ^^


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe