Articles etc
อื่น ๆ

รู้ยัง!! วิธี DIY ของใช้ในบ้านให้สวย ดูดี และมีชิ้นเดียวในโลก

สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ นานา ในโลกนี้ล้วนมีมากมาย ที่สาวๆ ก็สามารถหยิบจับเลือกดูและซื้อมาครอบครองได้ถ้ามีเงิน แต่ถ้าถามว่าภูมิใจไหม คำตอบคือ "ไม่" วันนี้เจ้เสนอทางเลือกใหม่ DIY ข้าวของเครื่องใช้เพื่อความภูมิใจของเรา อยากรู้ล่ะสิ ตามมาทางนี้เลย


» » - » » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เร่เข้ามานะคะสาวๆ หากสาวคนไหนอยากหาอะไรทำในช่วงเวลาที่ว่างๆ อยากหยิบจับอะไรให้มันเกิดประโยชน์และตกแต่งบ้านด้วยความภูมิใจของตัวเอง วันนี้เจ้มีทางเลือกที่ดีและทริควิธีที่สาวๆ สามารถทำได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไหร่นัก มาฝากสาวๆ กัน 


เอาล่ะถ้าหากสาวๆ อยากรู้ เชิญตาม มา ดู ทางนี้กันเลยจ้าาาา 

ขอนำเสนอเลยค่ะ สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบในการสะสมตั๋วรถเมล์ ตั๋วหนัง หรือตั๋วสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและมันเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำในชีวิต เจ้แนะนำให้เก็บแบบเท่ๆ แบบนี้กันเลย เพียงหากรอบรูปโปร่งที่ไม่ใช้แล้ว เปิดด้านหลังออกนำของสะสมเราใส่ไป เพียงแค่นี้สิ้นเรื่อง

เริ่ดไหมคะ !! เรื่องสำคัญที่เราจดจำในการไปเที่ยวแบบครอบครัว เราก็สามารถนำมาย่อความรู้สึกดีๆ ใส่ลงไปในกรอบรูป ตกแต่งด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่ทำให้เรานึกถึงสถานที่นั้นๆ เพียงเท่านี้เมื่อเสร็จก็นำไปตกแต่งฝาผนังหรือตั้งโชว์ที่โต๊ะทำงาน เฮ้ออ !! happy

หรือหากสาวๆ คิดว่ากรอบรูปนั้นมันเล็กไป จะเก็บเรื่องราวประทับใจใส่ในขวดแก้วก็ดูเก๋ไก๋นะคะ รับรองเรื่องราวของเรานั้น จะถูกเก็บไว้เหมือน " เวลาในขวดแก้ว " กันเลยทีเดียว น่าร้ากกกก

1492653148

ที่วางรองเท้าธรรมดาก็ดูว่าจะเก๋ไม่พอ วันนี้เจ้นำเสนอ แทนที่เราจะวางรองเท้าไว้บนพื้นกระเบื้องธรรมดา เราก็ลองหาก้อนหินที่เขาเอาไว้ตกแต่งสวน นำมาเรียงใส่ถาดที่มีความกว้างพอประมาณ จากนั้นก็นำมาวางไว้ตรงประตูหน้าบ้านเพื่อวางรองเท้า เท่านี้ก็เก๋ค่ะ

ปกติเวลาเราดูหนังเพลินบนโซฟาอันนุ่ม เราก็อยากจิบกาแฟใช่ไหมคะ ปัญหาคือเวลาเอนหลังลงบนพนักผิงแล้ว มันมีความขี้เกียจที่จะลุกไปวางแก้วกาแฟบนโต๊ะ ถ้าสาวๆ ลองหาไม้มาวางตามภาพ สาวๆ ก็จะไม่ประสบปัญหาตามที่เจ้ว่าอีกต่อไป จริงมะ

สาวๆ บางคนก็ไม่ได้จบการไฟฟ้าอ่ะเนอะ ทีนี้หากบ้านเรามีสายไฟที่ม้วนขดกันยังกะงูจงอาง ทีนี้ความสวยงามก็ไม่บังเกิด เรื่องนี้ง่ายมากค่ะ หาซื้อไม้ที่เอาไว้ทำรั้วสวนย่อม แล้วนำมาติดกาวสองหน้า จากนั้นนำสายไฟเอาไปเก็บไว้ด้านในตามภาพ เท่านี้บ้านเราก็สวยแล้วค่ะ

นี้คือของตกแต่งบ้านชิ้นเอกที่สามารถเตือนความจำเราได้ดีที่สุดค่ะ ขจัดปัญหาการลืมวันเกิดเพื่อนไปได้เลย หากสาวๆ ลองหาแผ่นไม้มาติดไว้ที่ผนัง แล้วห้อยแม็กเน็ตหรือแผ่นแม่เหล็กเขียนวันเกิดเพื่อนไว้ตามภาพ รับรองบ้านก็สวยแถมเพื่อนก็ประทับใจในตัวเราอีกด้วย

หากสาวๆ คนไหนที่ขี้ลืมนะคะ เจ้แนะนำวิธีนี้เลยค่ะ นำแผ่นกระดาษหรือแผ่นไม้อัดบางสักอัน มาเจาะรูขึงเชือก เพื่อให้เราสามารถหนีบกระดาษโน้ตไว้ได้ หลังจากนั้นเขียนเรื่องราวกันลืมลงกระดาษโน้ตแล้วเหน็บตามเดือนนั้นๆ เพียงแค่นี้ไม่มีทางลืม

วิธีการเก็บกระดาษห่อของขวัญที่เรามีได้ง่ายและไม่ลืมว่าเก็บมันไว้ไหนนะคะ เจ้ขอนำเสนอเลยค่ะ ซื้อที่เก็บร่มมาสักอันสองอัน ประโยชน์เหลือหลายค่ะ รับรองคุ้มและเรียบร้อยหากเก็บแบบนี้แน่นอน

อุปกรณ์ทำความสะอาดเก็บยังไงให้เรียบร้อยและสวยงามและยังสามารถหยิบจับได้ง่าย ก็เก็บแบบนี้ไงคะ รับรองเป็นการเก็บที่ไม่เหมือนใคร และเกิดความภูมิใจแก่เจ้าของบ้านอย่างเราแน่นอน ไม่แน่นะคะเพื่อนมาเห็นอาจเอาไปลอกเลียนแบบบ้างก็ได้

ส่วนกระดาษทิชชูถ้าหาที่เก็บสวยๆ ไม่ได้ ก็หากล่องกระดาษลวดลายตามใจเราชอบ อาจจะเป็นกล่องที่คั่นหนังสือใบเก่าของสาวๆ ก็ได้นะคะ แล้วก็ลองหาทิชชูมาใส่ดูเพียงเท่านี้ ก็ขจัดปัญหาเรื่องนี้ได้แล้วล่ะค่ะ

1492655027

หรือจะไอเดียบรรเจิดเกิดมาเป็นลักษณะนี้เจ้ก็ไม่ว่านะคะ สวย เริ่ด ออกแนวศิลป์ไปเลยล่ะค่ะ รับรองเพื่อนมาห้องหรือมาบ้านของสาวๆ มีเอ่ยปากชมกันเลยทีเดียว

เก็บสีชอล์ก เก็บสีไม้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเปิดกล่องสีบ่อยๆ ทำไงนั่นเหรอค่ะ ก็วิธีนี้ไปเลยค่ะ รับรองสวย หาง่าย แถมสามารถตกแต่งบ้านได้อีกด้วย เห็นไหมคะ ไม่ยากเย็นเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe