Articles health
สุขภาพ

7 สมูทตี้แสนอร่อย เสริมหุ่นเป๊ะ สร้างผิวปัง! ฟื้นฟูผิวหลังสงกรานต์

สงกรานต์ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลายๆ คนก็อาจจะเล่นน้ำเพลินจนมีปัญหาผิวคล้ำเสียตามมา ดังนั้นวันนี้เราได้รวบรวมสมูทตี้ที่นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังช่วยให้หุ่นเป๊ะแล้วยังช่วยให้ผิวปังอีกด้วย


» » - - - - - - - - - » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

  

  กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะสาวๆ วันนี้เราก็มีบทความดีๆ มาเอาใจสาวๆ ต้อนรับหลังสงกรานต์กันด้วย ซึ่งบทความนี้เราตั้งใจจะตอบโจทย์กับบุคคลที่อาจจะเผลอตามใจปากช่วงสงกรานต์ส่งผลให้น้ำหนักขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า สาวๆ อย่างเราไม่ต้องการ ( มาทำไมไปเดี๋ยวนี้! ) นอกจากนี้บทความของเรายังตอบโจทย์กับผู้ที่มีปัญหาผิวคล้ำเสีย ผิวกร้านแดด ผิวไหม้ จากการเล่นสงกรานต์อีกด้วย เรียกได้ว่าจะได้ทั้งผิวเป๊ะ และหุ่นปังๆ แน่นอน! ดังนั้นห้ามพลาดกระทู้นี้เลยนะคะ และอย่าลืมแชร์ไปให้เพื่อนสาวที่มีปัญหาเดียวกันด้วยน้าา


   สมูทตี้ที่เราเลือกมาให้สาวๆ ในบทความนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นผลไม้กลุ่มราคาแพงนะคะ เพราะเราเลือกสรรของที่หาทานได้ง่ายและราคาโอเค ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยดีกว่า ><

   

สมูทตี้สับปะรด วิตามิซีสูงๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทำให้ทานง่าย แถมหน้าร้อนอย่างนี้หาทานง่ายมากๆ หั่นแล้วแช่เย็นไว้ อากาศร้อนๆ แบบนี้นำมาปั่นเป็นสมูทตี้ ฟินมากๆ นอกจากนี้แล้วสับปะรดยังเต็มไปด้วยสารแอนติออกซิแดนซ์และแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ผิวสว่าง กระจ่างใส เปล่งปลั่ง โห นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อร่างกายและผิวอีกด้วย เลิฟเลย ><


สมูทตี้แตงโม  มีผลงานนวิจัยออกมาว่าในแตงโมนั้นมีกลูต้าไธโอนสูง อย่างนี้แล้วทำให้เราสามารถสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมเพราะมันหาได้ตามธรรมชาตินั่นเองในเจ้าลูกกลมๆ แดงๆ นี่แหละ แถมทานแล้วยังสุขภาพดีทั้งผิวและกายอีกด้วย อ่านเสร็จไปหาน้ำแตงโมปั่นมาทานเลยแล้วกันนะ ><

สมูทตี้มะละกอ   สาวๆ เชื่อไหมค่ะว่าการที่ร่างกายเราไม่สดใสผิวพรรณไม่เปล่างปลั่งนั้น ส่วนหนึ่งมาจากปัญหาสุขภาพภายในซึ่งเจ้ามะละกอเนี่ย มันดีมากๆ คือมันจะช่วยฟื้นฟูเราจากภายใน ผิวเราจึงกระจ่างใสเปล่งปลั่ง นอกจากนี้มะละกอยังมีสรรพคุณในการรักษาเรื่องท้องผูกอีกด้วย เรียกได้ว่าดีครบสูตรเลย ทั้งหวาน อร่อย แคลน้อย ผิวใส สาวๆ คนในรักและใส่ใจสุขภาพอย่าหลาดผลไม้ชนิดนี้เด็ดขาด!

น้ำทับทิม ( จะเอาไปปั้นเป็นสมูทตี้ก็ได้ค่าาา ) ทับทิมนั้น เรียกได้ว่าเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว สรรพคุณของทับทิมนั้นยังมีมากมายค่ะ แต่เรื่องที่เด่นๆ ก็คือ ช่วยชะลอริ้วรอย ( แน่นอนค่ะว่าแดด มันไม่เพียงแต่จะทำให้ผิวคล้ำเสียแต่ยังรวมไปถึงเรื่องริ้วรอยอันเกิดจากแสงแดดที่ทำร้ายผิวอีกด้วย ) นอกจากข้อดีข้างต้นนั้นทับทิมก็ยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้ใสเปล่งปลั่ง เพราะตัวเค้ามีวิตามินซีสูง ดีอย่างนี้แล้วสาวๆอย่าลืมลองไปดื่มกันดูนะคะ

สมูทตี้ฝรั่ง  เอาจริงๆ เราว่าผลไม้ชนิดนี้ทานสดหรือปั่นก็อร่อยหมดนะ ดีต่อสุขภาพด้วย วิตามินซีสูงกว่าส้มกับมะนาวในปริมาณเท่ากัน แถมยังไม่ต้องฝืนทนกับรสเปรี้ยวเวอร์ปรับรสยากอีกด้วย ทานแล้วผิวสวย หน้าใส หุ่นปังแน่นอน  ที่สำคัญหาทานง่ายมากๆ ราคาไม่แพง 

สมูทตี้แก้วมังกร หน้าร้อนอย่างนี้ หาเครื่องดื่มฮอตๆ ดื่มดับร้อนกันเถอะ นอกจากจะดับร้อน ดับกระหายแล้ว เจ้าสมูทตี้แก้วมังกรแก้วนี้สียังสวยมากน่าทานสุดๆ สรรพคุณก็เลิศ ลดอ้วน ช่วยบำรุงร่างกายและผิว เรียกได้ว่าให้ 100 เต็ม 10 ไปเลย ที่สำคัญคือ หาทานง่าย ปลูกเองยังได้เลย 

สมูทตี้แตงไทย แตงไทยทานเพียวๆนี่แคลต่ำมาก แต่วันไหนอากาศร้อนมากๆอยากจับมาทำสมูทตี้นางก็เริศอยู่นาจา อร่อยมากกก ไม่อ้วน แถมยังช่วยฟื้นฟุผิวเราอีกด้วย เรียกได้ว่าดื่มแก้วเดียวได้ประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว ที่สำคัญคือราคาถูกมากกกก แถมปริมาณนี่ได้เยอะสุดๆ ประหยัดเงินไปอีกหลายมื้อเลยจ้า สำหรับใครที่รักษาสุขภาพ รักษาหุ่นและดูแลผิวอยู่อย่าพลาดเจ้าผลไม้ชนิดนี้เด็ดขาดจ้า

  

  ด้วยความเป็นผู้หญิงเหมือนกันเราย่อมตระหนักถึงปัญหาที่สาวๆ ประสบเป็นอย่างดีและแน่นอนว่าเราใส่ใจและไม่ปล่อยให้สาวๆ ของเราต้องแก้ปัญหาคนเดียวแน่นอน โดยเราจะพยายามศึกษาและรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้สาวๆ เรื่อยๆ และพยายามอัปเดตหาข้อมูลที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี


1492580201 835559 topic 1418606566 0p

ผิวสวย หุ่นเป๊ะ อยู่ไหนมือเราแน่นอนจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe