Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

5 เหตุผลที่สาวๆ ต้องไปเที่ยว Caturday Cafe คาเฟ่เพื่อทาสแมวตัวจริง!

สำหรับทาสแมวแล้ว ถ้าให้นึกถึงคาเฟ่แมวก็ต้องนึกถึง Caturday Cafe แน่นอน! ตามมาพิสูจน์กันว่าทำไมเราถึงต้องไปเยือนคาเฟ่แห่งนี้กัน ตามมาดูเลย


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มาที่ Caturday Cafe : ขนมและเครื่องดื่มสุดพิเศษ!

  • 2. มาที่ Caturday Cafe : เจอแมวเซเลบ.. คุณปู่แคทฉับ สุดน่ารัก!!

  • 3. มาที่ Caturday Cafe : ได้เล่นกับแมวเยอะมาก!!

  • 4. มาที่ Caturday Cafe : เหมือนได้มาเที่ยว "สวนสนุกน้องแมว" เลย!

  • 5. มาที่ Caturday Cafe : อารมณ์ดีขึ้น ใครซึมเศร้าอยู่ช่วยได้แน่นอน!!


  ถ้าให้พูดถึงคาเฟ่แมวที่ฮอตและโด่งดังในหมู่ทาสแมวล่ะก็ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยได้ยินชื่อ Caturday Cat Cafe ผ่านหูผ่านตามาก่อนแน่นอน เพราะที่นี่เค้าเป็นหนึ่งในที่แรกๆ ที่เปิดเป็นคาเฟ่แมวเลยล่ะค่ะ ตั้งอยู่แทบจะกลางเมืองเลย ที่ Coco Walk บีทีเอสราชเทวีนี่เอง เดินทางง่ายสะดวกสุดๆ ถึงว่าเวลาไปทีไรคนแทบจะแน่นร้านทุกรอบเลย 

  แล้วที่นี่เค้ามีดีอะไร ทำไมผู้คนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติถึงแวะเวียนมาที่นี่ไม่ขาดสาย วันนี้เราจึงรวบรวม 5 เหตุผลที่สาวๆ SistaCafe ต้องไปเยือนที่ Caturday Cat Cafe แห่งนี้กัน ตามมาดูเลย!

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว Caturday Cat Cafe

   

  1. มาที่ Caturday Cafe : ขนมและเครื่องดื่มสุดพิเศษ!


  ขนมและเครื่องดื่มของที่นี่เค้ามีความพิเศษตรงที่ว่าไม่ว่าเธอจะแวะมาช่วงเวลาไหนก็มีทุกสิ่งอย่างไว้พร้อมเสิร์ฟตลอดเลยล่ะค่ะ เช่นว่าถ้าหิวมาตอนกลางวัน ที่นี่ก็มีเมนูเฟรนช์ฟรายส์สุดหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชิคแอนด์ชิป ชีสซี่ฟรายส์ หรือแคทเทอเดย์ฟรายส์ ซึ่งเป็นเมนูยอดฮิตของที่นี่เค้าเลย หรือถ้าเป็นแฟนคลับชีส ที่นี่ก็มีทั้ง ปอเปี๊ยะแฮมชีส ชีสสติ๊ก มิกซ์ชีสและชีสบอล จัดหนักจัดเต็มไปเลย!

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  เมนูนี้ Caturday Fries ค่ะ เป็นเฟรนช์ฟรายส์ โรยด้วยผง 3 แบบ คือ ผงลาบ ผลวาซาบิ และผงเบค่อนชีสสส~ ( 118 บาท )

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  เฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ ดิปกับซอสมายองเนส งานนี้อร่อยลืม!


  เล่นกับแมวง่วงๆ ก็จัดน้ำกับขนมซะหน่อย ที่นี่เค้ามีเมนูสมูทตี้ที่แตกต่างจากที่อื่นนะ เรียกว่าเป็น signature ของเค้าเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้เค้าละเอียดยิบ! วันนี้เราลองจัด Smoothie Double Berries มาค่ะ เป็นบลูเบอร์รี่ปั่นผสมสตรอว์เบอร์รี่ ซึ่งนอกจากรสชาติจี๊ดจ๊าดโดนใจ ส่วนที่เราปลื้มสุดๆ ก็คือเนื้อสมูทตี้ที่เนียนละเอียด ดื่มทีไม่มีน้ำแข็งให้ระคายคอ รักเลยล่ะค่ะ

  ส่วนเมนูของหวาน ที่ Caturday Cat Cafe ก็มีเค้กน่ารักๆ หลายแบบเลยค่ะ ทั้งเครปเค้กชาไทย เรดเวลเวทแคทฉับเค้ก ( เป็นรูปหน้าแคทฉับ น่ารักมากเวอร์ ) และเครปเค้กเรนโบว์ อันนี้สีสันสดใสน่าโดน เราจึงไม่รอช้า ลองจัดเจ้าเค้กสีรุ้งนี้มาลองกันเลย

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  เรนโบว์เครปเค้กกก~ สีสันสดใสดีงาม มาพร้อมกับซอสสตรอว์เบอร์รี่เข้มข้น ( 138 บาท )

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  ขอถ่ายรูปเก็บไว้หน่อย ดูความเลเยอร์สายรุ้งนั่นสิเธอว์~ น่ารักมาก ไม่กล้าทานเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  Smoothie Double Berries เนื้อเนียนละเอียด รสชาติจี๊ดจ๊าด

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  หุหุ ของกินเต็มไปหมดเลย งานนี้น้องแมวก็น่ารัก ส่วนท้องของเราก็ฟินค่ะ!

   

  2. มาที่ Caturday Cafe : เจอแมวเซเลบ.. คุณปู่แคทฉับ สุดน่ารัก!!


  จริงๆ แล้วที่ Caturday Cat Cafe นี่เค้าเปิดมาเพื่อให้คนรัก " แคทฉับ " น้องแมวซุป’ตาร์ขนฟู หน้ามุ่ยแสนกวนตัวนี้ได้มารวมตัวกันโดยเฉพาะเลยล่ะค่ะ เพราะแต่ก่อนนี้แฟนๆ ถ้าอยากจะมีมีตติ้งเจอน้องแคทฉับทีนึงก็ต้องตามไปคาเฟ่แมวที่อื่นๆ ทางเจ้าของร้านก็เลยทำคาเฟ่เองซะเลย ซึ่งหากใครติดตามไอจีน้องอยู่ก็สามารถแวะมาเยี่ยมเยียนน้องแคทฉับได้ที่นี่เลยนะคะ น้องจะผลัดเปลี่ยนเวียนวนมาที่ร้านจ้ะ เอาเป็นว่างานนี้ต้องเสี่ยงดวงแล้วล่ะว่าจะได้เจอมั้ย อิอิ

  หรือถ้าใครไปแล้วไม่เจอคุณปู่แคทฉับก็ไม่เป็นไรนะ แต่ขอออกตัวก่อนว่าที่ต้องเรียกว่าคุณปู่แคทฉับเพราะน้องๆ ที่นี่หลายๆ ตัวก็เป็นรุ่นลูกรุ่นหลานของแคทฉับหมดแล้วล่ะ จะมีบางตัวที่เห็นแล้ว โอ้โห! อยากกะถอดร่างแคทฉับมายังไงยังงั้น ตัวไหนเป็นญาติรุ่นไหนอันนี้ก็ลองสอบถามพี่ๆ พนักงานดูได้เลยนะคะ

  3. มาที่ Caturday Cafe : ได้เล่นกับแมวเยอะมาก!!


  ในช่วงแรกๆ คุณเกมส์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าตอนแรกๆ เค้าเลี้ยงแมวอยู่แค่ 5-6 ตัวเท่านั้นค่ะ เพราะไม่ได้คิดจะเปิดเป็นคาเฟ่ แถมแมวที่เลี้ยงไว้ก็เป็นพันธุ์ผสมทั่วๆ ไปไม่ได้พิเศษอะไรมาก แต่หลังจากเข้ามาทำคาเฟ่เต็มตัวแล้วทางร้านก็มีการซื้อแมวมาเพิ่ม ซึ่งล้วนแต่เป็นพันธุ์ที่มีเอกลักษณ์อีกกว่า 20 ตัวเลยทีเดียว! จนตอนนี้ก็มีน้องแมวกว่า 50 ตัวแล้วล่ะค่ะ!! ( เปิดเป็นฟาร์มแมวได้เลยนะคะเนี่ย TT ) ซึ่งทางร้านก็จะมีการจัดให้น้องแมวสลับสับเปลี่ยนมาที่ร้านวนกันไปค่ะ

  ดังนั้นใครที่มาที่นี่ล่ะก็ได้เล่นกับแมวหลากหลายสายพันธุ์สมใจแน่ๆ ฟินอย่างทั่วถึงทุกคนแน่นอน!

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่แมว คาเฟ่ Caturday Cat Cafe

  เห็นแต่ละตัวแล้วอยากจะพุ่งตัวเข้าไปเกาคางมากๆ เลยล่ะ TT^TT


  อ้อ! ในส่วนของแมวต้องขอกระซิบบอกกันนิดนึงว่าที่นี่เค้าจะไม่ให้อุ้มน้องแมวนะคะ ซึ่งเราในฐานะทาสแมวคนหนึ่งเข้าใจดีเลยล่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าตัวไหนนิสัยยังไง ถ้าขืนไปอุ้มเค้าแล้วเค้าอารมณ์ไม่ดีขึ้นมาหรือว่าอุ้มแมวไม่เป็น เราเองนั่นล่ะที่จะเป็นคนเจ็บตัว ( โดนข่วนยาวไปจ้ะ ) ส่วนบางคนที่อุ้มเป็นก็จะอุ้มยาววววว~ จนคนอื่นไม่ได้เล่นเลย ทางร้านก็เลยต้องมีมาตรการนี้เพื่อให้ทุกคนได้เล่นกับน้องแมวอย่างทั่วถึงและมีความสุขนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe