Articles health
สุขภาพ

หยุดก่อนเลยค่ะซิส!!! มาดู 7 ขนมหวานสุดอ้วน กินแล้วจะแปลงร่างได้ไม่รู้ตัว

กินแล้วดีต่อใจ แต่กินมากไปก็ไม่ดีนะยูว์


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 บิงซู (Bingsu)

  • 2 ฮันนี่โทสต์ (Honey Toast)

  • 3 ข้าวเหนียวมะม่วง (Mango with Sticky Rice)

  • 4 โรตี+นม+ไข่

  • 5 บราวนี่ (brownie )

  • 6 เครปเย็น

  • 7 เค้กทุเรียน

    
  เฮโหลลลลลล สาวๆ SistaCafe

  เวลาที่สาวๆ เรานัดกินข้าว นัดเจอเพื่อนแต่ละที แน่นอนว่าในทริปนั้น หรือในวันนั้นจะต้องมีรายการการกินอยู่ในนั้นด้วยใช่ไหมล่ะ และอากาศที่เรายิ่งกิน ยิ่งคุยเพลิน ก็คงหนีไม่พ้นพวกเมนูขนมหวานแน่นอน แต่รู้กันไหมจ๊ะว่าขนมหวาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าทำให้อ้วนได้นั้น ก็มีซุปเปอร์ขนมหวานที่ทำให้ซุปเปอร์อ้วนหนักเข้าไปอีกเหมือนกัน!!!

  วันนี้เราเลยมี 7 เมนูที่จะทำให้สาว ๆ แปลงร่างกลายเป็นหมูได้ ถ้ากินมากเกินไป จะมีเมนูไหนกันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยจ้าาาาา >///<
    

  1 บิงซู (Bingsu)

  บิงซู (Bingsu) คือ น้ำแข็งใสปั่นละเอียดราดด้วยท็อปปิ้งหรืออธิบายง่ายๆ ก็คือ น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะของเกาหลี (บิงซู แปลว่า น้ำแข็งใส) ด้วยความที่เย็น และสดชื่นทุกคำที่รับประทานจึงทำให้บิงซูเป็นของหวานยอดฮิตของประเทศเกาหลีในฤดูร้อนค่ะ บิงซูถือว่ามีขนาดใหญ่ค่ะ เป็นเมนูที่ต้องแชร์ทานกับเพื่อนๆ มากกว่าทานคนเดียว ส่วนวิธีการกินบิงซูยังไงให้อร่อยนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวค่ะ บางคนอาจจะค่อยๆ กินจากบนลงล่าง แต่สำหรับบางคนแล้วจะคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันค่ะ สาว ๆ รู้ไหมว่าในบิงชูหนึ่งถ้วยมี 600 แคลอรี่เลยทีเดียว
   

  2 ฮันนี่โทสต์ (Honey Toast)

  ฮันนี่โทสต์นับเป็นเมนูขนมหวานยอดนิยมอีกเมนูหนึ่ง ที่วัยรุ่นจนถึงวัยทำงาน ทั้งหนุ่ม สาว ต่างก็รู้จักและนิยมซื้อมารับประทานเป็นขนมหวานสไตร์ญี่ปุ่น ฮันนี่โทสต์เป็นขนมปังอบเนย กินคู่กับวิบปิ้งครีม ไอศกรีมโฮมเมด 2 ก้อน โรยด้วยไอซ์ซิ่งและถั่วอัลมอนด์หอมอร่อย แล้วสาว ๆ ทราบหรือไม่ว่าในฮันนี่โทสต์หนึ่งถ้วยมี 800 แคลอรี่
    

  3 ข้าวเหนียวมะม่วง (Mango with Sticky Rice)

  เมนูขนมไทยชื่อดังที่ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาตินิยมทานกันมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถหารับประทานได้ตลอดทั้งปี ด้วยที่ข้าวเหนียวมูนมีรสชาติที่หวานมัน รับประทานกับมะม่วงสุกที่นิยมนำมาทานกับข้าวเหนียวมะม่วงคือ มะม่วงอกร่องและมะม่วงน้ำดอกไม้ ซึ่งมีรสหวานหอม ราดด้วยน้ำกะทิแล้วสาว ๆทราบหรือไม่ว่าในข้าวเหนียวมะม่วงหนึ่งจานมี 350 แคลอรี่
      

  4 โรตี+นม+ไข่

  เป็นขนมปังที่ได้รับอิทธิพลจากอินเดีย ทำแป้งให้บางๆ พับเป็นสี่เหลี่ยม ราดนม โรยน้ำตาลปกติจะโรยหน้าด้วยนมข้นหวาน น้ำตาลทรายหรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ไข่ไก่ลงไปเราควรรับประทานขณะร้อนหรืออุ่น ๆ จะได้ความกรอบของแป้งหวานจากน้ำตาลและมีกลิ่นหอมจากเนย ถ้าสาวๆ ได้ทานคงหยุดไม่ได้แต่ทราบไหมในโรตีนมไข่ชิ้นนี้มีถึง 590 แคลอรี่เลยทีเดียว
    

  5 บราวนี่ (brownie )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe