1653381193 %e0%b8%97%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%9c%e0%b8%a1
ทรงผม

เทรนด์ "ผมเปียข้างเดียว" ก็เปรี้ยวได้! สไตล์วัยรุ่นวัยใส เหมาะกับวันสบายๆ ในหน้าร้อน

ร้อนๆ แบบนี้ปล่อยผมคงไม่เวิร์ค รวมทรงผม "ถักเปียข้างเดียว" เก๋ๆ ทำเองได้ง่ายๆ เหมาะกับวันสบายๆ ในหน้าร้อน


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน

ยังคงอยู่กันในช่วงหน้าร้อน ที่อากาศอบอ้าวชวนหงุดหงิด ฉะนั้นเวลาจะออกไปไหน มาไหนแต่ละทีก็ต้องเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย เพื่อที่จะได้รู้สึกคล่องตัว ไม่ทำให้อึดอัดหรือรู้สึกร้อนมากกว่าเดิม และนอกจาก เสื้อผ้า แล้ว ทรงผม ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ในช่วงที่ อากาศร้อน แบบนี้จะปล่อยผมแต่ละทีก็รู้สึกร้อน เหงื่อออกง่ายใช่มั้ยล่ะคะสาวๆ แถมยังเกิดความหมักหมมไม่สบายตัวอีก

วันนี้ เราจึงได้นำเทรนด์ทรงผม " เปียข้างเดียว " ที่ฮิตกันในหมู่ดารา นักแสดง เซเลบเน็ตไอดอลวัยรุ่นมาให้สาวๆ ได้ชมกัน ซึ่งบอกได้เลยว่าทรงนี้ ทำเองได้ง่ายมากๆ แถมยังได้ลุคที่ดูน่ารักสดใส เหมาะกับวัยรุ่นแถมยังเหมาะกับวันสบายๆ ในหน้าร้อนสุดๆ เลยล่ะค่ะ


วิธีทำ "เปียข้างเดียว" นั้นไม่ยากเลยค่ะ เริ่มจากรวบผมทั้งหมดมาไว้ข้างใดข้างหนึ่ง จากนั้นหวีผมให้เรียบเข้าทรง แล้วแบ่งผมออกเป็นสามช่อ นำช่อด้านขวามาทับช่อตรงกลาง จากนั้นนำช่อด้านซ้ายมาทับช่อตรงกลาง สลับไปมาแบบนี้เรื่อยๆ จนสุดปลายผมหรือเท่าความยาวที่เราต้องการให้เป็นเปียค่ะ จากนั้นก็มัดด้วยยางผูกผม เป็นอันเสร็จ


ถ้าใครชอบเปียแน่นๆ ตอนถักก็ให้ดึงผมให้แน่นสักเล็กน้อย หรือถ้าอยากได้ลุคสบายๆ อาจจะถักเป็นเปียคลายๆ หลวมๆ ดูเหมือนไม่ตั้งใจ ก็จะได้ทรง " เปียข้างเดียว " ที่น่ารักไปอีกแบบค่ะ


เปียข้างเดียว จะดูสวยมากยิ่งขึ้น หากเพิ่มพร็อพเป็นหมวก ผ้าคาดผม กิ๊ฟ หรือยางผูกผมสวยๆ สักเส้น จะได้ลุคน่ารัก สดใส ดูไม่เรียบจนเกินไป ใครมีไอเทมโปรดชิ้นไหนจัดมาใส่เลยค่ะ เพิ่มความเก๋ ความชิคให้กับทรงผมของเรา

 
นอกจาก เปียข้างเดียว จะทำเป็น Everyday look ได้แล้ว ยังสามารถทำผมทรงนี้ไปออกงานได้อีกด้วยนะคะ แม้จะเป็นทรงผมที่เรียบง่าย แต่ถ้าหากเพิ่มความเก๋ ความหรูด้วยดอกไม้ โบว์หรือเชือกสำหรับติดผม ก็จะได้ลุคสาวหวาน สวยหรูดูแพง ไปงานไหนก็ปัง

ถักเปียข้างเดียว แล้วผูกด้วยยางผูกผมสีสดใส ไว้หน้าม้าแบ๊วๆ แบบสาวแพตตี้ ดูคาวาอี้สุดๆ

ทำ เปียข้างเดียว แบบเปียใหญ่ ไม่ต้องแน่นมาก ทำทรงนี้ไปเรียนแบบ เอสเธอร์ เก๋ไม่เบาเลย

เปียข้างเดียว สวยๆ เสริมพร็อพด้วยผ้าคาดผม กับต่างหูสีตัดกัน ชิลล์ๆ ริมทะเลสไตล์ เก้า

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดทรงผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe