Articles health
สุขภาพ

10 เหตุผลที่สาวๆ ควรทำสควอท

หมดยุคสาวผอมแห้งหุ่นนางแบบแล้ว ผู้หญิงสมัยนี้เค้าเซ็กซี่ด้วยบั้นท้ายงามๆ เหมือนสุภาษิตฝรั่งที่ว่า Nobody wrote Song for Bad ass !


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ไหนๆ เราก็ไม่ใช่สายหุ่นนางแบบแล้ว ไหนๆ ก็มาสายมีเนื้อมีหนังมีน้ำมีนวลละ ใช้สิ่งที่เรามีให้เป็นประโยชน์ซะ อย่างน้อยโลกจะได้รู้ว่าสาวๆ อย่างเราไม่จำเป็นต้องผอมแห้งก็ดูดีได้นะยะ แล้วชั้นคนนี้เนี่ยแหละจะทำให้ดู! บั้นท้ายงามๆ ที่ชั้นสร้างขึ้นมานี้จะต้องเป็นที่กล่าวถึง 5555 ( เป็นบ้าอะไร ) 

และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงข้อดีของ การสควอทที่นอกจากจะทำให้เราสวย เอ้ยไม่ใช่ มีบั้นท้ายที่สวยแล้ว ยังมีข้อดีมากกว่านั้นที่เราจำเป็นต้องรู้ ถึง 10 ข้อ ว่าแต่จะเป็นอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันเล้ยยยยยสาวๆ

1. สควอทนั้นช่วยพัฒนาระบบการเคลื่อนไหวของร่างกาย รวมไปถึงระบบหมุนเวียนเลือด ทำให้เลือดและ ออกซิเจนเคลื่อนไหวได้ทั่วร่างกาย ดังนั้น หากทำบ่อยๆ เป็นประจำแล้วละก็ บอกลาเซลลูไลท์ไปได้เลย 

2. การสควอซนั้น ยังดีต่อระบบย่อยต่างๆ คือช่วยกำจัดขยะจากร่างกาย ในที่นี้คือ ของเหลว ของเสียต่างๆ โดยช่วยในเรื่องการไหลของของเสีย ทำให้แบ่งเบาภาระของลำไส้

3. สควอทช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ไม่เพียงแต่ ขา เท่านั้น แต่สควอทยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนอื่น โดยเมื่อออกกำลังกายโดยสควอทนั้น ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อออกมา ทำให้ได้ทั้งกล้ามเนื้อบนและล่าง

4. ผลกระทบต่อส่วนต่างๆ น้อย การออกกำลังกายต่างๆ มักทำให้เกิดความเจ็บปวดตามร่างกาย แต่สควอทนั้นมีผลกระทบน้อยมากหากเทียบกับการออกกำลังกายแบบอื่น เหมาะกับคนที่มีปัญหาหรือกังวล เกี่ยวกับ หลัง เข่า และข้อต่อ

5. การออกกำลังกายโดยการสควอท สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์  สะดวก ประหยัด ได้ประโยชน์

6. บุคลิกภาพดีขึ้น ส่งผลให้มั่นใจกับรูปร่างมากขึ้น ดังประโยคภาษาอังกฤษที่ว่า “You will walk like a  beauty queen” ไม่เพียงแต่เสริมสร้างภาพลักษณ์ แต่สควอทยังช่วย บาลานซ์ร่างกาย ดังนั้น ไม่ว่าจะ เดิน นั่ง หรือ ขยับ ก็เลิกกังวลเรื่องบุคลิกได้เลยค่ะ

7. ช่วยลดไขมัน และลดน้ำหนัก นอกจากจะช่วยพัฒนารูปร่างให้น่ามองโดยการเพิ่มกล้ามเนื้อแล้ว การสควอทยังช่วยลดไขมันในร่างกายและช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

8. ช่วยเรื่องการยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อบริเวณข้อต่อและหัวเข่า การขยับร่างกายทำให้มีออกซิเจนไปไหลเวียบบริเวณข้อต่อมากขึ้น เพิ่มความแข็งแรงให้บริเวณนั้นได้อีกด้วย

9. การสควอทเป็นการออกกำลังทั้งขา ไม่เหมือนการออกกำลังกายชนิดอื่น หรือ การออกกำลังกายในยิม ที่จะออกเฉพาะส่วนใดส่วนนึง การออกกำลงกายโดยการสควอทนั้น ทั้งช่วยเรื่องความสมดุลและยังได้เรื่องกล้ามเนื้อ 2 in 1 ดังนั้น Go ค่ะ
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe