Articles food
อาหาร

หน้าร้อนนี้....มันต้องโดน!!! กับ 6 สุดยอดเมนูจากมะม่วงสุก อร่อยจนหยุดไม่ได้

โอ๊ยยย ร้อนๆ แบบนี้ต้องมะม่วงเท่านั้น!!!


» » - - - - - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ไอศกรีมมะม่วง

  • 2. ข้าวเหนียวมะม่วง

  • 3. พุดดิ้งมะม่วง

  • 4. มะม่วงกวน

  • 5. น้ำปั่นมะม่วงโยเกิร์ตสมูตี้

    
  สวัสดีค่าสาวๆ SistaCafe

  ฤดูร้อน เป็นช่วงที่มะม่วงออกผลมาก เดินไปตลาดก็เห็นมะม่วงเต็มไปหมด สุกๆ เหลืองๆ ทั้งนั้น แค่ได้กลิ่นหอมของมะม่วงโชยมาแต่ไกล โอ๊ย....แบบนี้จะอดใจไหวได้ยังไง แถมนอกจากจะทานเป็นผลไม้แล้ว เรายังสามารถนำมาแปรรูปเป็นอาหารว่าง เก็บไว้รับประทาน ในวันหยุดยาวๆ กันได้อีกนะคะ

  เราลองมาดูกันดีกว่าว่า มะม่วง ( ขอเป็นพันธุ์น้ำดอกไม้นะ หอม หวาน ไม่มีเส้นใย ) จะนำมาทำเป็นอาหารว่างอะไรได้บ้าง มาดูกันเลย >///<
   

  1. ไอศกรีมมะม่วง

  เป็นเมนูที่ชอบและอยากทานมากๆๆๆ เพราะด้วยรสชาติที่หวานหอมและความเย็น ทานในช่วงหน้าร้อนๆๆ แบบนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ส่วนผสมไอศกรีมมะม่วง มะม่วงสุก 3 ผล วิปปิ้งครีม 1 กล่อง นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย ½ ถ้วย นำมาปั่นรวมกัน ให้เนื้อเนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่กล่องนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมงเอาออกมาปั่นอีกครั้ง ทำอย่างนี้อย่างน้อย 2 ครั้ง หลังจากนั้นแช่ไว้ 7-8 ชั่วโมงหรือจะไว้ข้ามคืนเลย เช้าเราก็จะได้ทานไอศกรีมมะม่วงแล้ว ขั้นตอนไม่ยากแต่ต้องใช้เวลา ลองทำดูนะคะ
   

  2. ข้าวเหนียวมะม่วง

  เป็นขนมที่อยู่คู่กับคนไทยมานานแม้กระทั่งต่างชาติก็ยังชอบ ด้วยรสชาติที่หวานมัน หอมอร่อยเรามาทำข้าวเหนียวมูนกินกับมะม่วงกันดีกว่า ข้าวเหนียวขาว 500 กรัม ใบเตย 10-15 ใบ หัวกะทิคั้นสด 400 มิลลิลิตร น้ำตาลทราย 200 กรัม เกลือ 2 ช้อนขา เตรียมของพร้อมแล้ว นำข้าวเหนียวมาแช่อย่างน้อย 3 ชั่วโมง ซาวข้าวเหนียวและใบเตยใส่ลงไปในหวด นึ่งนานประมาณ 2 ชั่วโมง นำน้ำตาล เกลือ หัวกะทิผสมเข้าด้วยกันเทลงไปในข้าวเหนียว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อทิ้งไว้ 30 นาที ข้าวเหนียวระอุตักพร้อมเสริฟกับมะม่วงที่ปอกเปลือก แล้ว ราดด้วยน้ากะทิ โรยด้วยถั่วเหลือง สำหรับเมนูนี้สาว ๆ ที่ควบคุมน้ำหนักอย่าทานบ่อยนะคะ
    

  3. พุดดิ้งมะม่วง

  เมนูนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบกินพุดดิ้ง เด้งๆ เนื้อนุ่มๆ หวาน อร่อย ทำได้ง่ายๆ ผสมกับซอสมะม่วงกินคู่กับมะม่วงสุกแช่เย็น รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบแน่ๆ เรามาทำส่วนผสมพุดดิ้งมะม่วงกัน มีมะม่วง 100 กรัม โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 25 กรัม วิปครีมรสจืด 50 กรัม น้ำตาลทราย 25 กรัม นมสด 25 กรัม เจลาตินแช่เย็นแผ่น 2 แผ่น นำส่วนผสมทุกอย่างมาปั่นรวม ใส่ถ้วยแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วเรามาทำซอสมะม่วง ส่วนผสมของซอสมะม่วง เนื้อมะม่วงหั่น 100 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง ½ ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนชา นำมาปั่นรวมให้เข้ากัน ควรแช่เย็นไว้ ก่อนเสริฟตักซอสมะม่วงใส่ลงในถ้วยพุดติ้ง หั่นมะม่วงเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนพุดดิ้ง เมนูนี้สาวๆ ได้ทานจะชอบแน่นอน
    

  4. มะม่วงกวน

  สำหรับใครที่มีมะม่วงมากและอยากทำเก็บไว้รับประทานนานๆ ขอแนะนำเมนูนี้คะ มะม่วงกวนส่วนผสม มีมะม่วง น้ำตาลทราย เกลือ 1 ช้อนโต๊ะวิธืทำ นำมะม่วงสุกมาบดให้ละเอียดนำไปตั้งเตาไฟอ่อนๆ กวนไปเรื่อยๆ ใส่เกลือ ลองชิมดู ถ้าหวานแล้วก็ไม่ต้องใส่น้ำตาล วางไว้จนเย็น นำถาดหรือภาชนะแบนๆ เทมะม่วงที่กวนแล้วเกลี่ยให้แบนๆ บางๆ นำไปตากแดดจัด เพียงแค่นี้สาวๆ ก็จะมีมะม่วงกวนเก็บไว้กินได้นานๆ เลยคะ

  5. น้ำปั่นมะม่วงโยเกิร์ตสมูตี้

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe