Articles makeup
ความงาม

10 น้ำผลไม้ ที่จะทำให้ 'ผิวขาว' กระจ่างใส เปล่งปลั่ง

ใครจะรู้บ้างว่าน้ำผลไม้ก็สามารถเพิ่มความขาวกระจ่างใสให้ผิวได้นะคะ อยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!!!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำมะนาว

  • 2. น้ำส้ม

  • 3. น้ำเกรปฟรุต

  • 4. น้ำแอปเปิ้ล

  • 5. น้ำมะม่วง

  • 6. น้ำมะละกอ

  • 7. น้ำสับปะรด

  • 8. น้ำแตงโม

  • 9. น้ำสตรอว์เบอร์รี่

  • 10. น้ำทับทิม

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ผิวขาวใสไร้ที่ติเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนปรารถนา แม้จะมีครีมทาผิวเพื่อให้ผิวขาวสว่างกระจ่างใสมากเท่าไหร่ แต่ก็ดูจะไม่ได้ผลเลิศเลออย่างที่คิดเลยนะคะ วันนี้เราขอเสนอวิธีที่ง่ายสำหรับการเพิ่มความขาวสว่างกระจ่างใส เพียงแค่ดื่มน้ำผลไม้ที่เราแนะนำเท่านั้นเองค่ะ

  สาวๆ ชอบดื่มน้ำผลไม้อะไรกันบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย ^^ 


  1. น้ำมะนาว

  " น้ำมะนาว " เป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งจะช่วยให้ผิวขาวขึ้น ดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ ยับยั้งการเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย ซึ่งมะนาวมีประโยชน์ในการเติมความสมดุลให้กับผิว สำหรับน้ำมะนาวคั้นสดนั้น เราก็มีวิธีการทำให้อร่อยแบบง่ายๆ ด้วยการเติมน้ำผึ้งลงไปค่ะ ใครอยากมีผิวสวยใสก็ลองคั้นน้ำมะนาวดื่มกันดูนะคะ


  2. น้ำส้ม

  " น้ำส้ม " เป็นน้ำผลไม้ที่ช่วยเพิ่มความขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะส้มเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามินซี มีประสิทธิภาพในการยับยั้งการผลิตเมลานิน และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ( เจ้าตัวอนุมูลอิสระนี่แหละค่ะที่ทำร้ายผิวอย่างรุนแรง )  นอกจากนี้ส้มก็มีสรรพคุณช่วยในการล้างสารพิษเพื่อช่วยให้คุณมีผิวสวยใสค่ะ ใครอยากมีผิวสวย รีบหาน้ำนางเอกมาดื่มเดี๋ยวนี้เลย!


  3. น้ำเกรปฟรุต

  " น้ำเกรปฟรุต " อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ  และช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนซึ่งนำความยืดหยุ่นและความเรียบเนียนมาสู่ผิว ยับยั้งการเกิดริ้วรอย  ทำให้ผิวอ่อนนุ่มและลดรอยหมองคล้ำ โพแทสเซียมที่อยู่ในเกรปฟรุตจะช่วยในการลดริ้วรอยและปกป้องผิวของคุณจากรังสี UV และที่สำคัญน้ำเกรปฟรุตยังนำความกระจ่างใสเป็นธรรมชาติมาสู่ใบหน้าของสาวๆ ด้วยนะคะ


  4. น้ำแอปเปิ้ล

  " น้ำแอปเปิ้ล " จะทำให้ผิวของสาวๆ มีสุขภาพดี เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยในการป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และช่วยป้องกันความเสียหายของเนื้อเยื่อ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์อีกด้วยค่ะ ในน้ำแอปเปิ้ลมีสารอาหารอื่นๆ เช่น ทองแดง , คลอรีน , ฟอสฟอรัส , สังกะสี , แมกนีเซียมและธาตุเหล็ก โดยสารเหล่านี้จะจะช่วยในการเพิ่มความขาวใสให้กับผิว จากการศึกษาและค้นคว้า พบว่าแอปเปิ้ลมีคอลลาเจนและอีลาสตินที่ช่วยในการบำรุงผิวนั่นเองค่ะ


  5. น้ำมะม่วง

  น้ำมะม่วง " อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวได้ มีคุณสมบัติของการดีท็อกซ์ผิวจากภายใน ทำให้ลดการเกิดสิว อุดมไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ผิวเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี น้ำมะม่วงช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้า จุดด่างดำและแผลเป็น ลดการผลิตเมลาโทนิน  และลดการเกิดริ้วรอย  ถ้าดื่มน้ำมะม่วงเป็นประจำ รับรองว่าสาวๆ จะมีผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใสอย่างแน่นอนค่ะ


  6. น้ำมะละกอ

  น้ำมะละกอ " เป็นหนึ่งในเคล็ดลับพิเศษในการลดเลือนริ้วรอย แผลเป็น การดื่มน้ำมะละกอเป็นประจำจะช่วยให้ผิวของสาวๆ สดใส เปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล  ดูอ่อนเยาว์ ข้อสำคัญคือวิตามินซีที่อยู่ในมะละกอมีบทบาทสำคัญในการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้มะละกอยังช่วยลดฝ้า กระ อีกด้วยค่ะ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe