Articles makeup
ความงาม

รีวิวรวมไอเทม 'ครีมกันแดดและรองพื้น' (ฉบับฟางเองค่ะ) หน้าเป๊ะรับซัมเมอร์ชัวร์!

รีวิวรวมไอเทมกันแดดและรองพื้น (ฉบับฟางเองค่ะ) มีอะไรบ้างไปดูกันเลย!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

อันยองค่ะซิสสสส!

กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้ก็เข้าหน้าร้อนเต็มตัวแล้ว อากาศร้อนจนแทบจะละลาย ของจำเป็นสุดๆ ในฤดูนี้ก็หนีไม่พ้นครีมกันแดด ป้องกันรังสียูวี และรองพื้นช่วยปรับผิวให้หน้าเนียนใช่ไหมล่ะ

วันนี้ฟางจึงมาในหัวข้อรวมไอเทม ครีมกันแดดและรองพื้น แน่นอนว่าวันนี้ฟางเอาไอเทมกันแดดเด็ดๆ ที่ฟางใช้อยู่ในช่วงนี้มารีวิวให้ดูกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!


ตัวแรกเป็นกันแดดที่ฟางเพิ่งได้มาไม่นานมานี้ เลยลองใช้ไปแล้วประมาณ 2-3 ครั้ง ของ SOLAR หลอดเล็กๆ ขนาด 15 กรัม SPF 50 PA+++ ราคาประมาณ 300 กว่าบาทค่ะ ซึ่งถือว่าไม่ค่อยแพงเท่าไหร่นัก

ตัวเนื้อกันแดดสีจะประมาณในรูปเลยค่ะ นางเป็นครีมกันแดดประเภทผสมรองพื้น ความรู้สึกหลังใช้ ค่อนข้างเกลี่ยง่าย ไม่ขาวมาก ไม่เป็นคราบค่ะ ตัวนี้ไว้ว่างๆ จะมาทำ How To ลุคแต่งหน้าโดยใช้นางให้ดูนะคะ


ตัวต่อมา หลายๆ คนอาจเคยเห็น เพราะนางเป็นบีบีครีม BISOUS ที่มีค่า SPF 35 PA++ เรื่องราคาไม่แน่ใจค่ะเพราะได้มาค่อนข้างนานแล้วเนอะ

ตัวนี้สีเนื้อครีมจะค่อนข้างเข้มกว่าทุกตัวที่ใช้มา เนื้อครีมจะเหนียวนิดๆ แต่ไม่ถึงกับเกลี่ยยาก ยังพอให้อภัยได้ค่ะ แต่เรื่องของการปกปิดค่อนข้างดีในระดับนึงเลยทีเดียว เหมาะสำหรับวันไหนที่ต้องการความเนียนเป็นพิเศษและผิวขาวหน่อยๆ ฟางจะใช้ตัวนี้ค่ะ

บางคนอาจเคยเห็นในร้าน Beauty Club นางเป็นครีมกันแดดผสมโกโก้ของ Quinn's Skin ค่าSPF 50++ ค่ะ ราคานี่จำไม่ได้อีกและเพราะได้มาค่อนข้างนาน ประมาณช่วงปีที่แล้วค่ะ และช่วงก่อนเคยใช้บ่อยมาก

ตัวเนื้อครีมค่อนข้างเหนียว แอบเกลี่ยยากไปนิด แต่ก็ไม่เสียหายอะไรมาก แนะนำว่าเนื้อครีมค่อนข้างขาว ฟางจึงไม่แนะนำสำหรับสาวผิวคล้ำเท่าไหร่ค่ะ เหมาะกับลุคที่วันไหนอยากแต่งหน้าสบายๆ แต่ยังคงความเนียนกริบเอาไว้ ก็ลองตัวนี้

ต่อมาเป็นครีมกันแดดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พอดีมีพี่สาวที่รู้จักกันส่งมาให้ลองค่ะ ซึ่งนางเป็นรองพื้นผสมกันแดดตัวใหม่ที่มีชื่อว่า Flawless Me ซึ่งมีค่า SPF50 PA+++ ราคาตกอยู่ประมาณ 48x-49x บาทค่ะ

เนื้อครีมสีไม่ขาวมากจนเกินไป คิดว่าพอดีๆ และค่อนข้างตรงกับสีผิวฟางค่ะ ชอบตรงที่นางเกลี่ยง่ายและค่อนข้างนุ่ม เนื้อบางเบาระดับนึงเลย รวมๆ แล้วถือว่าเป็นรองพื้นที่หลังจากนี้จะใช้บ่อยๆ ค่ะ

ตัวสุดท้ายก็เพิ่งได้มาเหมือนกัน นางมีชื่อว่า RYO VIVA ค่า SPF50 PA+++ เรื่องของราคาไม่แน่ใจค่ะ นางมีขนาดอยู่ที่ 20 กรัม นางเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายอะไรประมาณนี้

ตัวเนื้อครีมสีเบจอ่อนๆ ไม่คล้ำและไม่ขาวจนเกินไป เกลี่ยง่ายระดับนึงเลย บางเบาและไม่เหนียวค่ะ พักนี้ฟางใช้นางค่อนข้างบ่อยสุด เพราะชอบตรงกลิ่น และก็ค่อนข้างกันน้ำกันเหงื่อได้ดีเลยทีเดียว
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe