Articles food
อาหาร

สวยสดชื่นด้วยน้ำแข็งดอกไม้ ทำง่ายรับซัมเมอร์นี้

น้ำแข็งดอกไม้คืออะไร มาดูกันค่ะ


» » » »
Sistacafe button sharefb
Down

หน้าร้อนมาถึงแล้ว ว้าาา เบื่อจัง ยิ่งตอนนี้เป็นเดือนเมษา ถึงจะพยายามหลีกเลี่ยงความร้อนแค่ไหน แต่อากาศเมืองไทยก็ยากที่จะเลี่ยงพ้น จริงไหมคะซิส เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาอาหารสำหรับทำกินเล่นง่ายๆ อร่อยๆ สดชื่นเหมาะกับหน้าร้อนก็คงจะปวดหัวหน่อย เพราะส่วนมากแล้วอาหารหรือขนมกินเล่นก็ทำยากทั้งนั้น บางครั้งทำไปทำมา หน้าตาไม่สวย ไม่น่ากินอีกด้วย เฮ้อ กลุ้มใจจัง 

ทีมงาน SistaCafe เป็นห่วงสาวๆ ว่าช่วงอากาศร้อนๆ นี้จะหาขนมกินยาก หรือบางคนอุตส่าห์ทำน้ำผลไม้แล้วไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรก็เลยจะเสนอไอเดียการ " ทำน้ำแข็งดอกไม้ " อ๊ะๆ ฟังชื่อก็คงสงสัยกันใช่ไหมคะ อย่ารอช้า ไปดูดีกว่าว่า น้ำแข็งดอกไม้มีวิธีการทำอย่างไร

1491794083 2014 05 19 flower ice cubes hero 680x384

แค่หน้าตาก็กินขาดแล้วใช่ไหมคะ


วิธีการทำ ตามมาเล้ย!

1491794143 2014 05 19 flower ice cubes step1 680x324

เริ่มต้นด้วยการคัดดอกไม้สวยๆ มาค่ะ


อันดับแรกสาวๆ ต้องเลือกดอกไม้ที่มาทำน้ำแข็งด้วยความระมัดระวังนะคะ ต้องตรวจด้วยว่าดอกไม้ชนิดนี้มียางที่เป็นอันตรายหรือเปล่า เพราะดอกไม้บางชนิดก็มีพิษ เช่นดอกยี่โถ ดอกบานบุรี เพื่อความปลอดภัยควรเลือกดอกไม้ที่เราเคยกินเท่านั้น เช่น ดอกอัญชัญ ดอกโสน ดอกขจร ดอกเข็ม

ทิปส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำ

1. ให้สาวๆ เลือกใช้แม่พิมพ์สำหรับทำก้อนน้ำแข็งขนาดใหญ่ เพราะยิ่งก้อนน้ำแข็งใหญ่มากเท่าไรก็ยิ่งทำให้เครื่องดื่มละลายช้า และคงความเย็นไว้ได้นานค่ะ

2. การใช้ถาดซิลิโคนจะทำให้น้ำแข็งเป็นก้อนสวยงามได้ ที่สำคัญยังไม่แตกหักยากด้วยค่ะ บางคนไม่แน่ใจว่าถาดซิลิโคนคืออะไร ก็ขออธิบายง่ายๆ ว่าเหมือนพิมพ์วุ้นที่ใช้ทำวุ้นสวย ๆ นั่นเลยค่ะ โดยพิมพ์วุ้นเดี๋ยวนี้จะมีทั้งรูปดาว รูปดอกไม้ ซึ่งสาวๆ คนไหนจะใช้พิมพ์วุ้นมาทำน้ำแข็งก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

3. เพื่อความสะอาด ให้สาวๆ ต้มน้ำเดือด 3 นาที จากนั้นรอให้เย็นแล้วค่อยมาทำน้ำแข็งกันค่ะ

1. เริ่มต้นด้วยการนำเอาดอกไม้ไปเรียงลงในถาดน้ำแข็งกันค่ะ พยายามเรียงให้สวยงามและอวดกลีบดอกได้อย่างเต็มที่นะคะ

2. ใส่น้ำลงไป1/4 ของความจุทั้งหมด จากนั้นนำไปแช่ในช่องฟรีซ

3. นำน้ำแข็งที่แช่ไว้ในขั้นตอนที่สองออกมาจากตู้เย็น จากนั้นใส่ดอกไม้ไปอีกครั้งจนเต็มก้อนน้ำแข็ง แล้วกลับไปแช่ช่องฟรีซอีกครั้ง


สาว ๆ จะได้น้ำแข็งที่สวยงาม มีกลีบดอกที่เรียงตัวสวย เหมาะสำหรับการใส่เครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความน่ากินค่ะ

1491794802 2014 05 19 flower ice cubes step4 680x324

เมื่อทำเสร็จแล้ว ก็จะได้น้ำแข็งสวยๆ แบบที่ใครเห็นก็ต้องตะลึง

1491794914 2014 05 19 flower ice cubes step5 680x324

เวลานำน้ำแข็งไปใส่แก้วแล้วสวยมาก


นอกจากจะมีดอกไม้กินได้ที่เราบอกไปตอนต้นแล้ว ยังมีดอกไม้ที่นำมาทำน้ำแข็งได้อีกหลายชนิด เช่น ดอกกระเจี๊ยบ ดอกกระดังงาไทย ดอกกุหลาบมอญ ดอกดาวกระจาย ดอกชบา ดอกดาหลา เป็นต้น

ซึ่งการเลือกดอกไม้มาทำน้ำแข็ง สาวๆ ก็ต้องเลือกสีที่แตกต่างกันบ้างนะคะ อย่าทำแค่สีเดียวสไตล์เดียว ก็แหม ไหน ๆ จะทำทั้งทีแล้วก็ต้องเอาให้เป๊ะปังอลังเวอร์กันหน่อยค่ะ เพราะยิ่งสวยมากเท่าใด เครื่องดื่มนั้นก็จะยิ่งน่ากินมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งใครที่ชอบมีงานปาร์ตี้ที่บ้านก็ยิ่งต้องทำด่วนๆ เลยค่ะ เพราะคนที่เห็นจะต้องออกปากชมแน่นอนเลย

หวังว่าไอเดียการทำน้ำแข็งสุดแสนครีเอทที่เรานำมาเสนอในวันนี้จะมีประโยชน์สำหรับสาวๆ บ้างนะคะ ใครเอาไปทำต่อก็ถ่ายรูปมาฝากด้วยนะ วันนี้เราขอตัวไปก่อนค่ะ ว่าจะหาดอกไม้สวยๆ ในสวนมาทำน้ำแข็งสักหน่อย บ๊ายบายจ้า
 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอาหาร)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe