Articles etc
อื่น ๆ

รวม 5 เทคนิค และ 5 แอพพลิเคชั่น "ถ่ายรูปกลางคืน" ให้สวยด้วยสมาร์ทโฟน

ปาร์ตี้สงกรานต์ปีนี้ ต้องมีรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนซะหน่อย แนะ 5 เทคนิค และ 5 แอพพลิเคชั่น ที่จะช่วยเนรมิตให้ การถ่ายรูปกลางคืน สวยด้วยการใช้สมาร์ทโฟน


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เทคนิค ถ่ายรูปกลางคืน

  • 1. เทคนิค : ถ่ายกับแสงไฟโทนสีขาว

  • 2. เทคนิค : ถ่ายกับแสงไฟโทนสีส้ม

  • 3. เทคนิค : ใช้แฟลช

  • 4. เทคนิค : ปรับโหมดกล้องในสมาร์ทโฟน

  • 5. เทคนิค : ถ่ายด้วยแอปพลิเคชั่น

  • 5 แอพพลิเคชั่น ถ่ายรูปกลางคืน

  • 1. Night Camera

  • 2. Night Cap

  • 3. Moonlight

  • 4. NightCap Pro

  • 5. ProCapture


  สวัสดีค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน 

  เริ่มเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวกันแล้ว สาวๆ มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างเอ่ย? อย่างน้อยๆ ก็ต้องมี งานสงกรานต์ ลิสต์ไว้อยู่ในใจแล้วหนึ่งงานแน่ๆ ใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่ง งานสงกรานต์ ในปัจจุบัน ก็มีทั้งงานที่จัดในเวลากลางวัน อย่างงานทำบุญ สงฆ์น้ำพระ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และงานที่จัดในเวลากลางคืน อย่างปาร์ตี้ คอนเสิร์ตต่างๆ ที่รวบรวมศิลปินทั้งไทยและต่างประเทศมาไว้อย่างคับคั่ง
   
  แน่นอนว่าเวลาเราไปเที่ยว ก็ย่อมอยากเก็บภาพบรรยากาศไว้เป็นความทรงจำ การถ่ายรูปในเวลากลางวันนั้นอาจจะไม่มีปัญหาเท่าไหร่ แต่ถ่ายรูปกลางคืนทีไร ก็จะเจออุปสรรคปัญหาอยู่บ่อยๆ เนื่องจากเป็นเวลาที่มีแสงน้อย

  ฉะนั้นวันนี้ เราจึงรวบรวม 5 เทคนิค และ 5 แอปพลิเคชั่นดีๆ ที่จะช่วยให้ การถ่ายรูปกลางคืน สวยได้ด้วยการใช้สมาร์ทโฟน เพื่อความสะดวกรวดเร็วและง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ถ้าอยากรู้ว่าจะใช้เทคนิคและแอพพลิเคชั่นอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

  5 เทคนิค ถ่ายรูปกลางคืน

  1. เทคนิค : ถ่ายกับแสงไฟโทนสีขาว

  เวลาเราไปเที่ยวงานปาร์ตี้กลางคืน ก็ย่อมมีแสงไฟจากภายในงาน โดยเฉพาะ แสงไฟโทนสีขาว เป็นมุมที่เหมาะมากๆ สำหรับถ่ายรูปในเวลากลางคืนค่ะ เพราะแสงสีขาวจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับภาพ จะถ่ายโดยให้แสงไฟสีขาวสะท้อนเข้าหาตัวเรา หรือใช้แสงไฟโทนสีขาวเป็น Background ก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

  2. เทคนิค : ถ่ายกับแสงไฟโทนสีส้ม

  นอกจาก แสงไฟโทนสีขาว แล้ว แสงไฟโทนสีส้ม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้ การถ่ายรูปในเวลากลางคืน ของสาวๆ กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ไปเลย ลองหามุมที่มีแสงไฟสีส้ม อาจจะเป็นไฟจากภายในงาน หรือแสงไฟสปอตไลท์จากเวทีคอนเสิร์ต ก็จะช่วยทำให้เราได้รูปสวยๆ ดูอบอุ่น มีมิติ แม้จะถ่ายในเวลากลางคืนค่ะ

  3. เทคนิค : ใช้แฟลช

  ถ้าหา แสงไฟโทนสีขาว ก็แล้ว แสงไฟโทนสีส้ม ก็แล้ว แต่ยังไม่ได้ภาพที่ถูกใจ ลองใช้ไอเทมจากกล้องมือถือเป็นตัวช่วย ซึ่งก็คือ แฟล นั่นเองค่ะ ปัจจุบัน กล้องมือถือประเภทสมาร์ทโฟนเกือบทุกรุ่น ได้ถูกดีไซน์ออกมาให้มี แฟลช ในตัวเองทั้งสิ้น ซึ่งส่วนใหญ่ในเวลาปกติ เราก็มักจะไม่ได้ใช้งานซักเท่าไหร่ ดังนั้น ถ้ามีโอกาสได้ถ่ายรูปในเวลากลางคืน ก็อย่าลืมเปิด แฟลช มาเป็นตัวช่วยใน การถ่ายรูปกลางคืน เพื่อทำให้ภาพออกมาคมชัด สวยงาม

  แถมภาพที่ได้จากการเปิด แฟลช จะมีการโฟกัสเฉพาะจุด อย่างเช่น โฟกัสให้สว่างเฉพาะคน ส่วนพื้นหลังจะมืด ซึ่งทำให้ภาพดูแปลกตา น่าสนใจและมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วยนะคะ

  4. เทคนิค : ปรับโหมดกล้องในสมาร์ทโฟน

  อีกเทคนิคหนึ่งที่น่าสนใจของ กล้องมือถือสมาร์ทโฟน คือตัวกล้องจะมีฟังก์ชั่นหลากหลายให้เลือกใช้ตามการใช้งาน ถ้าสาวๆ อยากให้ ภาพที่ถ่ายในเวลากลางคืน สวยมากขึ้น ก็ให้ลองปรับโหมดกล้อง ลองเลือกใช้งานโหมดอื่นๆ แล้วลองถ่ายดูว่าถ้าใช้โหมดแบบนี้ จะได้ภาพแบบไหน

  ซึ่งสีของภาพที่ได้ ก็จะแตกต่างกันออกไปตามโหมดของกล้องซึ่งจะแล้วแต่ว่ามือถือแต่ละรุ่น จะใส่สเป็คกล้องมาอย่างไร เลือกใช้โหมดที่ถูกใจ ถ่ายออกมาแล้วภาพสวยตามความต้องการ ทำให้ การถ่ายภาพกลางคืน เป็นเรื่องสนุกไปเลยล่ะค่ะ

  5. เทคนิค : ถ่ายด้วยแอปพลิเคชั่น

  เทคนิคสุดท้าย ที่น่าจะถูกใจสาวๆ หลายคน ก็คือเทคนิค การใช้แอปพลิเคชั่นถ่ายภาพ โดยเลือกใช้ แอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับการถ่ายภาพกลางคืน ซึ่งในปัจจุบันเค้าก็ได้ทำ แอปพลิเคชั่น ออกมาหลากหลายเพื่อรองรับการใช้งานของผู้ใช้ ที่สำคัญคือ สามารถใช้งานได้ง่าย ถ่ายปุ๊บสวยปั๊บ นอกจากนั้นยังสามารถปรับแต่งเพิ่มเติมได้อีก สะดวกรวดเร็วทันใจ

  ใครอยากอัปโหลดรูปลงโซเชียลก็สามารถอัพภาพสวยๆ ลงได้เลยแบบไม่ต้องเพิ่งโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ให้ยุ่งยาก
  แอปพลิเคชั่นสำหรับถ่ายภาพกลางคืน จะมีแอพไหนใช้ดี ถ่ายรูปสวยบ้าง ตามไปดูกันเลยค่า

  5 แอพพลิเคชั่น ถ่ายรูปกลางคืน

  1. Night Camera

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe