Articles makeup
ความงาม

ย้อนวัยใสต้อนรับซัมเมอร์ ! 5 เทคนิคแต่งหน้า 'ย้อนวัยใส' ภายใน '5 นาที' จนคนร้องทักว่าทำไมหน้าเด็กจัง !

เทคนิคแต่งหน้า ย้อนวัยใส ภายใน 5 หน้าที่ ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ใครเห็นจะต้องทักว่าหน้าเด็กลง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผูกผม ' ทรงหางม้าสูง ' ย้อนวัยใส วัยมัธยม

  • สาด ' ไฮไลท์ ' เพิ่มความเยาว์วัย

  • คิ้วปังๆ มาแบบ ' เต็มคิ้ว '

  • ปากอวบอิ่มด้วย ' ลิปกลอส ' และ ' ลิปสีธรรมชาติ '

  • ผิวเด้งดึ๋งเหมือนสาวน้อยด้วยการแต่งหน้าลุค ' ฉ่ำโกลว์ '

   
  ซัมเมอร์ล้าวว ถึงเวลาย้อนสู่ ' วัยใส ' 
  ต้อนรับปิดเทอมกับแล้วนะคะทุกคน

  ปิดเทอมแล้ว สาววัยทำงานก็อย่าทำหน้ามู่ เพราะเห็นเด็กๆ ' หน้าใส ' ออกมาเที่ยวจนต้องอิจฉาในความใสนั้น ใบหน้าสุขภาพดี มีเลือดฝาด และไม่มีรอยตีนกา ! กรี๊ด อยากจะย้อนวันเวลาแห่งความสดใสนั้น แต่ทำได้แค่ยอมรับความแก่ของตัวเองไปเงียบๆ ( ซับน้ำตาแรง )

  แต่สาวๆ อย่าเพิ่งถอดใจ เรายังมีผู้ช่วยที่ชื่อว่า ' เครื่องสำอาง ' อยู่นะจ๊ะ ด้วย 5 เทคนี้ เธอจะกลับมาเป็น ' วัยใส ' ภายใน 5 นาทีเท่านั้น มาดูกันเลย ว่าต้องทำยังไง

  ผูกผม ' ทรงหางม้าสูง ' ย้อนวัยใส วัยมัธยม

   

   
  ย้อนวัยด้วย ' ทรงหางม้าสูง ' ทรงยอดฮิตสมัยมัธยมฯ ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังฮิตอยู่ แต่ทรงผมมันเกี่ยวอะไรกับการที่ทำให้หน้าดูเด็กล่ะ?

  ทรงผมหางม้า เป็นการเอาผมขึ้นสูง เผยให้เห็นเส้นกรอบหน้า ดวงตา และโหนกแก้มอย่างชัดเจน ทำให้เธอสามารถเผยผิวได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องหลบๆ ซ่อน ใต้ไรผม ที่สำคัญผมยาวยังทำให้ดูแก่กว่าอายุด้วยนะ

  สำหรับทรงอื่นๆ ที่เข้าเค้าว่าทำให้หน้าเด็ก ยังมี ทรงมวยผมสูง หรือทรงบัน ที่กำลังมาแรง ก็สามารถทำได้เหมือนกัน เน้นเผยผิวเยอะๆ โชว์ให้รู้ว่าเราก็ยังเป็นวัยใสได้นะคะสาวๆ

  สาด ' ไฮไลท์ ' เพิ่มความเยาว์วัย

   
   
  สาวที่ชอบไฮไลท์คงยิ้มแก้มปริสำหรับข้อนี้ แต่สำหรับคนที่ยังไม่เก็ทว่าไฮไลท์จะช่วยให้ดูเด็กลงยังไง ต้องลองดูค่ะ

  การไฮไลท์นั้นเป็นการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ควบคู่มากับการลงคอนทัวร์ ไฮไลท์จะเป็นส่วนของการเพิ่มแสงสว่างให้กับใบหน้า นัยยะหนึ่งคือการ ' หลอก ' ให้คนเห็นว่าผิวบริเวณตรงนั้นเป็นผิวใสประหนึ่งเด็กวัยมัธยม ดูสุขภาพดี มีเงาวับๆ ดูสิ ใสขนาดไหน

  แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังมือในการสาดบ้างนะคะ ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นว่าดูหลอกไปแทน ปัดเอาพอได้ลุคสุขภาพดีกว่า อย่าเพิ่งปัดแบบเห็นไฮไลท์จากดวงจันทร์เลยนะคะ

  คิ้วปังๆ มาแบบ ' เต็มคิ้ว '

   
   
  ลองย้อนกับไปวัยใส วัยนั้นกันคิ้วยังไม่เป็นเลยคุณขา แม่ให้แม่แบบไหนก็ไปแบบนั้นแหละค่ะ จะปลิงแค่ไหนก็ไม่สน ขอแค่มั่นใจก็พอแล้ว !

  แต่พอโตขึ้นมา วิชาแก่กล้าก็เริ่มกันคิ้วออกมาเป็นทรงต่างๆ บางบ้าง โก่งบ้าง แหม โตเป็นสาวใครๆ ก็อยากสวย แต่พอตอนนี้อายุเยอะขึ้น ก็อยากจะกลับไปเป็นเด็กซะงั้น ทำยังไงดีหนอ 

  ง่ายนิดเดียวค่ะ แค่เปลี่ยน ' รูปทรงคิ้ว ' ใหม่ จากเดิมเป็นคิ้วโก่งสวย ลองเป็น คิ้วแบบทรงตรงๆ หรือทรงแบบเกาหลี  เน้นคิ้วตรงๆ เขียนให้เต็มคิ้ว นี่ละค่ะ ที่เรียกว่า คิ้วหน้าเด็ก

  ปากอวบอิ่มด้วย ' ลิปกลอส ' และ ' ลิปสีธรรมชาติ '

   

  อยากมีริมฝีปากน่าจุ๊บ เหมือนเด็กสาววัยมัธยมฯ ง่ายนิดเดียวค่ะ ลองเปลี่ยนมาใช้ ' ลิปกลอส ' ในการสร้างมิติในการแต่งหน้ากันเถอะ

  เปลี่ยนจากลิปสีแดงแท่งโปรด ลิปสีน้ำตาลสุดเท่ มาเป็น ลิปโทนสีธรรมชาติ อย่าง สีชมพู สีนู้ด แล้วแต่สีปากของแต่ละคนะ แต่ละสีผิว จะทาแบบเต็มปาก หรือทากราเดี้ยน ค่อนๆ ไล่สีก็เก๋ไปอีกแบบ

  แต่ที่สำคัญอย่าลืมว่า ต้องลง ' ลิปกลอส ' นิดหนึ่ง เน้นว่า นิดหนึ่ง บริเวณกลางริมฝีปาก และเม้มๆ ปากนิดหนึ่ง เพื่อให้ลิปกลอสติดทั้งบนและล่าง เพียงแค่นี้ก็ได้ริมฝีปากของวัยใสแล้วล่ะ

  ผิวเด้งดึ๋งเหมือนสาวน้อยด้วยการแต่งหน้าลุค ' ฉ่ำโกลว์ '

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe