Articles etc
อื่น ๆ

6 'สูตรหมักผม' จากสมุนไพรใกล้ตัว ผมหนา ดกดำ เงางาม ชัวร์!!! #รังแคหลบไปค่ะ

ผมสวยแบบนี้ ราพันเซลก็เรียกพี่นาจาาาาา


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรหมักผมจากมะกรูด

  • 2. สูตรหมักผมจากขิง

  • 3. สูตรหมักผมจากกะทิสด

  • 4. สูตรหมักผมจากว่านหางจระเข้

  • 5. สูตรหมักผมจากดอกอัญชัน

  • 6. สูตรหมักผมจากตะไคร้


  สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe


  ปัญหาผมหลุดร่วง ผมบาง หัวเถิก ดูลีบแบนทำให้สาวๆ กังวลใจ และขาดความมั่นใจได้ในตัวเองเป็นอย่างมาก และบางครั้งอาจจะมีละอองขาวๆ ที่เรียกว่ารังแค เกาะติดที่บ่า ดูเสียบุคลิกภาพ ทำให้ สาวๆ ขาดความมั่นใจ

  วันนี้เราจึงมี 6 สูตรหมักผมง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว วัตถุดิบหาไม่ยาก ราคามิตรภาพ ทำเองได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ถ้าพร้อมแล้วเรามาลองทำกันดูเลย >///<

  1. สูตรหมักผมจากมะกรูด

  มะกรูดจัดเป็นสมุนไพรไทย และอยู่คู่กับครอบครัวไทยมานาน ปลูกง่าย เราสามารถนำมาเป็นส่วนผสมทำอาหาร ความเปรี้ยวของมะกรูดมีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ดี ดังนั้นเรามาทำสูตรมะกรูดหมักผมกัน

   ส่วนผสม มะกรูด 3 ลูก นำไปอังไฟให้ร้อน ทังไว้ให้เย็นบีบเอาแต่น้ำมะกรูด หลังจากสระผมครั้งแรก นำน้ำมะกรูดชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วนวดเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก จะรู้สึกได้ว่าผมจะนุ่มดกดำและมีกลิ่นหอมด้วย

   

  2. สูตรหมักผมจากขิง

  ขิงเป็นสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณช่วยขจัดสารพิษตกค้าง และมีฤทธิ์กระตุ้นให้เกิดเส้นผมใหม่ ดังนั้นถ้าสาวๆ ต้องการให้เส้นผมแข็งแรงและป้องกันเส้นผมหลุดร่วงลองมาทำสูตรนี้กันเลยค่ะ

  นำเหง้าขิงแก่ 3-4แง่ง ไปอังไฟ แล้วนำไปบดให้ละเอียด หลังจากสระผมครั้งแรกแล้วให้นำผงชิงชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วล้างออก ผมจะนิ่มมากและมีกลิ่นหอม ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งผมจะดกดำและไม่มีรังแค
   

  3. สูตรหมักผมจากกะทิสด

  ใครอยากมีผมที่แข็งแรง และเงางามป้องกันผมหงอกก่อนวัยอันควร ต้องลองสูตรกะสิสดเลย แต่ถ้าสาวๆ ไม่สะดวกที่จะนำกะทิสดจากมะพร้าว เราสามารถใช้กะทิสดแบบกล่องมาแทนได้นะคะ

  วิธีทำคือ ควรสระผมก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นเช็ดผมให้หมาดๆ แล้วนำกะทิสด 3-4 ช้อนโต๊ะค่อยๆ ชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 20-30 นาที หรือถ้าจะทิ้งไว้นานกว่านั้นก็ได้ ถ้าทำเป็นประจำจะทำให้ผมดกดำเป็นเงางาม
     

  4. สูตรหมักผมจากว่านหางจระเข้

  ในว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ช่วยยับและแก้อักเสบ ขจัดปัญหาการเกิดรังแคได้ดีทีเดียว ดังนั้นสาวๆ ท่านใดที่มีปัญหารังแคมากสูตรนี้เหมาะกับคุณมากเลยเราลองมาทำกันเลยค่ะ

  นำว่านหางจระเข้ 4-5 ก้าน ปอกเปลือกแล้วล้างให้สะอาด นำไปปั่นให้ละเอียด สระผมก่อน 1 ครั้ง เช็ดผมให้หมาดๆ แล้วนำว่านหางจระเข้ที่ปั่นละเอียดมาชโลมที่บนศีรษะให้ทั่ว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก ผมของคุณจะนิ่มจนรู้สึกได้ และถ้าทำบ่อยๆ ผมของคุณจะหมดปัญหาเรื่องรังแค และจะดกดำเป็นเงางามเลยทีเดียว
    

  5. สูตรหมักผมจากดอกอัญชัน

  สาวๆ คงทราบกันอยู่แล้วว่าในดอกอัญชันนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปหล่อเลี้ยงหนังศีรษะ จึงช่วยป้องกันผมหงอกก่อนวัยอันควร และทำให้ผมดกดำเป็นเงางาม

  วิธีทำก็ง่ายๆ ค่ะ เพียงนำดอกอัญชัน 20-30 ดอก นำมาขยี้คั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำไปชโลมผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำจะทำให้ผมนิ่มดกดำ เป็นเงางามเลยทีเดียว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe