Articles health
สุขภาพ

6 ชนิด 'ผลไม้เมืองร้อน' ที่ช่วยให้ผิวดี!! ร้อนนี้ไม่กลัวแล้ว

ทานแล้วอิ่มอร่อยแถมยังดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดีอีกด้วย


» » - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ส้ม

  • 2. สับปะรด

  • 3. แอปเปิ้ล

  • 4. แตงโม

  • 5. ฝรั่ง

  • 6. มะละกอ

  ร้อนเหรอไม่กลัว เพราะมีผลไม้เมืองร้อนที่ช่วยให้ผิวดี!!

     อากาศร้อนน่าหงุดหงิดแบบนี้ ผลไม้เย็นๆคงจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับเราได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมผลไม้เมืองร้อน(แน่นอนว่าบ้านเราอยู่เมืองร้อน หาง่ายแน่นอน) แต่ไม่ใช่ผลไม้เมืองร้อนธรรมดานะจ๊ะ เพื่อสาวๆแล้วเราได้รวบรวมเลือกผลไม้ที่นอกจากจะหาง่าย ทานแล้วอิ่มอร่อยดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวดีอีกด้วย (อากาศร้อนๆแบบนี้ แน่นอนเรื่องผิวเป็นอีกเรื่องนึงที่สาวๆหลายคนกังวล)  สาวๆคนไหนอยากมีผิวสุขภาพดีห้ามพลาดเลย!


       สุขภาพผิวภายนอกเราอาจจะสามารถทาผลิตภัณฑ์บำรุงได้แต่จะดีกว่าไหมค่ะ หากเรามีผิวที่ดูสุขภาพดีจากภายในว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าผลไม้ที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง let’s Glow


  1. ส้ม


  นอกจากจะหาทานง่ายแล้ว ยังทานได้แทบทุกส่วน ( ยกเว้นเปลือกนะคะ ) มีเส้ยใยสูง ช่วยในการขับถ่าย แถมตัวเค้าเองยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งมีผลในเรื่องของความกระจ่างใสของผิวพรรณ แถมยังมีคอลลาเจนช่วยในเรื่องชะลอความแก่ให้ผิวอีกด้วย จะทานสดๆ หรือคั้นเป็นน้ำส้มสดทานเพิ่มความสดชื่น ก็ได้ทั้งนั้นค่ะ :)

  1491218423 arancia

  ส้มสีสวยๆ น่าทานมากเลย

  จะทานสด หรือคั้นเป็นน้ำส้มเข้มข้น ก็เวิร์คทั้งนั้น :)

  2. สับปะรด


  สำหรับใครไม่ชอบทานส้ม อาจเปลี่ยนมากินสับปะรดแทนก็ได้ มีวิตามินซีสูงเหมือนกันแถมยังรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งกินง่าย แถมหน้าร้อนอย่างนี้หาได้ง่ายมากๆ หั่นแล้วแช่เย็นไว้ อากาศร้อนๆ แบบนี้ได้กินซักชิ้น ฟินมากๆ 


  นอกจากนี้แล้ว สับปะรดยังเต็มไปด้วยสารแอนติออกซิแดนซ์และแร่ธาตุต่างๆ ทำให้ผิวสว่าง กระจ่างใส เปล่งปลั่ง โห นอกจากจะอร่อยแล้วยังดีต่อร่างกายและผิวอีกด้วย เลิฟเลย ><

  เพิ่มความสดชื่นในซัมเมอร์นี้ด้วย น้ำสับปะรดปั่นเย็นๆ สักแก้วไหมคะ

  3. แอปเปิ้ล


  *อันนี้ออกคอนเซ็ปต์ผลไม้เมืองร้อนเราไปนิดนะคะ คือแอปเปิ้ลไม่ใช่ผลไม้เมืองร้อนนะคะแต่เราเห็นว่าหาทานได้ง่าย ผลไม้ชนิดนี้หาทานได้ทั้งปี ทานแล้วไม่อ้วน มีวิตามินช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้กระจ่างใส และเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี นอกจากนี้ในแอปเปิ้ลยังมีสารเพกตินช่วยทำให้เล็บแข็งแรงอีกด้วย 


  แหม ลูกเล็กนิดเดียวแตะประโยชน์เยอะมากๆ เรียกได้ว่าทานลูกเดียวสวยแทบทั้งตัว รู้อย่างนี้แล้วไปซูเปอร์มาเก็ตหรือตลาดครั้งหน้า อย่าลืมซื้อแอปเปิ้ลมาติดตู้เย็นไว้กินนะคะ

  4. แตงโม


  ลูกโตๆ สีแดงๆ กลมๆ ผลไม้ชนิดนี้ นอกชจากจะทำให้สดชื่น และรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังมีข้อดีคือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของไต ขับของเสียออกมา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี 


  หน้าร้อนนี้เปลี่ยนเมนูของหวานเป็นน้ำแตงโมปั่นเย็นๆ ซักแก้ว หรือแตงโมแช่เย็นดูสิคะ รับรองฟินไม่แพ้กัน! แถมยังดีต่อสุขภาพกายสุขภาพใจ และผิวพรรณอีกด้วย

  1491219050 watermelon smoothie

  น้ำแตงโมหวานๆ ดับกระหาย ของโปรดใครบ้างเอ่ย???

  5. ฝรั่ง


  หัวทองๆ ผิวขาวๆ จมูกโด่งๆ กล้ามแน่นๆ ของโปรดใครหลายๆคน ( ไม่ใช่ละ 555 ) ฝรั่งที่ว่านี้คือฝรั่งจริงๆ ค่ะ ฝรั่งที่เป็นลูกๆ ว่ากันว่าฝรั่งนั้นวิตามินสูงกว่าส้มมากค่ะ ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่อยากผิวกระจ่างใส อย่าพลาดที่จะเลือกฝรั่งให้เป็นผลไม้โปรดเลยนะคะ 


  นอกจากนี้ตัวเค้ายังมีวิตามินเอและโพแทสเซียมสูงอีกด้วย ผลลัพธ์หลังจากการรับประทานคือ นอกจากจะอิ่มอร่อยไม่อ้วนแล้ว ยังได้ผิวสวย สุขภาพดี ลดริ้วรอยอีกด้วย เด็ดจริงๆ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe