Articles makeup
ความงาม

5 สูตรวัตถุดิบความงาม จับคู่กับ 'อัลมอนด์' กำจัดผิวหมองคล้ำ!

ประโยชน์ที่ควรรู้เอาไว้เกี่ยวกับอัลมอนด์


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. จับคู่กับนมสด

  • 2. จับคู่กับไม้จันทน์

  • 3. จับคู่กับโยเกิร์ต

  • 4. จับคู่กับมะละกอ

  • 5. จับคู่กับข้าวโอ๊ต


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน >w<

  ใครที่ตามอ่านพวกบทความสุขภาพหรือความงามกันมาเยอะ น่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับ " อัลมอนด์ " กันมามากพอสมควรว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ทั้งบำรุงเส้นผมให้เงางาม คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวและอื่นๆ อีกมากมายเลย

  แต่รู้หรือเปล่า ว่าถ้านำอัลมอนด์มาจับคู่กับวัตถุดิบอื่นๆ และเอามาพอกตัว จะช่วยกำจัดผิวหมองคล้ำได้ด้วยนะ!
  อ่านถึงตรงนี้ สาวคนไหนที่รู้สึกว่าผิวหน้าของตัวเองต้องได้รับการซ่อมแซมอย่างด่วน! คงจะให้ความสนใจกันแล้วล่ะสิ ถ้าอย่างนั้นก็อย่าได้รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเอาอัลมอนด์ไปจับคู่กับอะไรแล้ว ช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดีขึ้นบ้าง ^w^

  1. จับคู่กับนมสด

  สำหรับ ' นมอัลมอนด์ ' หรือ Almond Milk Face เราก็จะทำการเตรียมส่วนผสม โดยการเอาอัลมอนด์ไปแช่ไว้ในนมประมาณ 3 - 5 เม็ด และปล่อยค้างคืนไว้ ก่อนนำมาบดเป็นและมาวางไว้บนใบหน้าประมาณ 20 จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการดูแลรักษาผิวหน้าด้วยอัลมอนด์แล้วค่ะ

  2. จับคู่กับไม้จันทน์

  ก่อนหน้านี้เอาไปแช่ในน้ำนมเพียงอย่างเดียว แต่ครั้งนี้เราจะเพิ่มไม้จันทน์เข้าไปด้วย เพราะด้วยประโยชน์ของมันจะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราดูขาวขึ้น โดยต้องเอามาใช้พอกหน้าตัวเองประมาณ 3 ครั้งต่อ 1 อาทิตย์เพื่อให้เห็นผลค่ะ

  3. จับคู่กับโยเกิร์ต

  ใครหน้ามันหรือมีปัญหากับสิวอยู่ ต้องลองสูตรนี้เสียแล้ว ด้วยการนำอัลมอนด์ไปแช่น้ำและทิ้งข้ามคืนไว้ จากนั้นก็นำมาบดกับโยเกิร์ตและนำมาพอกหน้า ปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะแห้งและล้างออกด้วยน้ำเปล่าค่ะ

  4. จับคู่กับมะละกอ

  อีกหนึ่งสูตรที่น่าลองและสามารถหาส่วนผสมได้ง่าย นั่นก็คือมะละกอนั่นเองค่ะ ให้นำมาบดกับอัลมอนด์และปล่อยทิ้งเอาไว้ข้ามคืน เมื่อพร้อมใช้งานก็ให้เอามาผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อยก่อนนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้จนแห้งและล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

  5. จับคู่กับข้าวโอ๊ต

  สาวคนไหนรู้สึกว่าผิวตัวเองช่างแห้งเหลือเกิน สูตรพอกหน้าอันนี้สามารถช่วยคุณได้ ด้วยการนำเอาอัลมอนด์ไปแช่น้ำและทิ้งไว้ข้ามคืน จากนั้นก็ค่อยนำมาผสมกับนมและข้าวโอ๊ต นำมาพอกหน้าตัวเองและทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นค่ะ

  1491204663 line 04

  จบกันไปแล้วกับ 5 วิธีในการหยิบอัลมอนด์ไปจับคู่กับของสิ่งอื่น ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาผิวหน้าของเราให้กลับมาดูดีเช่นเดิมค่ะ! งานนี้ใครมีของอยู่กับตัวแล้วก็ลองหยิบขึ้นมาทำกันดูเลย ส่วนใครยังไม่มี ก็ลองเลือกมาสักสูตรและค่อยไปเลือกซื้อ แล้วลองทำทีหลังก็ยังไม่สายนะจ๊ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe