Articles etc
อื่น ๆ

รวม 20 แบบไอเดียสร้างสวนสวยสไตล์ fairy garden ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้ !!

หากวันนี้สาวๆ ต้องการหาแบบจัดสวนสวยที่บ้าน หรืออาจจะเป็นที่คอนโด วันนี้เจเจ้คนเดิมเพิ่มเติมคือไอเดียที่ดี๊-ดี มาฝากสาวๆ อั่นแน่ะ...มีความเริ่มอยากรู้ว่าเจ้พูดถึงไอเดียจัดสวนอะไร จะช้าอยู่ใย ตามเจ้มาสิคร้าาา ตามมา


» » - - » » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากแต่งสวนซะเหลือเกินแต่พื้นที่เนี่ย มีไม่เคยพอ ข่าวดีเลยจร้าา .. ตามเจเจ้มาทางนี้ เพราะไอเดียสวนสวยที่เจเจ้อุตส่าห์ไปเก็บมาฝากนั่น เป็นการจัดสวนสไตล์
fairy garden นั่นเอง  

อ่ะ อ่ะ เริ่มมีอาการงง ถ้าสาวคนไหนอยากรู้ว่าเจ้าสวนที่ว่าเนี่ย มันหน้าตาเป็นอย่างไร เจเจ้ขอเรียญเชิญ ตามเจ้มาดูไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าจร้าาา ตามมา ตามมา 

แนวสีม่วง สวย เริ่ด แบบไม่มีคำบรรยาย

สวยได้ แม้พื้นที่มีน้อย เพียงแค่ดัดโครงเหล็ก เพิ่มเติมด้วยใส่หินสีเข้าไป เพียงแค่นี้ก็บรรเจิดค่ะ

DIY กระถางต้นไม้ที่แตกเพียงเล็กน้อย แต่งเติมด้วยผีเสื้อปูนปาสเตอร์ แซมด้วยดอกไม้สีเขียวตามใจชอบเพียงแค่นี้ก็เริ่ด ก็เวิร์กแล้วล่ะค่ะ

รังสรรค์ด้วยเปลือกหอย ตกแต่งด้วยก้อนหิน แซมด้วยของกระจุกกระจิกน่ารักๆ ในแบบที่สาวๆ ชอบ เท่านี้ก็ดูดีได้ค่ะ

ได้หมดถ้าสดชื่นจริงๆ เพียงล้อมรั้วด้วยไม้สีขาว ซึ่งสาวๆสามารถทำเองได้ ตามไอเดียเลยค่ะ เพิ่มเติมด้วยต้นเห็ด สะพานเหล็กเล็กๆ น่ารัก แค่นี้ก็ได้สวนสวยตามไลฟ์สไตล์สาวๆ

พื้นที่น้อย แต่จัดออกมาแล้วอลังการดาวล้านดวงไปเลยทีเดียว อันนี้การจัดค่อนข้างยากสักหน่อย แต่ดูแล้วก็ไม่น่าจะเกินความสามารถสาวๆ นะคะ ( หลักๆ แล้วทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ไอเดียนั่นแหละค่ะ )

แค่นี้ก็ fairy garden นะจ๊ะ เพียงแค่มีบ้านปูนหลังเล็ก เก้าอี้ตัวน้อย และต้นไม้ประดิษฐ์ก็สามารถนำมาจัดวางได้ลงตัวตามที่สาวๆ เห็นนั่นแหละจ้าาา

ถึงจะถูกจัดอยู่ในตู้ แต่ดูกี่ทีก็สวย เจ้ขอบอกว่างานนี้ดูใหม่มากๆ สำหรับการจัดสวนสวยสมัยนี้ เพราะมันสามารถจัดออกมาได้ลงตัว และประจวบเหมาะกับยุคสมัยที่พื้นที่บ้านมีน้อยต้องใช้สอยอย่างประหยัดแบบนี้ค่ะ

รูปนี้การจัดสวนแบบนี้ตอบโจทย์สาวๆ ที่รักทะเลมากๆ ว่าไหมคะ เห็นแล้วอยากมว้ากกก ที่จะไปทะเล ดูตามภาพไม่น่ายากซะด้วยในการจัด อาศัยแค่จินตนาการและความตั้งใจเท่านั้นเองค่ะ

จัดคล้ายบอนไซ แต่ดูไกลๆ ก็น่ารักนะคะ อันนี้ค่อนข้างยากในการจัดหาต้นไม้ที่ดูเหมาะไปสักหน่อย แต่ถ้าหาได้แล้ว เพียงนำมาลงในกระถาง ตกแต่งด้วยไม้ดอกที่เราชื่นชอบ หาตุ๊กตา หรือผีเสื้อมาประกอบในกระถางไว้ด้วย เท่านี้ก็เริ่ด

ถ้ามีพื้นที่หน่อย จะจัดแนวนี้ก็ได้นะค้าา ตามภาพก็ดูไม่ยุ่งยาก เพียงแต่หากสาวๆ มีเวลา จัดหาวัสดุอุปกรณ์ หรือจะลองไปเดินแถวจตุจักรก็ได้นะคะ รับรองได้ครบตามภาพแล้วก็ซื้อมาจัดวางกันได้ตามชอบเลยค่ะ

สวย ปังแถมยังน่ารัก สวนสวยอันนี้เจ้อยากนิยามว่าสวนสวยแนวอินดี้ เพราะเท่าที่เจ้ดูแล้ว สาวคนไหนที่ชอบการจัดแบบไปปิคนิค หรือมีปาร์ตี้ในสวนแบบนี้ ก็น่าจะอินดี้พอตัว ตามภาพดูแล้วไม่ยากนะคะ หากสาวคนไหนอยากจัดสวนแบบนี้ ดูภาพแล้วจัดตามกันได้เลยล่ะค่ะ

แค่นี้ก็น่ารักสุดๆ แล้ว ถึงจะไม่ได้เห็นเป็นรูปแบบกระถาง แต่เจ้คัดสรรไอเดียมาเพื่อสาวๆจะได้มีไอเดียในการจัดวางสวนสวยของเราค่ะ แบบนี้ก็ดูชุ่มชื่นเบิกบานใจไปอีกแบบเนอะ ว่าไหม ??

1491268333

น่ารักใช่ไหมล่ะค่ะ การจัดแบบนี้ ถึงจะมีพื้นที่ในการรังสรรค์ไม่มากนัก แต่ก็สามารถเนรมิต fairy garden ออกมาได้ดูดีเลยทีเดียว

แค่นี้ก็ฟินแล้วเนอะ ด้วยความที่พื้นที่ในการจัดวางมีจำกัด สาวๆ เลยอาจจะไม่ค่อยได้มีความเป็นเทพนิยายมากมายนัก แต่แค่นำต้นไม้เล็กๆ มาจัดใส่ตู้แล้วห้อยระย้าด้วยตุ๊กตาผู้หญิงให้ดูชวนฝันสักตัว เท่านี้ก็ถือว่ามองแล้วมีความสุขแล้วค่ะ

1491268587

Beach fairy garden ดูดีไปอีกแบบ ถึงจะดูแปลกเพราะเป็นการจัดสวนที่ไม่มีดินรองรับ แต่ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่จินตนาการค่ะ ถึงจะเป็นการจัดสวนบนพื้นทราย เปลือกหอย แต่ก็ดูดีได้ค่ะ จริงมะ !!

ดูอินดี้ไปอีกแบบเนอะ เห็นแล้วอยากไปทะเลขึ้นมากะทันหันกันเลยทีเดียว แค่เห็นแบบนี้ก็สดชื่นได้กลิ่นไอทะเลขึ้นมาซะอย่างนั้น สาวๆ เห็นด้วยไหม

แค่ตะกร้าของชำร่วยวันปีใหม่ เราก็สามารถหยิบจับมาดัดแปลงเป็นกระถางสวนสวยของเราแทนกระถางจริงได้แบบไม่ต้องเสียตังค์สักกะบาท เสร็จแล้วลุยจัดตกแต่งได้ตามใจสาวๆ เลยค่ะ เท่านี้ก็สดชื่นแล้วล่ะ ว่าไหมจ๊ะสาวๆ

อะไรจะเทพนิยายขนาดนี้ ว่าไหมคะ การจัดแต่งอุปกรณ์เพื่อนำไปวางในสวนที่เราอยากตกแต่ง มันก็เป็นความสุขอย่างหนึ่งว่าไหมคะ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยได้ลอง ได้ทำมาบ้างแล้วล่ะ ที่เราหาไม้ไอติมมาทำเป็นงานประดิษฐ์ส่งคุณครูในช่วงที่เราอยู่ประถมนั่นแหละค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe