Articles etc
อื่น ๆ

7 เทคนิค ฝึกภาษาอังกฤษ นอกตำรา ให้เก่งแบบ เจ้าของภาษา !!

มาดูเทคนิคการฝึกภาษาอักกฤษจากพี่ชีสเป๊กกัน


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ฟังเพลง

  • 2. ดูหนัง

  • 3. ท่องศัพท์

  • 4. ฝึกพูด

  • 5. แชท

  • 6. Youtube

  • 7. ฝึกอ่านโบ่ย โบ่ยยยย....

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  AEC กำลังจะมาประเทศไทยในสิ้นปี 2558 แล้ว น้องๆ พร้อมกันหรือยังเอ่ย..........ส่วนพี่ชีสเป๊กตื่นเต้นมากกับการเปิดประเทศ เราจะได้ฝึกภาษาอังกฤษกันแล้ว แต่ก็ยังมีน้องๆ ที่ยังไม่เก่งภาษาอังกฤษอีกมาก เอายังงี้...งั้นเรามาลองฝึกภาษาอังกฤษกับพี่ชีสเป๊กดีกว่า
   

  1. ฟังเพลง

  ใครก็เชื่อใจพี่ชีสเป๊กเนอะ ( ว่าไหม 55+ )

  พี่ชีสเป๊กว่ามันเลิศมากกกก อย่างพี่ชีสเป๊กชอบ Bruno Mars เราก็จะได้ศัพท์จากเพลงของเขาเยอะมาก เช่น เพลง Count On Me เนื้อร้องก็ประมาณว่า You can count on me like 1 2 3  I'll be there  ศัพท์ก็มาแล้วจ๊ะ Count On Me แปลว่า เชื่อใจฉัน ลองแปลกันเต็มๆ ซิ  คุณสามารถเชื่อใจฉันได้เลยนะ และลองนับ 1 2 3 ฉันก็จะอยู่ตรงนั้นเอง... ว้าวๆ ได้แล้ว 1 ประโยค ฝึกร้อง และฝึกแปล เราก็จะสนุกกับเพลงที่เราชอบ แถมยังได้รู้คำศัพท์อีกมากมายเลยแหละ
   

  2. ดูหนัง

  สำหรับพี่ชีสเป๊กเป็นอะไรที่เดอะเบสมาก มันสามารถเอามาใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้เลยแหละ ทีแรก น้องๆ อาจจะฟังไม่ออกว่าเค้า พูดอะไรกัน จึงต้องอ่านซับไทยไปก่อน แต่ระหว่างนั้นก็ต้องนึกประโยคด้วยนะ ไม่ใช่เอาแต่อ่านๆ อย่างเดียว แล้วต่อมาก็เปลี่ยนมาเป็นซับภาษาอังกฤษ ถ้าเราไม่รู้ว่า คำนั้นหมายความว่าอะไร ก็พิมพ์ศัพย์หาในกูเกิ้ลเลย แล้วก็ออกเสียงตาม ทุกอย่างเกิดจากการได้ยิน และการซึมซับ เชื่อพี่...ค่อยๆ ทำ อย่าเพิ่งรีบร้อน ไม่อย่างนั้นเราจะเครียด เอาแบบผ่อนคลายเนอะ ส่วนมากพี่ชีสเป๊กจะดูเป็นซีรีย์มากกว่า อย่างเรื่อง Walking Dead หลายคนชอบนะ แต่พี่ชีสเป๊กหลับซะงั้น พี่ชีสเป๊กชอบดูหนังวัยรุ่นมากกว่า อย่างพวก Gossip Girl หรือ Glee ประมาณนี้
    

  3. ท่องศัพท์

  อันนี้ก็น้องๆ อาจจะเบื่อนะ แต่พี่ชีสเป๊กไม่แนะนำให้น้องๆ ท่องศัพท์แบบทีละคำ อยากให้เป็นประโยคมากกว่า เช่น แทนที่เราจะท่อง Dog , Cat ให้ท่องแบบเป็นประโยคแบบนี้เลย I love my dog. ทีนี้เราจะรู้หลายคำเลยป่ะ I = ฉัน , love = รัก , my = ของฉัน , dog = หมา พี่ชีสเป๊กแนะนำว่าให้จำแบบนี้ดีกว่า
   

  4. ฝึกพูด

  ลองหาเพื่อนฝรั่งดูนะจ๊ะ จะฝรั่ง มังคุด ลองกองอะไรก็ว่าไป 555+ เวลาฝรั่งมาถามอะไรงี้ อย่ากลัวที่จะพูด เราพูดผิดเค้าก็ไม่ได้ใส่ใจมากหรอก แถมเค้าจะสอนเราซะด้วย ครูต่างประเทศตามโรงเรียนหรือนักเรียนแลกเปลี่ยนก็คุยกันเข้าไป
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe