Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เยือนคาเฟ่ 'Growth Cafe & Co.' โอเอซิสกลางสยามสแควร์ นั่งชิลล์ก็ได้ ทำงานก็เพลิน

สาวๆ หลายคนเวลาไปเที่ยวแถวสยามสแควร์แล้วเบื่อจะช้อปปิ้ง ไม่รู้จะทำอะไร ขอแนะนำให้ไปโดนที่ Growth Cafe & Co. เลยค่ะ นั่งทานขนมเพลินๆ หรือจะไปนั่งทำงานโซน co-working space ก็เริ่ด!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชี้เป้าตำแหน่งคาเฟ่ เดินจากบีทีเอสสยาม ไม่เกิน 5 นาทีก็ถึง!

  • สิ่งอำนวยความสะดวกที่ Growth Cafe & Co. มีอะไรบ้าง?

  • ส่วนของคาเฟ่ - นั่งยาวๆ ได้ไม่ว่ากัน!

  • อาหารและเครื่องดื่ม จัดหนักจัดเต็ม อยู่ได้ทั้งวัน!

  • ส่วนของ Co-Working Space : ขอพื้นที่เล็กๆ ให้ยังมีโลกของตัวเองได้มั้ย~


  สวัสดีจ้ะทุกคน เคยมั้ยที่เวลาไปเที่ยวที่สยาม ร้านค้าต่างๆ ก็มีมากมายให้เดินไปแวะเวียน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่รู้จะช้อปอะไรดี // หมดงบแล้วไงประเด็น เลยอยากจะหาที่นั่งชิลล์ๆ หลีกหนีผู้คนซักที่ หรือบางทีอยากจะไปสยามอ่ะ แต่ไม่รู้จะนั่งร้านไหนดี วันนี้เราจะมาชี้เป้าแหล่งแฮงค์เอาท์ที่เพิ่งไปค้นพบโดยบังเอิญกัน เชื่อว่าสาวๆ จะต้องถูกใจแน่ๆ เพราะเราไปมาแล้ว.. และขอบอกว่าโดนใจสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะบรรยากาศร้านที่หาไม่ได้จากที่ไหนในสยาม วันนี้จะมารีวิวกันแบบละเอียดยิบไปพร้อมๆ กับมือถือคู่ใจพี่ Samsung S7 edge นี่แหละ ตามมาๆ!!

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่สยาม คาเฟ่ Growth Cafe & Co.

  ร้าน Growth Cafe & Co. อยู่บริเวณชั้น 2 จ้ะ ทางขึ้นเป็นสีเขียวสะดุดตา หาง่ายแน่นอน

   

  ชี้เป้าตำแหน่งคาเฟ่ เดินจากบีทีเอสสยาม ไม่เกิน 5 นาทีก็ถึง!


  ร้าน Growth Cafe & Co. อยู่ไม่ไกลจากบีทีเอสสยามเลยค่ะคุณ ร้านตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 2 ค่ะ เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมาปุ๊บมองซ้ายไว้ก็เจอทางขึ้นร้านเลย ป้ายสีเขียวสดใส อยู่ตรงข้ามเยื้องๆ กับทรูคาเฟ่

  ตัวคาเฟ่จริงๆ จะอยู่บริเวณชั้น 2 ค่ะ มีบันไดให้เดินขึ้นไป ซึ่งระหว่างทางขึ้นถึงจะเป็นบันไดเล็กๆ แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวแม้แต่นิดเดียว เค้าตกแต่งไว้อย่างอบอุ่นทีเดียวเชียว โปรยบรรยากาศความสบายใจไว้ด้วยผนังสีขาวและกรอบรูปน่ารักๆ เดินไปถึงด้านบนก็จะถึงทางเข้าบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นบริเวณของคาเฟ่นั่นเอง บริเวณคาเฟ่นี้ไม่เล็กไม่ใหญ่ เรียกว่าขนาดกำลังพอดีๆ จัดโต๊ะไว้อย่างน่านั่ง ตกแต่งเป็นสไตล์ Loft ผนังสีขาว เฟอร์นิเจอร์ไม้สีสะอาดตา 

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่สยาม คาเฟ่ Growth Cafe & Co.

  บริเวณบันไดทางขึ้นค่ะ เหมือนเดินขึ้นบันไดบ้านยังไงยังงั้น


  แต่เราว่าที่นี่เป็น Loft ที่สไตล์แตกต่างจากที่อื่นตรงที่ใช้สีเขียวเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งด้วยนี่แหละ ทำให้ความรู้สึกแรกที่เดินเข้าไปในร้านมันสบายตาสบายใจเหมือนหลุดมาอีกโลกหนึ่งเลยแหละ ใครจะคิดว่ากลางสยามสแควร์ที่ผู้คนรายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ร้านค้าหรูหรา ร้านเสื้อผ้ามากมาย ก็มีที่ Growth Cafe & Co. นี่แหละ ที่เป็นเหมือน ' โอเอซิสแห่งสยามสแควร์ ' เลยล่ะ 

  เพราะที่นี่นอกจากจะได้หลีกหนีความหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงแล้ว บรรยากาศสีเขียวที่ทำให้เราเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติไปในตัวด้วยล่ะ แต่ความดีงามของที่นี่ไม่ได้มีแค่บรรยากาศสวยๆ เท่านั้นนะ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่มหรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ เค้าจัดหนักจัดเต็มให้ผู้มาเยือนทุกคนเลยค่ะ 

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่สยาม คาเฟ่ Growth Cafe & Co.

  ผนังปูนสีเทาสไตล์ Loft ตัดกับผนังสีขาวอีกฝั่งที่เพ้นท์ตัวอักษรเก๋ๆ ไว้เป็นการตกแต่งที่โดดเด่นของทางร้านค่ะ

   

  สิ่งอำนวยความสะดวกที่ Growth Cafe & Co. มีอะไรบ้าง?


  1. ปลั๊กไฟ
  สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่เรียกว่าครบครันเลยนะ ส่วนตัวให้คะแนน 10 10 10 ไปเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหนก็มีปลั๊กไว้คอยอำนวยความสะดวก จะเสียบปลั๊กคอมพ์หรือชาร์ตมือถือ ทางร้านก็จัดชุดใหญ่ไฟกะพริบให้ลูกค้าในทุกๆ มุมเลย

  2. ไวไฟ
  อีกอย่างที่ขาดไม่ได้นั่นคือ.. ไวไฟ นั่นเองงง!! ซึ่งปกติถ้าเราไปตามคาเฟ่อื่นๆ หรือแมคโดนัลด์ เค้าก็จะจำกัดชั่วโมงการเล่นใช่มั้ยล่ะ แต่ที่ Growth Cafe & Co. นี้เค้าจะให้รหัสมากรอกแล้วเล่นได้ยาวๆ ไปเลยค่ะ แถมไวไฟที่ใช้เป็นสายเฟเบอร์ด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องความเร็วนี่หายห่วง ไม่มีอืดแน่นอน

  3. อาหารจานหลัก + ขนม + เครื่องดื่ม
  ที่นี่มีส่วนของอาหารและเครื่องดื่มให้บริการครบค่ะ ชั้น 2 เป็นคาเฟ่ ส่วนชั้น 3 และ 4 เป็นโซนทำงาน แต่ไม่ว่าจะนั่งชั้นไหนก็สามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มไปทานได้ ไม่ได้จำกัดโซนอะไร สะดวกสบายสุดๆ ไม่ต้องออกไปไหนก็อิ่มได้

  4. โซนจัดอีเว้นท์
  บริเวณชั้น 3 และ 4 มีบริเวณกว้างๆ ไว้จัดอีเว้นท์ได้ค่ะ โดยเค้าจะแบ่งเป็น 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 8.30-12.00 น. / 13.00-16.30 น. / 17.30-21.00 น. จุได้ถึง 40 คนเลย ส่วนห้องประชุมบริเวณชั้น 4 แยกต่างหากก็มี สามารถจุได้ 12 คน คิดค่าบริการ 550 บาท / ชั่วโมง แถมมีจอโปรเจ็คเตอร์ให้บริการด้วยค่ะ

  5. โซนบาร์ขนมและน้ำดื่ม ฟรี! ( เฉพาะชั้น 3 )
  บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็น co-working space จะมีโซนที่เป็นบาร์อยู่ค่ะ ตรงนี้เค้าจะมีขนมขบเคี้ยว น้ำเปล่า น้ำอัดลม ให้บริการ ฟรี!! นอกนั้นก็มีมาม่าคัพด้วยแต่ก็ต้องเสียค่าบริการนะ

   

  ส่วนของคาเฟ่ - นั่งยาวๆ ได้ไม่ว่ากัน!


  ในส่วนของคาเฟ่บริเวณชั้นสองนี้เป็นบริเวณที่สามารถนั่งชิลล์ได้ในหลายๆ มุมเลยค่ะ เค้ามีโต๊ะหลายๆ แบบให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นุ่มๆ สบายๆ ที่ตั้งอยู่ริมกระจก สามารถนั่งจิบกาแฟ มองบรรยากาศความวุ่นวายในสยามได้ ( ส่วนชั้นนั่งอยู่ในแอร์เงียบๆ โฮะๆๆ ) หรือถ้าอยากจะนั่งแบบโต๊ะเพื่อนั่งทำงาน ส่วนคาเฟ่นี้เค้าก็มีจัดไว้ให้เหมือนกัน

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่สยาม คาเฟ่ Growth Cafe & Co.

  มุมติดหน้าต่างกับเก้าอี้นวมตัวใหญ่นั่งสบาย

  รีวิวคาเฟ่ คาเฟ่สยาม คาเฟ่ Growth Cafe & Co.

  อีกมุมหนึ่งของร้านค่ะ แต่ละโต๊ะจะมีปลั๊กไฟของตัวเองด้วยนะ ปลาบปลื้มสำหรับสายนั่งชิลล์มากค่ะ


  ความเก๋ไก๋ของที่นี่คือ ถึงแม้ว่าจะเป็นส่วนของคาเฟ่ แต่เค้าไม่หวงปลั๊กเลยนะคะ มีจัดให้ทุกโต๊ะเลย ใครที่อยากมานั่งทำงานยาวๆ แต่ไม่แคร์เรื่องเสียงรบกวนนักก็สามารถนั่งทำงานที่นี่ได้เลย เค้าไม่หวงแม้แต่นิดเดียว เพราะจุดประสงค์ก็คืออยากให้ทุกคน enjoy the moment ที่สุดแล้วกลับมานั่งที่นี่อีกนั่นเอง ( ไม่มีความดราม่าเหมือนที่อื่นที่เค้าจะไม่อนุญาตหรือมองแรงแน่นอน! )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe