อกหักทำไงดี ปลอบใจหน่อย
Articles love2
ความรัก

อกหักหายได้! ด้วย 5 วิธีทำใจง่ายๆ แก้เฮิร์ตได้ชัวร์

วิธีปลอบใจคนอกหัก รวมวิธีแนะนำและให้กำลังใจ ก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน TwT


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ระบายทุกอย่างออกมาให้หมด

  • ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

  • หยุดหวนคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ ได้แล้ว

  • เขียนข้อเสียของเขาลงบนกระดาษ

  • นึกถึงความสัมพันธ์ครั้งใหม่

  • จำไว้ว่า เธอไม่ได้อยู่คนเดียว

  • จำไว้ว่า ความเศร้าไม่ได้อยู่กับเธอตลอดไป

  • เรียนรู้ข้อผิดพลาดตัวเองและนำมาปรับปรุงแก้ไข

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  บางครั้งความรักก็ไม่เหมือนในหนังสือนิทานที่ต้องจบแบบ Happy Ending เสมอไป ชีวิตมักมีอุปสรรคให้เราก้าวข้ามผ่านเสมอ และหนึ่งในอุปสรรคหลักของช่วงวัยรุ่นก็คือ “ อกหัก ” นั่นเอง เมื่อตกลงใจคบกันแล้ว ก็อยากจะรักกันไปนานที่สุด แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่คิดตรงกัน ตัดฉับความสัมพันธ์ด้วยการนอกใจ, ไม่มีเวลาให้, อ้างว่าไม่พร้อมจะดูแลใคร และพูดคำว่า " เราเลิกกันเถอะ " แม้ไม่อยากจากก็ต้องโบกมือลา และยอมรับสถานะ " คนอกหัก " ที่เขามอบให้

  ช่วงเวลานั้นเหมือนฟ้าผ่าลงมาต่อหน้า ร้องไห้เป็นชั่วโมงจนเผลอหลับไป ตื่นมาก็ร้องต่อจนตาบวมเป่ง ยืนตากฝนเหมือนนางเอกมิวสิค ร้องตะโกนไม่ได้ศัพท์เหมือนคนเสียสติ บางคนอาการหนักถึงขั้นคิดฆ่าตัวตายเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้เพราะเธอไม่รู้ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้แล้ว ควรรับมือกับตัวเองอย่างไร

  วันนี้เราจึงมีบทความ “ วิธีทำใจเมื่อต้องอกหักจากคนที่ไม่รักเรา ” เพื่อแนะนำให้เธอก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ค่ะ ไปอ่านกันเลย (●´⌓`●)

   

  ระบายทุกอย่างออกมาให้หมด

  ในช่วงแรก ไม่ต้องปิดกั้นความรู้สึกของตัวเองหรอกนะ ถ้าเธอเสียใจ เศร้า รู้สึกแย่ อยากร้องไห้ก็ร้องออกมาเลย! ปล่อยให้น้ำตาไหลมากเท่าที่เธอพอใจ อยากฉีกรูปคู่หวานแหววให้แหลก ฟังเพลงเศร้าในเพลย์ลิสต์ติดต่อกันทั้งคืน ออกไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสาว ตะโกนกรีดร้องก็ระบายออกมาให้หมด

  คนส่วนใหญ่เมื่อต้องเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เศร้า โกรธ เครียด มักจะพยายามหนีและหลีกเลี่ยงความรู้สึกตัวเองด้วยการทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ไม่ว่าจะไปปาร์ตี้ ผับ ดื่มเหล้าให้เมามาย หาหนุ่มคนใหม่ชั่วคราว หรือกินแหลกเพื่อลืมเขา การทำแบบนี้ระงับความเศร้าไว้ได้แค่ชั่วคราวเท่านั้น ไม่สามารถทำให้เธอปล่อยวางได้ในระยะยาว

  ยิ่งเวลาผ่านไปเธอจะยิ่งอาฆาตแค้นฝ่ายตรงข้ามมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วในที่สุดก็จะกลับมาสู่วงจรเดิมอีก วนลูปไปเรื่อยๆ ไม่สิ้นสุด ดังนั้น แสดงความรู้สึกออกมาตรงๆ เลยดีกว่าค่ะ

   

  ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

  เมื่อเธอยอมรับและประมวลผลได้ว่า เธอกำลังเจ็บปวด โกรธแค้นสุดๆ จากการอกหักครั้งนี้ จงทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้เพื่อไม่ให้สมองเอาแต่คิดถึงเรื่องนั้น เช่น ใช้เวลาอยู่กับกลุ่มเพื่อนสาว ไปช้อปปิ้งให้แหลก สมัครเข้าคอร์สใหม่ๆ ที่ไม่เคยเรียน หรือไปออกกำลังกาย ถ้ากำลังกายพร้อมก็ไปทำงานอาสาสมัคร กู้ภัยหรือทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ เธอจะเหนื่อยจนลืมคิดถึงเรื่องอื่นไปเลยแหละ

  ยิ่งเธอจมจ่อม เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง อารมณ์เศร้าก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณ ทางที่ดีเบี่ยงเบนความสนใจตัวเองด้วยการทำเรื่องอื่นๆ ดีกว่า คิดซะว่าเป็นโอกาสดีที่จะทำอะไรก็ได้ทำ ไม่ต้องมีผู้ชายมาคอยบังคับแล้ว!

   

  หยุดหวนคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆ ได้แล้ว

  บางครั้ง แม้เราจะทำเรื่องอื่นให้ลืมช่วงเวลาแย่ๆ ในระหว่างวัน แต่เมื่อตกกลางคืน บรรยากาศเงียบและหม่นหมองเริ่มเล่นงาน ใบหน้าของเขาก็โผล่ขึ้นมาในสมอง กว่าจะรู้ตัวเธอก็น้ำตาคลอเพราะคิดถึงช่วงเวลาที่เริ่มคบกันซะแล้ว ความทรงจำดีๆ ในอดีตทะลักกันเข้ามาเหมือนเขื่อนแตก ในที่สุดก็เริ่มคิดหาต้นเหตุว่าเธอทำผิดที่ตรงไหน ทำยังไงถึงจะกลับมาคบกันได้อีก ถ้าย้อนเวลาไปได้ เธอจะเอาใจเขามากกว่านี้ กระดาษทิชชู่ถูกดึงมาซับน้ำมูกน้ำตาจนหมดม้วน จนกระดาษล้นถังขยะหมดแล้ว!

  ความเป็นจริงก็คือ โลกนี้ไม่มีปุ่มย้อนเวลา เธอไม่สามารถย้อนอดีตไปแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วได้หรอก จะมาฟูมฟายไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรขึ้นมา จงเรียนรู้เพื่อนำมาเป็นบทเรียน แต่อย่านำมาทรมานตัวเองค่ะ อาจจะต้องใช้เวลา แต่เวลาจะช่วยสมานหัวใจของเธอเอง ^^

   

  เขียนข้อเสียของเขาลงบนกระดาษ

  การคบกับผู้ชายคนหนึ่ง สาวๆ ทุกคนมักคิดว่าแฟนตัวเอง “ เพอร์เฟกท์ ” ไปซะทุกเรื่อง เมื่อความสัมพันธ์ไม่เป็นไปตามอุดมคติของเธอ  จึงต้องเกิดการเลิกรา ดังคำที่ว่า “ เมื่อแรกรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน ” ความหลงใหลในตัวกันและกันทำให้เธอมองข้ามจุดด้อยและข้อเสียของฝ่ายตรงข้าม ถ้าเธอรู้สึกว่าตัวเอง “ โลกสวย ” อย่างที่ว่ามาแล้วล่ะก็ ถึงเวลาที่ต้องไล่ข้อเสียของเขาแล้วล่ะ ก็แหม ถ้าเขาดีทุกอย่างจะเลิกกันเหรอ

  ใช้เวลาคิดยาวๆ ว่านิสัยที่แท้จริงของเขาเป็นยังไง พฤติกรรมของเขาส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ยังไง เมื่อเขียนข้อเสียหมดแล้ว ลองเขียน “ คุณสมบัติของผู้ชายในฝันที่เธอต้องการ เธออาจจะพบว่าโชคดีแล้วที่เลิกกับแฟนเก่าไปซะได้!

   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe