Articles hair
ผม

รวมทรงผม 'Low Ponytail' มัดผมหางม้าต่ำสุดชิค

Low ponytail ของสาวผมยาว มัดผมหางม้าแบบนี้เท่เกินใครแน่นอน ヾ((*´∀`*))/


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ทรงผมเบสิกของสาวๆ คงหนีไม่พ้นการ " รวบผมหางม้า " แน่นอน!
ไม่เสียเวลา ทำง่าย รวดเร็ว แค่ใช้หวีกับยางรัดผมเส้นเดียว รวบผมขึ้นแล้วสะบัดมือมัดสองสามรอบ เสร็จ! แต่วันนี้ เรามีวิธีมัดผมง่ายๆ แบบนี้ให้น่ารักยิ่งขึ้นไปอีก กับการใช้ " เส้นผม " ของเรานี่แหละมัดเป็นหางม้าซะเอง!! 

วันนี้กับบทความรวมทรงผมง่ายๆ อย่างมัดผมหางม้าต่ำ ( Low ponytail ) สุดน่ารัก หลากหลายไอเดียให้สาวๆ นำไปประยุกต์ใช้ จะมัดผมหางม้าไปโรงเรียน หรือไปเที่ยวปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็เก๋ชิคได้สุดๆ  ที่สำคัญทำง่ายเวอร์ ถึงนอนดึก ตื่นสายก็ยังทำเสร็จได้ภายในเวลาไม่กี่นาที!!!

มาดูกันว่าแค่หางม้า จะสร้างสรรค์ลุคงามๆ แบบไหนได้บ้าง ตามมาเล้ย ₍₍ ◝(●˙꒳˙●)◜ ₎₎ 

 
1439784392 summer hair blake lively low ponytail

สาวฮอต " เซเรน่า " จากซีรี่ย์วัยรุ่นอย่าง Gossip Girl อย่าง Blake Lively มาในทรงผมหางม้าง่ายๆ แต่สวยจับใจด้วยผมสีบลอนด์เป็นลอน เงางามเป็นประกาย ( แค่หน้าสวยๆ ของเธอก็กินขาดแล้ว! )

 
1439784446 twisted ponytail jenny packham1

ทรงผมน่ารักๆ เหมาะสำหรับมัดไปโรงเรียน วิธีมัดผมก็ง่ายๆ แค่รวบผมแล้วมัดเป็นหางม้ายาว แล้วบิดส่วนบนเป็นเกลียวเหน็บด้วยกิ๊บดำไว้ที่ท้ายทอย ปล่อยผมที่เหลือลงมาตามปกติ ดูมีลูกเล่นไม่น่าเบื่อ

 

แม้แต่ " ขุ่นแม่ " อย่างบียอนเซ่ก็มีวันสบายๆ ด้วยทรงผมหางม้าต่ำแบบนี้เช่นกัน เธอมีผมที่ยาวและค่อนข้างหนามาก ( หรือใส่แฮร์พีซก็ไม่ทราบได้ ) แตทำทรงนี้แล้วควีนบีดูอ่อนวัยลงเยอะเลย!

 

ทรงผมยอดฮิตของนางแบบรันเวย์! เป็นทรงผมน่ารักที่ใครทำก็ดูเป็นเด็กผู้หญิงหวานๆ อ่อนโยน ถ้าเธอมีผมบาง มัดปกติอาจจะเห็นหนังศีรษะดูไม่งาม ใช้แฮร์พีซหางม้าช่วยก็ได้นะ ทำให้ผมหนาและมีวอลลุ่มมากขึ้น เหมาะกับไปเที่ยวหรือปาร์ตี้สุดๆ

 

จะมัดผมหางม้าไปโรงเรียน หรือไปมหาวิทยาลัยก็ยังดูชิค! ทรงผมง่ายๆ แบบนี้เข้าได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะชุดนักเรียน ชุดนักศึกษา เสื้อแจ๊คเก็ตยีนส์ สายเดี่ยว เสื้อเชิ้ต เป็นทรงผมที่เหมาะสำหรับผู้หญิงจริงๆ ( อิจฉาสาวๆ ผมหนาจัง อยากผมหนากับเค้าบ้าง )

 
1439784600

ทรงผมน่ารักๆ ที่มีลูกเล่นขึ้นมาอีกชั้นหนึ่ง! วิธีมัดผมก็แค่แบ่งผมเป็นสองส่วนแล้วพันสลับไปสลับมาคล้ายผมเปีย แล้วขมวดปมสุดท้ายให้สวยงาม ทิ้งลวดลายที่ถักไว้บนศีรษะ เริ่ดๆ!

 
1439784637

เป็นสาวผมยาวประบ่าก็น่ารักกับผมหางม้าได้! เพียงบิดเกลียวหางม้าให้มีลักษณะคล้ายเชือก แล้วผูกเป็นปมให้สวยงาม เหมาะกับการมัดผมไปโรงเรียนช่วงเร่งรีบอย่างมาก ใช้เวลาไม่ถึงสองนาทีเลยนะเนี่ย

 
1439784658

หางม้าทรงนี้แอบซับซ้อน! แบ่งเส้นผมเป็นปอยเล็กๆ แล้วพันรอบหางม้าหลายๆ รอบให้แน่น หรือจะถักเป็นเปียละเอียดๆ ก็ได้ อย่าลืมขมวดปมสุดท้ายกันหลุดลุ่ยด้วยนะ เพิ่มความหวานให้ใบหน้าด้วยการดัดเส้นผมเป็นลอน ปล่อยสยาย ได้ลุคเหมือนเจ้าหญิง

 
1439784677

มัดผมหางม้าแบบนี้ ฟรุ้งฟริ้งเหมือนทรงผมนางฟ้าเลย มัดผมหางม้าเป็นสองส่วนแล้วพับขึ้นให้มีรูปร่างคล้ายผีเสื้อ แล้วใช้กิ๊บดำเหน็บให้เข้าที่ น่าทำไปเรียนให้เพื่อนอิจฉาเล่นเป็นอย่างมาก!

 
1439785881

ทรงผมรวบหางม้าเนี้ยบๆ ของนางแบบแฟชั่นรันเวย์ ครีเอทลุคนี้ด้วยการพับหางม้าขึ้นไปด้านบนศีรษะ ใช้กิ๊บดำเหน็บให้อยู่ทรง แล้วขมวดปมที่หางม้าส่วนล่าง เริ่ดเวอร์!

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe