Articles etc
อื่น ๆ

แนะนำ Youtube Channel : 3 Vlogger เด็กนอก นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่ต้องตามไปฟอลโลว์!

รวม 3 Vlogger ที่แชร์ประสบการณ์ชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนต่างประเทศได้น่าดูชมมาก เรามาดูกันว่าพวกเค้าน่าสนใจยังไง ไปดูกันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • @ptypatty

  • @Kayavine

  • @wweals

   
  สาวๆ SistaCafe ที่กำลัง วางแผนศึกษาต่อต่างประเทศ หรือ กำลังฝึกฝนภาษาอังกฤษอย่างหนักเพื่อทำตามความฝันของตัวเองให้สำเร็จ วันนี้ Giingeror มีเรื่องราวดีๆ ที่อยากจะแชร์ เพื่อเพิ่มข้อมูลและเสริมแรงบันดาลใจ ให้ความฝันของสาวๆ ได้ก้าวต่อไปอย่างมั่นใจและไม่พลาด

  ด้วยข้อมูลจากประสบการณ์ของเหล่า Vlogger นักเรียนแลกเปลี่ยน ที่เราคัดสรรมาให้ และยังสามารถนำมาปรับใช้กับการเรียนของเราได้ด้วยนะ ลองมาติดตามไปพร้อมๆ กันเลย
   

  @ptypatty

   
  ขอเริ่มต้นที่สาวน้อยผู้นี้ ptypatty หรือ แพท ซึ่งเล่าประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยนที่อเมริกาผ่าน Vlog ของเธอได้น่าติดตามมากๆ เธอได้พูดถึงความแตกต่างของ นักเรียน High School ที่อเมริกา รวมถึงสภาพแวดล้อมและสังคมใหม่ที่เธอได้ไปประสบพบเจอ

  ซึ่งสาวๆ ที่กำลังหาแรงบันดาลใจ หรือว่าเบื่อสิ่งเดิมๆ ที่ทำอยู่ ลองฟังดูแล้วจะรู้ว่ามีโลกใหม่ น่าตื่นเต้นรอให้เราไปประสบพบเจออยู่นะจ๊ะ รับรองว่า ไม่น่าเบื่อแน่นอน

  สำหรับ น้องแพท เป็นเด็กที่มีความคิดในเรื่องของการเรียนที่น่ารัก และเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนไทยเป็นอย่างมาก เรื่องที่แพทนำมาเล่าให้ฟัง เป็นประโยชน์ไม่เพียงเฉพาะเด็กวัยเดียวกัน แต่รวมถึงทุกเพศทุกวัยที่สนใจศึกษาเรียนรู้อะไรสักอย่างอยู่ในขณะนี้ เด็กๆ หรือครูไทยสามารถฟังแล้วนำมาประยุกต์ใช้กับการเรียนการสอนในปัจจุบันได้ค่ะ  ได้ทั้งแง่คิด และน่าติดตามมากๆ หากสนใจก็สามารถตามไป Follow เธอได้เลยที่ ptypatty
   

   

  @Kayavine

   
  มาต่อกันที่หนุ่มคนนี้เลย ต้องบอกก่อนเลยว่า ตอนนี้ดังเป็นพลุแตกและเป็น NET IDOL ไปเรียบร้อยแล้ว ด้วยบุคลิกที่น่ารัก รอยยิ้มที่บาดใจสาวๆ และหน้าตาที่น่ากิน เอ๊ย น่ารักซะไม่มี ทำให้คลิปวีดีโอได้ถูกแชร์ต่อเป็น ไวรัล ให้ได้รู้จักในวงกว้างไปแล้ว

  แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นที่เราจะพูดถึงในวันนี้! 

  เราขอพูดถึง การตั้งใจทำ Vlog ดีๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ ทัศนคติน่ารักๆ ประสบการณ์เด็กแลกเปลี่ยนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวของหนุ่มเค

  ซึ่งคลิปแรกของการถ่ายทอดประสบการณ์นักเรียนแลกเปลี่ยน นั่นก็คือ  คลิปที่ พูดถึงความแตกต่างของการเรียน High School ระหว่างอเมริกาและไทย และหลังจากนั้น เขาก็ได้ทำคลิปเล่าประสบการณ์จากต่างแดนดีๆ ออกมาอีกหลาย EP.  ผ่าน Vlog ของเขาอย่างเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์ และน่าดูชมมากๆ เลยล่ะ

  ต้องบอกเลยว่าดูแล้ว เพลิด เพลิน แซ่บ !!!

  สาวคนไหนที่สนใจสามารถตามไปดูได้เลยจ้า ที่ Kayavine
   

   

  @wweals


  สาวอีกคนนึงที่เล่าประสบการณ์ได้น้ำไหลไฟแล่บมากสุด เช่นกัน นั่นก็คือ น้องวิว ค่ะ ซึ่งถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนผ่าน Vlog ของตัวเองได้ดี เล่าได้ละเอียดยิบ ใครที่หาข้อมูลหรือแรงบันดาลใจดีๆ อย่าลืมติดตามสาวน้อยคนนี้ได้ที่  wweals เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe