1429933697 nail polish bottles
1653381222 %e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b9%87%e0%b8%9a
เล็บ

5 วิธี เก็บน้ำยาทาเล็บยังไงไม่ให้รก!

เรามีวิธีเก็บน้ำยาทาเล็บให้เป็นที่เป็นทางมาฝากกัน นอกจากจะทำให้เราหาสีที่ต้องการได้ไม่ยากแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่ารักน่าใช้ให้กับน้ำยาทาเล็บของเราอีกด้วย! ว่าแล้ว ก็ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ


» »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่ในถ้วยกาแฟลายหวาน

  • 2. ครอบด้วยฝาแก้ว

  • 3. วางเรียงใส่ถาด พร้อมกับเครื่องสำอางอื่นๆ

  • 4. พันฝาขวดด้วยเทปสีสันสดใส

  • 5. ใส่ขวดโหลแก้ว

  สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบทาเล็บ การเลือกซื้อน้ำยาทาเล็บคงจะกลายเป็นหนึ่งในงานอดิเรกไปแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? พอมีสีใหม่สวยๆออกมา ก็ต้องรีบไปคว้ามาไว้ซักขวด พอยี่ห้อโปรดออกสีใหม่ๆมาอีก ก็อดใจไม่ไหวไปซื้อมาจนได้ สุดท้ายแล้วเจ้าน้ำยาทาเล็บทั้งหลายก็จะวางกองอยู่เต็มบ้านไปหมด จะหยิบใช้ทีไรก็ต้องรื้อๆๆ กว่าจะเจอสีที่ต้องการ! แบบนี้เสียเวลาแย่ค่ะ! เรามีวิธีเก็บน้ำยาทาเล็บให้เป็นที่เป็นทางมาฝากกัน นอกจากจะทำให้เราหาสีที่ต้องการได้ไม่ยากแล้ว ยังช่วยเพิ่มความน่ารักน่าใช้ให้กับน้ำยาทาเล็บของเราอีกด้วย! ว่าแล้ว ก็ตามไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

  1. ใส่ในถ้วยกาแฟลายหวาน

  ถ้วยกาแฟ/ชาในบ้านของคุณ สามารถกลายมาเป็นถ้วยเก็บน้ำยาทาเล็บได้! เลือกถ้วยที่มีลวดลายเข้ากับโทนสีน้ำยาทาเล็บของคุณ และถ้าหากคุณมีน้ำยาทาเล็บหลายโทน ก็อาจจะแบ่งใส่ถ้วยตามสี เวลาหยิบใช้จะได้สะดวกค่ะ วันไหนอยากทาสีไหน ก็เลือกได้จากถ้วยนั้นเลย ไม่ต้องมารื้อให้เสียเวลา!

  2. ครอบด้วยฝาแก้ว

  วิธีเก็บสไตล์คุณหนู! วางน้ำยาทาเล็บของคุณไว้บนจานเล็กๆ แล้วนำฝาแก้วมาครอบค่ะ จะเป็นรูปทรงแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบเลย นำมาวางไว้ใกล้ๆกับเครื่องประดับหรือน้ำหอมของคุณ ก็จะช่วยเพิ่มความน่ารักสดใสได้ดีทีเดียวค่ะ

  3. วางเรียงใส่ถาด พร้อมกับเครื่องสำอางอื่นๆ

  วิธีนี้เหมาะกับสาวๆที่มีน้ำยาทาเล็บเยอะ หาถาดขนาดพอเหมาะพอดีมาไว้ซัก 1-2 ถาด แล้วเรียงเจ้าน้ำยาทาเล็บแต่ละขวดลงบนถาด อาจจะเรียงตามโทนสีเพื่อให้หยิบใช้ง่าย หรือเรียงตามความชอบก็ได้นะคะ สีที่ใช้ประจำ ก็นำมาวางไว้ด้านหน้า สีที่เพิ่งซื้อมาใหม่ อยากเก็บไว้ใช้ทีหลัง ก็วางไว้ด้านหลัง จัดเรียงตามใจชอบเลย แต่ถ้าวางแค่น้ำยาทาเล็บล้วนๆ ก็ดูจะธรรมดาไปซักหน่อย ลองหาอะไรเล็กๆน้อยๆมาตกแต่งค่ะ เช่น เทียนหอมแบบในรูป หรือดอกไม้สีโปรดก็ได้ นอกจากนี้อาจจะวางรวมกับเครื่องสำอางอื่นๆเช่น ลิปสติก ก็ได้เหมือนกันค่ะ

  4. พันฝาขวดด้วยเทปสีสันสดใส

  ถ้าใครไม่อยากหาภาชนะมาใส่น้ำยาทาเล็บ ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ หาเทปน่ารักๆมาพันรอบๆฝาขวด โดยอาจจะแบ่งตามสีเพื่อให้หยิบใช้ง่าย สีไหนที่เหมือนกันแต่อาจจะคนละแบรนด์ ก็พันสีเดียวกันไว้ค่ะ แล้วก็เก็บน้ำยาทาเล็บเหล่านี้เอาไว้บนโต๊ะหรือในลิ้นชัก นอกจากจะทำให้ขวดดูน่ารักขึ้นแล้ว เวลาหยิบใช้ก็สามารถดูที่ฝาแล้วเลือกได้ง่ายๆเลย

  5. ใส่ขวดโหลแก้ว

  วิธีสุดท้ายคือการเก็บน้ำยาทาเล็บไว้ในโหลแก้วค่ะ นอกจากจะจุได้เยอะแล้ว ยังดูสวยงามสะอาดตาด้วย โหลแก้วที่จะเลือกมาใส่นั้น จะเลือกรูปทรงแบบไหน และไซส์ไหน ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนเลยค่ะ ถ้าใครไม่อยากเก็บไว้ในโหลเดียว ก็ลองเลือกเป็นโหลเล็กๆซัก 2-3 โหลค่ะ แล้วแบ่งน้ำยาทาเล็บใส่ลงไปตามความชอบเลย นำขวดโหลมาวางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งคู่กับเครื่องประดับอื่นๆ ก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ


  ว้าววววว! แต่ละวิธีที่นำมาฝากกันนั้นน่ารักมากๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ? พอเก็บน้ำยาทาเล็บแบบนี้แล้ว นอกจากจะน่าใช้กว่าเดิม ยังทำให้สาวๆไม่ต้องเสียเวลามารื้อให้ยุ่งยากอีกด้วย ใช้เสร็จปุ๊ป ก็เก็บเข้าที่ปั๊บ สะดวกสุดๆไปเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปจัดการกับเจ้าน้ำยาทาเล็บที่บ้านก่อนนะคะ! แล้วเจอกัน :D
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe