Articles health
สุขภาพ

เพิ่มความสดชื่นในหน้าร้อนด้วย 6 เครื่องดื่มลดพุง

6 Drinks That Shrink your fat belly
6 เครื่องดื่มมหัศจรรย์ เหมาะสำหรับหน้าร้อนนี้ สุขภาพดีแล้วยังสดชื่นนนน >


» » - - - - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. น้ำแตงโมปั่น

  • 2. ชามะนาวมินต์

  • 3. น้ำสับปะรดปั่น

  • 4. Dark chocolate Shake 

  • 5. ชาเขียว

  • 6. น้ำเปล่า


  อากาศร้อนแบบนี้ นอกจากจะทำให้ร้อน เหงื่อออก เพราะสูญเสียพลังงานง่ายแล้วยังทำให้เรากระหายและก็หิวง่ายอีกด้วย สาวๆ เป็นเหมือนกันไหมคะ หน้าร้อนทีไร รู้สึกอยากทานของหวาน เย็นๆ ชื่นใจมากขึ้นเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะว่าสภาพแวดล้อมอุณหภูมิสูงขึ้น ร่างกายแสนชาญฉลาดของเราจึงต้องปรับตัว อาจปรับโดยการอยู่ในที่เย็นๆ หรือหาของหวานๆ เย็นๆ เพื่อเพิ่มความสดชื่นและเพิ่มพลังงานทานค่ะ


  วันนี้เราก็มีบทความดีๆ มาฝากเกี่ยวกับเครื่องดื่ม ที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนเพิ่มความสดชื่นและก็ดีต่อสุขภาพสุดๆ อีกด้วย ( แอบกระซิบว่าช่วยลดพุงได้ )  

  1. น้ำแตงโมปั่น


  เริ่มจาก เครื่องดื่มแรก นั่นก็คือ น้ำแตงโมปั่นค่ะ แตงโมนั้นได้ชื่อว่าเป็นผลไม้ที่มีรสหวานฉ่ำอยู่แล้ว ดังนั้นเราไม่ต้องเพิ่มน้ำตาล หรือใส่อะไรเพื่อเพิ่มรสชาติเลยค่ะ เพราะแตงโม หวานและก็อร่อยอยู่แล้ว เราเชื่อว่าเป็นของโปรดของหลายๆ คน ข้อดีของน้ำแตงโมคือ แคลอรี่ต่ำมาก ( หมดกังวลเรื่องเพิ่มน้ำหนัก ) หวาน รสชาติดี มีสารอาหารตามธรรมชาติ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย ลดอาการขาดน้ำ  แถมยังมีงานวิจัยสนับสนุนว่า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดไขมันได้ด้วย ทั้งอร่อยแล้วมีประโยชน์เลยนะเนี่ย


  2. ชามะนาวมินต์


  หยุดคิดภาพชามะนาวตามคาเฟ่ หรือร้านกาแฟไปได้เลย เพราะชามะนาวมินต์ของเราจะมีส่วนผสมแค่ น้ำแข็ง น้ำเปล่า ใบมินต์ ( หรือบ้านเรา เรียกง่ายๆ ว่า สะระแหน่ ค่ะ ) มะนาว และเกลือ เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบและก็ทำเองได้ง่ายๆ  ข้อดีคือ ช่วยลดไขมันบริเวณท้อง นอกจากนี้ ใบมินต์ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารอีกด้วย  สดชื่นไม่พอยังดีต่อร่างกายอีกด้วย


  3. น้ำสับปะรดปั่น


  นอกจากรสชาติดี ที่ทำให้เราคิดถึง ช่วงเวลาซัมเมอร์ริมทะเลแล้ว ข้อดีของน้ำสับปะรดนั้น ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหารอีกด้วย เสริมนิดหน่อยค่ะว่าในต่างประเทศนั้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณประโยชน์ เค้าจะใส่ น้ำมันเมล็ดแฟล็กซ์ลงไปด้วยเพื่อเพิ่มไขมันดี และช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้อง แต่สำหรับคนไทย แค่ปกติก็เพียงพอค่ะ นอกจากข้อดีข้างต้นแล้ว ยังทานง่าย ( รสชาติดีนั่นเอง ><แฮ่ๆ ) หาทานง่าย ลดอาการบวมน้ำได้


  4. Dark chocolate Shake 


  สำหรับใครที่ติดรสชาติความนุ่ม ความมัน ของเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ ดาร์กช็อกโกแลตปั่นคือคำตอบค่ะ ถึงแม้รสชาติจะไม่ใกล้เคียง ( เรียกได้ว่าค่อนข้างไกล เนื่องจาก มีความขมระดับรุนแรง ขอเตือนไว้ก่อนค่ะ 5555 )  แต่รสสัมผัสอื่นๆ ให้ผลไม่ต่างแน่นอน แถมตัวเค้ายังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย คือ ช่วยลดความอยากอาหารนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราจึงทานอาหารได้น้อยลง พุงเจ้ากรรมไม่ป่องแน่นอน


  5. ชาเขียว


  เราไม่ได้พูดถึงชาเขียวใส่นมนะคะ แต่หมายถึงใบชา+น้ำร้อน อากาศร้อนอย่างนี้ แนะนำชาเขียวใส่น้ำแข็งหรือแช่เย็นดีกว่าแบบร้อนค่ะ หลายๆ คนอาจะคิดว่า ชาเป็นเครื่องดื่มของวัยผู้ใหญ่ แต่ความจริงแล้วสาวๆ สมัยใหม่เดี๋ยวนี้ เลือกดื่มชาเพื่อรักษาสุขภาพมากขึ้นนะคะ รวมไปถึงเซเลบริตี้แถวหน้าเองก็เลือกให้ชาเป็นเครื่องดื่มประจำตัว เนื่องจากข้อดีนั้น มีมากค่ะ ทั้งช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ลดความอยากอาหาร เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมัน ( ยิ่งจิบระหว่างออกกำลังกายด้วยแล้ว จะทำให้การเผาผลาญดีขึ้นค่ะ ) รู้อย่างนี้แล้ว เดินทางไปไหน อย่าลืมให้ชาเป็นเครื่องดื่มคู่ใจนะคะ


  6. น้ำเปล่า


  มีคนจำนวนไม่น้อย ที่ไม่นิยมดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่น ดังนั้นเราจึงแนะนำว่าน้ำเปล่าก็เป็นเครื่องดื่มกระตุ้นการทำงานของร่างกายที่ให้ผลเยี่ยมยอด แล้วยังหาดื่มได้ง่ายอีกด้วย ไม่มีแคลอรี่ให้ต้องกังวล ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย และหากดื่มในระดับที่เพียงพอแล้ว ยังช่วยเพิ่มการทำงานให้ระบบต่างๆ รวมไปถึงระบบเผาผลาญอีกด้วย
  จบลงไปแล้วกับ 6 เครื่องดื่มลดพุง ที่แคลอรี่ต่ำแต่รสชาติอร่อยและให้ความสดชื่น หลายเมนูสามารถทำเองได้แบบโฮมเมด ไม่ต้องเสียเงินซื้อที่ร้าน ( ที่ไม่รู้ว่าจะเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเพิ่มให้หรือเปล่า ) ทางที่ดี แนะนำให้ทำเครื่องดื่มเอง ควบคุมส่วนผสมได้ดีกว่าค่ะ 

  หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe