Articles makeup
ความงาม

แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว กับ 3 ตัวช่วย เปลี่ยนผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส แบบใช้ได้ผลจริง!

แดดแรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว เพราะเรามีตัวช่วย กับ 3 ไอเทมเด็ด ที่ช่วยเปลี่ยนผิวหมองคล้ำ ให้กระจ่างใส แบบใช้ได้ผลจริง


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Scrub

  • 2. Sunscreen

  • 3. Vitamin


  สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

  เป็นยังไงกันบ้างคะ สบายดีกันหรือเปล่าเอ่ย แต่ก็อย่างว่านะคะ ช่วงนี้ อากาศ บ้านเรามันร๊อน ร้อน ออกไปไหนมาไหนแต่ละที เจอ อากาศร้อนๆ เข้าไปก็พลอยทำให้หงุดหงิดใจอยู่เรื่อย แถม แสงแดด แรงๆ ก็ยังเป็นตัวการ ทำร้ายผิวของเราให้หมองคล้ำ ได้ง่ายอีกด้วย

  วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับมาบอกต่อให้สาวๆ SistaCafe ได้เปลี่ยน ผิวหมองคล้ำ จากการโดนแสงแดดทำร้าย มาเป็น ผิวกระจ่างใส ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแค่ใช้ 3 ไอเทมเด็ดที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ถ้าสาวๆ ได้ลองใช้ รับรองว่ามีผิวที่กระจ่างใสขึ้นแน่นอนค่ะ 3 ตัวช่วยสำคัญ ที่จะทำให้ ผิวกระจ่างใส แบบได้ผลจริงนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเล้ย

  1. Scrub


  ตัวช่วยตัวแรกที่สำคัญสำหรับการ เปลี่ยน ผิวหมองคล้ำ ให้เป็น ผิวกระจ่างใส คือ สครับ นั่นเองค่ะ สครับ คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิว ซึ่งเนื้อสครับก็จะมีหลายแบบค่ะ เช่น ผงสครับ เกลือสครับ ครีมสครับ เนื้อสครับจะแตกต่างกันไปตามส่วนผสม ซึ่งก็จะมีหลายสูตร หลายกลิ่น สรรพคุณของแต่ละสูตรก็จะต่างกันไปด้วยเช่นกันค่ะ

  อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า การขัดผิว จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกและเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส เนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น การขัดผิวด้วยสครับ จึงเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญ เพราะเป็นเหมือนการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุง เพื่อจะได้มีผิวที่กระจ่างใสนั่นเองค่ะ

  สาวๆ สามารถ ใช้สครับขัดผิวได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่สำหรับผิวหน้าอาจจะเลือกสูตรที่อ่อนโยน และเนื้อสครับที่ละเอียด เพื่อไม่ให้ผิวหน้าเกิดความระคายเคือง ควรขัดผิวด้วยสครับ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ และไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวบางและคล้ำเสียง่ายกว่าเดิมค่ะ


  Body Scrub
  ตัวแรกที่อยากแนะนำสาวๆ ก็คือ Tamarind Body Scrub และ Turmeric Body Scrub จากเซ็ต Very Thai ของ Beauty Buffet นั่นเองค่ะ ตัวนี้จะมีสองสูตรคือ มะขามและขมิ้น ซึ่งตัว ขมิ้น จะเป็นได้ทั้ง สครับและมาส์ก ในตัวเดียวกันเลย

  จุดเด่นอยู่ตรงที่เนื้อสครับของเค้าเนียนละเอียดมาก ไม่หยาบ ไม่บาดผิว เวลาขัดผิวจะรู้สึกฟินมากๆ แถมยังมีกลิ่นหอมของ มะขามและขมิ้น ด้วย ส่วนสรรพคุณนั้น มะขามจะช่วยเรื่องลดรอยดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส ส่วนขมิ้นจะช่วยในเรื่องของผิวเนียนนุ่ม ดูมีน้ำมีนวลยิ่งขึ้นค่ะ


  Body Scrub ตัวต่อมาที่ดังมากๆ อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองก็คือ Smoothie Star Oat, Sugar & Shea Breakfast Scrub จากแบรนด์ Soap and Glory นั่นเองค่ะ สครับตัวนี้มีส่วนผสมของข้าวโอ๊ต น้ำตาลและเชียบัตเตอร์ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการให้ ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพราะมีเชียร์บัตเตอร์เป็นส่วนผสมหลัก

  เวลาสครับก็จะได้กลิ่นหอมของข้าวโอ๊ตละมุนๆ คล้ายกลิ่นกาแฟ
  เนื้อสครับละเอียดไม่แพ้ตัวแรกเลยค่ะ ไม่หยาบ ไม่บาดผิว หลังสครับจะรู้สึกว่าผิวนุ่มลื่นๆ มีความเนียน ไม่แห้งตึงด้วยค่ะ


  สครับตัวต่อมาจะเป็น สครับสำหรับผิวหน้า นั่นก็คือ Milk Plus Whitening Facial Scrub ของแบรนด์ Beauty Buffet ค่ะ จะบอกว่าตัวนี้เลิฟมาก เพราะเนื้อสครับของเค้าละเอียดสุดๆ เนื้อเนียนเป็นเนื้อครีม แต่ยังรู้สึกได้ถึงเม็ดสครับ ซึ่งมีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคือง

  ตัวนี้จะเป็นสูตรน้ำนม ที่ช่วยขจัดความหมองคล้ำ เพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า ใครรู้สึกหน้าดูหมองๆ ไม่สดใส ลองสครับหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง จะรู้สึกได้ว่าผิวหน้าดูไบรท์และสดใสมากขึ้น

  Facial Scrub อีกหนึ่งตัวคือ Black Sugar Mask Wash off ของ Skin Food ค่ะ ซึ่งเป็นทั้งสครับและมาส์กในตัวเดียวกัน วิธีการใช้คือนำสครับพอกบนผิวหน้าให้ทั่ว จากนั้นใช้นิ้วขัดผิวหน้าโดยวนเป็นวงกลม คล้ายๆ การนวด พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  สครับตัวนี้เป็นสครับน้ำตาล ซึ่งช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยดำดูจางลง แถมยังช่วยให้ ผิวเนียนนุ่มและกระจ่างใส มากขึ้นอีกด้วย

  2. Sunscreen


  นอกจากการใช้ สครับเพื่อช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก แล้ว เราจำเป็นต้อง ดูแลผิวใหม่ด้วยครีมบำรุงที่ดีเพื่อให้ผิวแข็งแรง ซึ่งนอกจากเซรั่มหรือโลชั่นสำหรับการบำรุงที่สาวๆ ชอบใช้แล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด นั่นเองค่ะ

  ต่อให้เราใช้โลชั่นราคาแพงแค่ไหน แต่เราไม่ปกป้องผิวด้วย ครีมกันแดด ก็ทำให้ผิวของเราคล้ำเสียได้ง่ายอยู่ดีนะคะ ฉะนั้น สาวๆ ต้องไม่ละเลยการทาครีมกันแดด ลงทุนสักนิด เลือกครีมกันแดดคุณภาพดีที่มีประสิทธิภาพสูงในการปกป้องผิวจากแสงแดด โดยเลือก ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 30-50 ทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาที และต้องหมั่นทาซ้ำทุกๆ 3-4 ชั่วโมงด้วยนะคะ เพื่อการปกป้องผิวตลอดทั้งวัน


  แนะนำ ครีมกันแดด ตัวแรก เป็นตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งเคยมีการทดสอบประสิทธิภาพแล้วว่า ใช้ดีจริงๆ สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน นั่นก็คือ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum spf50+ PA+++ จะมีด้วยกันสองสูตรคือ สูตร Extra Moist ซึ่งมีส่วนผสมของ วิตามินอี และ คอลลาเจน ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว

  ส่วนอีกสูตรหนึ่งก็คือ สูตร Intensive White มีส่วนผสมของ วิตามินบี3 และ Yusu Orange ( สารสกัดจากส้มยูซุ ) ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและดูกระจ่างใส ส่วนตัวคิดว่าสูตรสีฟ้าเนื้อดีกว่านิดนึงเพราะ ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ สีชมพูจะมีความข้นกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าโอเคค่ะ เพราะ ทาแล้วเนียนไปกับผิว ไม่เป็นคราบ ถ้าใครเน้นเรื่องความกระจ่างใสก็แนะนำเป็นสีชมพู แต่ถ้าอยากได้ความชุ่มชื่น ผิวไม่แห้งก็ใช้เป็นสูตรสีฟ้าเลยค่ะ


  สาวๆ คนไหนที่ ทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ หรือมีแพลนจะไปเที่ยวทะเล ในช่วงซัมเมอร์นี้ แนะนำเป็น ครีมกันแดด ตัวนี้เลยค่ะ Nivea Sun Protect มีสองสูตรคือ สูตร Whitening ที่ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และ สูตร Moisturizing ที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื่น ที่บอกว่าเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องเจอแดดหนักๆ และกิจกรรมทางน้ำ เพราะตัวนี้เค้า กันแดดได้ดีมากค่ะ ที่สำคัญคือกันน้ำได้ด้วย! แถมทางแบรนด์เค้ายังเคลมมาอีกว่าสามารถทาแล้วออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ 20 นาทีด้วยนะ

  เนื้อครีมค่อนข้างโอเคเลยค่ะ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะมากนัก ใครกำลังจัดทริปไปเที่ยวซัมเมอร์ ก็อย่าลืมพก ครีมกันแดด ไปด้วยนะคะ เป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยจริงๆ


  นอกจาก ครีมกันแดดทาผิวกาย แล้ว เรามาดู ครีมกันแดดสำหรับทาผิวหน้า กันบ้างดีกว่าค่ะ ถามว่าใช้ ครีมกันแดด ทาตัวมาทาหน้าได้มั้ย จะบอกว่าทาได้มันก็ได้ แต่ ครีมกันแดดทาผิวกาย คงจะไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของสาวๆ สักเท่าไหร่นัก เพราะครีมกันแดดทาผิวกายจะมีความเข้มข้นมาก ซึ่งจะถ้าหากทาหน้า จะทำให้ผิวอุดตันและมีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่ายด้วยนะคะ เพราะฉะนั้น อย่าเสี่ยง เลือกใช้เป็น ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า โดยเฉพาะดีกว่าค่ะ

  อย่างเช่นเจ้า ครีมกันแดด ตัวท็อป MizuMi UV Water Defense spf50+ PA++++(สูตรกันน้ำ) และ MizuMi UV Water Serum spf50+ PA++++ เรียกได้ว่าเป็น กันแดด ตัวเทพที่ ปราศจากสารก่อความระคายเคืองต่อผิวหน้า เนื้อมีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คุมมันได้ดีมาก หลอดสีส้มอาจจะคุมมันได้ดีกว่าสีฟ้านิดหน่อย ใครผิวมันผิวผสมแนะนำสีส้มเลยค่ะ แต่โดยภาพรวมของทั้งสองสูตร คือเริ่ดจริง ต้องไปโดน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe