Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 1
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

เช็คความเป็นฮิปสเตอร์ในตัวเธอ ที่ “Passion Café" คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของฮิปสเตอร์ด้วย 5 สิ่งต่อไปนี้ ใครไม่ใช่ฮิปสเตอร์ระวังให้ดี รู้ตัวอีกทีจะเผลอเป็นไม่รู้ตัว!


» » - - - - - - - - - - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อมูลร้าน Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

  • 5 สิ่งที่บ่งบอกความเป็นฮิปสเตอร์ของ Passion café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

  • 1. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] มีคาเฟ่ที่ไหนต้องมีกาแฟที่นั่น ที่สำคัญมีโรงแรมด้วย

  • 2. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] Passion Café เสิร์ฟอาหารฮิปสเตอร์ที่ได้ฟีลทั้งอาหารฟิวชั่นและอาหารเพื่อสุขภาพ

  • 3. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] จักรยานคือพาหนะคู่ใจ ฮิปสเตอร์ไปไหนก็พกไปทุกที่

  • 4. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] การถ่ายภาพคือการสื่อสารของชาวฮิปสเตอร์

  • 5. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] กระบองเพชรและความสวยงามร่มรื่นของพืชพรรณไม้คือสไตล์ของฮิปสเตอร์

  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 1

  มาพิสูจน์ความเป็นฮิปสเตอร์ในตัวเองที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 33 Passion Cafe กัน


  คำว่า ฮิปสเตอร์ ( Hipster ) ไม่ได้เป็นแค่สไตล์ที่ใช้อธิบายบุคลิกหรืออุปนิสัยของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เรียกสถานที่ที่มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น มีความแนวให้เห็นได้อย่างชัดเจนได้อีกด้วย เช่นเดียวกับร้าน Passion Café หรือ คาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่ถึงแม้บรรยากาศโดยรวมจะเป็น คาเฟ่ย่านสุขุมวิทสไตล์อบอุ่น homey และได้อารมณ์วินเทจผสมผสานกับความโมเดิร์น ค่อนข้างมาก แต่เมื่อเข้าไปสัมผัสจริงๆ ได้นั่งชิลล์ นั่งชม นั่งชิมแล้วก็ได้รู้ว่านี่มันคาเฟ่สายฮิปสเตอร์ตัวพ่อชัดๆ

  อยากรู้ต้องตามมาดูว่า อะไรนะที่ทำให้คาเฟ่ย่านสุขุมวิท Passion Café เป็นคาเฟ่สายฮิปสเตอร์ เผลอๆ พวกเธอก็จะได้ลองเช็คกันด้วยว่าตัวเองมีสไตล์ที่เข้าข่ายฮิปสเตอร์แบบคาเฟ่ย่านสุขุมวิท Passion Café บ้างรึเปล่า ไม่แน่นะ เช็คไปเช็คมาอาจจะได้รู้ว่าเรานี่มันก็ฮิปสเตอร์ตัวจี๊ดไม่เบาเลย

  ข้อมูลร้าน Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท


  Location

  ซอยสุขุมวิท 33 ( ย่านอโศก-สุขุมวิท )
  https://goo.gl/maps/mv9NuUF373o

  Near by & How to go

  เป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทในซอย สุขุมวิท 33 อยู่ระหว่างรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก และสถานีพร้อมพงษ์ สามารถลงได้ทั้ง BTS สถานีพร้อมพงษ์, BTS สถานีอโศก, และ MRT สุขุมวิท ( มาจากสถานีพร้อมพงษ์จะเร็วที่สุด )


  Open hours

  ร้าน Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิทเปิดให้บริการทุกวัน : จ-พฤ 7.30-16.00, ศ-ส-อา 7.30-17.00

  Facilities

  Wifi ฟรี
  มีปลั๊กไฟ
  ไม่มีบริการเดลิเวอรี่แต่ใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์มาแวะซื้อหรือสั่งไว้แล้วมารับเองก็ได้นะ

  Media

  แม้ Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้จะเปิดให้บริการมา 5 ปี แต่จริงๆ แล้วคาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้เป็นส่วนหนึ่งของโรงแรมนันทา ( nandha since 1999 ) ที่เปิดมานานถึง 15 ปีแล้ว


  5 สิ่งที่บ่งบอกความเป็นฮิปสเตอร์ของ Passion café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท

   
  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 2

  เห็นสีสันสดใสสไตล์โมเดิร์นแบบนี้ แต่ที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท Passion Cafe ก็ยังมีความเป็นฮิปสเตอร์แทรกซึมอยู่ทุกส่วนของร้านจนสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน


  แว้บแรกที่เห็นร้าน Passion Café เชื่อเลยว่าเกือบ 100 % จะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่โดดเด่นจากการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับความวินเทจเล็กๆ แต่ความเก๋อยู่ตรงที่ธีมของการตกแต่ง ดีไซน์ และบรรยากาศภายในร้านต่างๆ นั้นกลับบ่งบอกถึงคาแร็คเตอร์ของฮิปสเตอร์ ทำให้ Passion Café กลายเป็นคาเฟ่ที่เต็มไปด้วยสไตล์ของฮิปสเตอร์แบบไม่รู้ตัว ยิ่งเป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทด้วยแล้ว วางใจได้เลยว่าฮิปสเตอร์รายนี้ เก๋ามาตั้งแต่รุ่นพ่อจริงๆ ..


  ลองเช็คกันดูซิว่าฮิปสเตอร์ในแบบฉบับ Passion Café คาเฟ่ย่านสุขุมวิท นั้นตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองแค่ไหน ถ้าตอบว่าใช่ทั้งหมด แปลว่าคาเฟ่ย่านสุขุมวิท ที่ Passion Café แห่งนี้คือที่หมายใหม่ของพวกเธอแล้วล่ะ


   

  1. [คาเฟ่ย่านสุขุมวิท] มีคาเฟ่ที่ไหนต้องมีกาแฟที่นั่น ที่สำคัญมีโรงแรมด้วย


  คาเฟ่ย่านสุขุมวิทที่ไหนๆ ก็ต้องมีกาแฟเด็ดๆ อร่อยๆ มานำเสนอ แต่ที่ Passion Café ที่ถือได้ว่าเป็นคาเฟ่สายฮิปสเตอร์นั้น มีกาแฟที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะพี่อนุตร เจ้าของร้านที่นี่มี Passion ในเรื่องกาแฟมากๆ ถึงขนาดที่ว่าหลงใหลในการดื่มกาแฟ  หลงใหลในขั้นตอนกลวิธีการคั่วและชงกาแฟ และหลงใหลในสไตล์ของกาแฟทุกรูปแบบ

  ที่นี่จึงพิถีพิถันในเรื่องของกาแฟตั้งแต่การเลือกใช้เมล็ดกาแฟ ต้องผ่านการชิมมาหลายที่กว่าจะสรุปมาเป็นกาแฟเมล็ดของไทย, การใช้เครื่องชงกาแฟด้วยเครื่องชง Mirage Espresso Machine เป็นของชอบกึ่งของสะสมแบบที่ชื่นชอบโดยส่วนตัวและตั้งใจซื้อไว้ใช้ชงเอง, และการปรุงกาแฟโดยบาริสต้าที่มากประสบการณ์ในวงการกาแฟมาถึง 10 ปี รวมถึงภาชนะอย่างแก้วและจานรองกาแฟยังเลือกรุ่นและสรรพคุณแบบที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิของกาแฟได้อย่างดีอีกด้วย  .. ถ้าจะใส่ใจและหลงใหลในกาแฟขนาดนี้จะไม่ให้เรียกว่าเป็นคาเฟ่ย่านสุขุมวิทหัวใจฮิปสเตอร์ยังไงไหว

  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 3

  โฉมหน้าเครื่องชงกาแฟซึ่งเป็นหนึ่งในของรักของเจ้าของร้าน ถ้ามาที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิท 33 ที่ Passion Cafe คงต้องมาชิมกันหน่อย

   
  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 4

  ส่วนพี่นุช บาริสต้าที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทแห่งนี้ก็ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ทางด้านกาแฟที่สั่งสมมากว่า 10 ปี ใส่ลงไปในกาแฟทุกแก้วแบบพิถีพิถัน จนลูกค้าทั้งฝรั่งและเอเชียต่างก็ติดอกติดใจกันไปทุกคน

   
  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 5

  คาเฟ่ย่านสุขุมวิทจะมีกาแฟให้เราได้ชิมหลากหลาย แต่กาแฟที่นี่จะพิเศษตรงรสสัมผัสมันๆ ข้นๆ ครีมมี่แต่ครบทุกรส แม้กระทั่งเอสเพรสโซ่ของที่นี่ที่ก็มีความมันครีมจากฟองด้านบน จะลองสั่ง Espresso (80.-) ก็ได้ แต่เราขอลอง Hot Cappuccino (95.-) ละกัน

   
  Passion Cafe คาเฟ่ย่านสุขุมวิท พร้อมพงษ์ 6

  และที่คาเฟ่ย่านสุขุมวิทนี้มีกาแฟที่เด่นอีกตัวคือ Nitro Cold Brew Coffee เป็นกาแฟสกัดเย็นผ่านไนโตรเจนและ CO2 (ไนโตรเจนจะทำให้มีฟองเหมือนเบียร์ ส่วน CO2 จะทำให้ซ่านิดๆ) รสสัมผัสจะซ่าสมูทเป็นรสชาติของกาแฟธรรมชาติ คล้ายเบียร์แต่ไม่มีแอลกอฮอลล์เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe