Articles love2
ความรัก

5 ข้อดีของสาวไม่มีแฟน โสดแล้วไงใครแคร์! #คนมีผู้ต้องอิจฉาแรง

ใครว่าเหงาเราไม่เหงา โสดแล้วไงก็สบายดีออกว่าป่ะ และนี่คือ 5 ข้อดีของคนโสดที่คนมีแฟนต้องอิจฉา มาอ่านกันเล้ย


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีเวลาให้กับตัวเองสักที

  • 2. ไม่ต้องแคร์เวลาไปเที่ยวกับชายอื่น

  • 3. ไม่ต้องกังวล ห่วง หรือมีอาการจิตตก

  • 4. สุขภาพจิตเบิกบาน

  • 5. ไม่ต้องกลัวอกหัก

   
  อยากมีแฟนจัง อยากเป็นแบบนั้นบ้างจัง อยากมีคนป้อนข้าวพาไปเที่ยวบ้างจัง อิจฉาจัง ทำไมต้องโสด ทำไมไม่มีคนมาจีบด้วยอ่ะ หยุด!!! ตัดความกังวลของคุณออกไปตั้งแต่ตอนนี้ได้แล้วค่า!!

  เรื่องเหล่านี้จะไม่อยู่ในสมองของคุณ ถ้าหากคุณลองมองมุมกลับ ความโสด ไม่ได้มีแค่ข้อเสียนะจ๊ะ มันมีข้อดีในตัวมันด้วยนะ ลองมาดู 5 ข้อดีของความโสดที่คนมีคู่ต้องอิจฉากันดีกว่ารับลองรู้แล้วจะไม่เศร้าอีกแน่นอน
   

  1. มีเวลาให้กับตัวเองสักที

  ตอนมีแฟนเราต้องพยายามเอาใจใส่เขา รักเขา คอยดูแลอยูด้วยกันตลอดเวลา จนบางทีลืมไปว่าเราต้องรักและดูแลตัวเองบ้าง เคยมีสักครั้งไหมที่วันนึงเราจะหันกลับมามองตัวเองอย่างจริงจัง คนมีแฟนลองถามตัวเองสักครั้งว่าเรามีเปอร์เซนต์รักตัวเองมากแค่ไหน

  แต่คนโสด 
  คะ พวกคุณไม่ต้องมานั่งคำนวณค่ะว่าคุณรักตัวเองหรือเปล่า เพราะคุณมีเวลาให้ตัวเองมาก ยังไงคุณก็ไม่มีใคร คุณก็มีเวลาให้กับตัวเองเต็มที่อยู่แล้วใช่ป่ะ อย่าน้อยใจเลย คนโสดมีเวลาทำอะไรๆ เยอะแยะ ดีจะตายไปเนอะ อาจจะมีบางเวลาที่รู้สึกเหงาบ้างแต่นั่นไม่ใช่ประเด็นไง ชีวิตนี้เราสนุกกับเพื่อน กับครอบครัว กับตัวเองได้ แฟนหรอ I don't care ค่ะ

  2. ไม่ต้องแคร์เวลาไปเที่ยวกับชายอื่น

  เห็นหัวข้ออย่าตกใจนะ เราจะลองมาพูดในมุมมองของ คนมีแฟน ก่อน ขอบอกก่อนเลยว่าจริงๆ เรื่องนี้อาจจะจำกัดแค่บางคู่บางคนเท่านั้น เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมาตามหึงหวงเลอะเทอะ โดยปกติเวลาเราเห็นแฟนเราอยู่กับคนอื่นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายแน่นอนทุกคนย่อมมีอาการหึงเล็กๆ อยู่แล้ว ใครจะอยากให้แฟนตัวเองเข้าใกล้คนอื่นเล่าจริงไหม พอมานั่งหวงนั่งหึงเรื่องราวก็จะเริ่มใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ จากคนมีเหตุผลอยู่ ไร้เหตุผลเฉยเลยอ่ะ

  แล้วคนโสดล่ะ เราไม่แคร์ค่ะ ทำไมเหรอ ก็เราโสดไง เราจะไปเที่ยวไปดูหนังไปทำอะไรกับใครก็ได้ไง ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าจะโดนดุไหม จะทะเลาะกับใครไหม เราดูแลตัวเองได้นะ เราแค่อยากสนุกกับเพื่อนต่างเพศบ้าง เราก็ทำได้ไม่มีกรอบอะไรมาตีให้อึดอัด ดีจะตายไป

  3. ไม่ต้องกังวล ห่วง หรือมีอาการจิตตก

  เวลามีแฟน คุณเคยไหม มักจะมีอาการบางอย่างที่เชื่อว่าหลายคนที่มีแฟนน่าจะมีเหมือนกัน เป็นอาการที่เรียกกว่าจิตตก แต่ไม่ได้หมายความว่าบ้านะ คือมันเป็นอาการที่แบบขี้กังวล ไปหมด เช่น วันนี้แฟนไปไหนทำไมไม่มารับ ทำไมไม่โทรมา หรือไปหาใคร ปกติไลน์มาทำไมวันนี้หายเงียบ อะไรทำนองนี้ อีกข้อคือขี้เป็นหวง เช่น เขาจะไปไหนทำอะไรเราจะแบบหวงไปหมด หาเหตุผลไม่ได้หรอกว่าทำไมต้องหวงแต่มันแค่หวง

  ในขณะที่คนโสด คุณห่วงแค่เรื่องครอบครัวและตัวเองก็ปวดหัวจะแย่แล้วนะ สถานะโสดเป็นเรื่องที่ดีนะ คือเราไม่ต้องมานั่งจิตตก กังวลนู่นนี่ให้เยอะแยะจนกลายเป็นตัวน่ารำคาญ ห่วงตังเองรักตัวเองสุขใจที่สุด

  4. สุขภาพจิตเบิกบาน

  ลองคิดดูนะ แค่คุณเห็นเพื่อนของคุณทะเลาะกับแฟนทุกวันคุณจะรู้สึกยังไงอ่ะ ไม่มีใครรู้สึกดีเวลาต้องมานั่งร้องไห้ทุกวันหรอกจริงไหม จะมีสักกี่คนที่เจอคนที่เข้าใจในตัวเราได้หมดทุกอย่าง ความรักมันก็เหมือนลิ้นกับฟัน มันต้องมีสักวันที่จะกระทบกันบ้าง เห็นแบบนี้แล้วคุณจะทำไงอ่ะ โนเวย์ค่ะ ขอโสดดีกว่าไหม

  คือเราไม่ต้องไปนั่งทะเลาะหรือโวยวายไร้สาระใส่ใคร ไม่ต้องมานั่งง้อนู้นนี้นั่น ไม่ต้องมาตามเช็คตามเหวี่ยง อารมณ์ก็ไม่เสีย สุขภาพจิตก็จะดีตามไปด้วย แบบนี้ดีจะตายว่าป่ะ พอๆ ไม่เครียดไม่ร้องไห้ ไม่มีอะไรให้กังวล ชีวิตก็เบิกบานไง ทำอะไรก็ราบรื่น

  5. ไม่ต้องกลัวอกหัก

  นี่อาจจะเป็นข้อดีสุดๆไปเลยสำหรับคนที่ไม่มีแฟน เพราะคุณจะไม่มีวันโดนทิ้ง!! หรือโดนทำให้เจ็บช้ำน้ำใจแน่นอน ไม่มีใครมาทำให้คุณร้องห่มร้องไห้จนเสียสุขภาพจิต อยากทำอะไรก็ทำเลย อยู่กับเพื่อนได้สนุกจนลืมวันลืมคืนกับเพื่อนได้เต็มที่ ไม่ต้องมานั่งกังวลอะไร อยากดื่มเหรอ เอากี่ขวดจัดไป อยากเที่ยวต่างจังหวัดเหรอ ไปไหนอ่ะ ไปเลยไม่ต้องคิดเยอะ

  ไม่ต้องมานั่งกลัวว่าแฟนจะว่าอะไรไหม ไม่ต้องมานั่งขออนุญาตจนเถียงกัน ทะเลาะกัน  ดีอ่ะ

  ถึงอย่างไรคนโสดจ๋า
  อย่าเสียใจไปเลยนะว่าทำไมเราถึงไม่มีคนเข้ามาหาสักที ไม่ใช่เพราะเราไม่สวยหรือไม่ดี แต่ถ้าเรายิ่งแสวงหามากเท่าไรเราจะไม่มีทางเจอคนที่ใช้สำหรับเรา เมื่อเวลามาถึงฟ้าจะเหวี่ยงคนที่ดีพอมาให้อย่างแน่นอน อดทนรออีกนิดนะคะ ตอนนี้ก็มีความสุขกับชีวิตโสดไปก่อนเนอะ

  วันนี้ก็ขอลาไปก่อนน้าาา พบกันใหม่บทความหน้าค่า สวัสดีจุ๊บๆ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe