จัดฟันแบบใส Invisalign
Articles health
สุขภาพ

ยิ้มแบบไหนก็มั่นใจ! ด้วยการจัดฟันแบบใส 'Invisalign' เทรนด์ใหม่ของคนยิ้มสวย

หมดยุคฟันเหล็ก! ขอทางให้เทรนด์จัดฟันแบบใส Invisalign ที่กำลังมาแรงแซงทุกการจัดฟัน จะได้มีรอยยิ้มสวย เบาสบาย โชว์ฟันได้แบบมั่นใจทุกครั้งที่ถ่ายรูป


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การจัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร

  • การจัดฟันแบบใส Invisalign ดียังไงนะ

  • รู้หรือไม่ ใครๆ เค้าก็จัดฟันแบบใส (Invisalign) กัน


  ไม่ใช่ว่าฟันเหล็กเด็กแนวไม่น่ารัก แต่เพราะข้อดีหลายข้อของการ จัดฟันแบบใส ที่ไม่ว่ายังไงการจัดฟันแบบใส่เหล็กก็ทำแทนไม่ได้ ทำให้สาวๆ หนุ่มๆ หลายคนเทใจมาให้การจัดฟันแบบใสซะจนตอนนี้การจัดฟันแบบใส่เหล็กอาจต้องหลบไปก่อน เพราะเทรนด์การ จัดฟันแบบใส Invisalign กำลังมาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ

  อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่าการจัดฟันแบบใสจะมีข้อดียังไงที่ทำให้เทใจไปหาได้ ลองมาดูไสตล์และข้อดีของการจัดฟันแบบใสที่การจัดฟันแบบใส่เหล็กทำไม่ได้กันเลย

  จัดฟันแบบใส Invisalign smile

  อยากมีรอยยิ้มที่ดูสดใส น่ามอง ดึงดูดใจได้ ต้องการจัดฟันแบบใส Invisalign กันดูค่ะ

   

  การจัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร


  การจัดฟันแบบใส หรือที่เรียกกันว่า Invisalign เป็นการจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก อาจจะงงว่าถ้าไม่มีเหล็กมาดัดแล้วฟันจะเปลี่ยนรูป จัดทรงให้สวยเป๊ะ เป็นระเบียบได้ยังไง..จะบอกให้ว่า ถึงการจัดฟันแบบใสจะไม่มีลวดดัดฟัน แต่ก็มีชุดเครื่องมือจัดฟันที่เป็นแผ่นโพลีเมอร์ใส ( Aligner ) นะ โดยแผ่นโพลีเมอร์นี้จะผลิตจากต่างประเทศด้วยเครื่องสแกนแบบ 3 มิติ ผู้ใช้งานจะต้องเปลี่ยนตามคำแนะนำของทันตแพทย์ทุกๆ 2-3 สัปดาห์

  จัดฟันแบบใส Invisalign แผ่นโพลิเมอร์

  เครื่องมือนี้จะทำหน้าที่ควบคุมทิศทางของฟันเพื่อให้ฟันเคลื่อนไปสู่ตำแหน่งที่แพทย์จัดฟันกำหนดไว้ตามที่ออกแบบไว้ในโปรแกรมภาพสามมิติ เครื่องมือจัดฟันแบบใสนั้นจะทำงานตามขั้นตอนต่างๆ จากแรกเริ่มของการทำงานไปจนกระทั่งฟันเรียงตัวกันออกมาอย่างสวยงาม

   

  Align Technology 2015

   

  การจัดฟันแบบใส Invisalign ดียังไงนะ

  จัดฟันแบบใส Invisalign ไร้เหล็กดัด

  จัดฟันแบบใส Invisalign ช่วยให้ยิ้มได้แบบมั่นใจ ดูสิใสจนเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย


  แน่นอนว่าข้อดีอันดับแรกของสไตล์การจัดฟันแบบใสก็คือตัวเครื่องมือมีความใส ไม่ให้ใครเห็น เวลาพูด ยิ้ม หรือหัวเราะก็จะมีเพียงฟันสวยๆ และพลาสติกใสเคลือบฟันของเราไว้ ดังนั้นไม่ต้องห่วงว่าลวดดัดฟันสีสันต่างๆ จะมาบดบังความสวยงามของฟันขาวสะอาดของเราไปได้ และไม่ใช่เพียงข้อดีของการโชว์ฟันสวย แต่เมื่อเทียบกับการจัดฟันแบบใส่ลวดแล้วยังได้เห็น ข้อดีของการจัดฟันแบบใสอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น
  - ความเบาสบาย ยืดหยุ่นของเทรย์ จะไม่ทิ่มแก้ม ไม่ทำให้เจ็บกระพุ้งแก้ม

  - ดูแลความสะอาดของฟันได้ง่าย เพราะแค่ถอดออกก็ทำความสะอาดฟันด้วยไหมขัดฟันก็ได้ แปรงฟันก็ได้ ล้างชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสก็สะดวก

  - เมื่อถอดชุดเครื่องมือจัดฟันแบบใสได้ก็กินอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องมีลิสต์ของกินต้องห้าม

  - ปัญหาลิปสติกเลอะฟันของสาวๆ ก็ลืมไปได้เลย เพราะสีของลิปสติกไม่ติดทนที่ตัวเทรย์แน่ๆ

  - แม้จะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง แต่ระยะเวลาในการจัดฟันแบบใสเร็วขึ้น 30% จากการจัดฟันแบบโลหะแบบเดิม

  - ยิ้มได้แบบมั่นใจ เสมือนว่าไม่ได้ใส่อะไรให้กวนใจเลย

  จัดฟันแบบใส Invisalign ห้ามกิน

  ข้อนี้ใส่ดอกจันไว้ได้เลย เพราะทันตแพทย์บอกเองว่าคนไข้สามารถกินอาหารได้ทุกอย่าง เพราะเครื่องมือจัดฟันแบบใสสามารถถอดได้ มีเพียงข้อแนะนำเพิ่มเติมจากแพทย์จัดฟันของเราเอง และการแปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพปากที่ดีก็เพียงพอแล้ว

   

  รู้หรือไม่ ใครๆ เค้าก็จัดฟันแบบใส (Invisalign) กัน


  ที่บอกว่าใครๆ ก็จัดฟันแบบใส Invisalign กันก็เพราะว่าการจัดฟันแบบใสทำได้ง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน อาจเริ่มด้วยการปรึกษากับทันตแพทย์ ให้ทันตแพทย์วิเคราะห์รูปฟัน วางแผนการรักษาการจัดฟันแบบใสในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 3D เปลี่ยนชุดเครื่องมือไปตามสเต็ปทุก 2 สัปดาห์ ขั้นตอนการจัดฟันทั้งหมดนี้ถือว่าใช้เวลาดัดลดลงไปเยอะ ที่สำคัญคือเวลาจะโพสต์ท่ายิ้มถ่ายรูป พูดคุยกับใคร หรือแม้แต่ยิ้มให้กล้องหรือต้องออกทีวี ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กก็โชว์ฟันสวยๆ ขาวๆ ได้แบบมั่นใจสุดๆ

  จึงไม่แปลกเลยที่นักแสดง ศิลปินและสาวๆ หนุ่มๆ ที่ต้องสร้างบุคลิกภาพที่ดีในการประกอบอาชีพถึงใช้บริการการจัดฟันแบบใสกันเป็นแถว ไม่ว่าจะเป็นดารารุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ คนไทยหรือดาราต่างชาติ ไล่มาตั้งแต่ พลอย หอวัง, คริส หอวัง, บุ๋ม ปนัดดา, ต้นหอม ศกุนตลา, เจสซี่ The Face, พลอยชมพู และเหล่านักแสดง ศิลปินต่างประเทศอย่าง Justin Bieber, Zac Afron, Mathew Lewis, และ Elizabeth Olsen ก็ด้วยเช่นกัน

  จัดฟันแบบใส Invisalign สกาย The Face SS3

  สกาย The Face Season 3 กับรอยยิ้มที่สดใสสุดๆ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe