Articles health
สุขภาพ

5 วิธีเติมแรงบันดาลใจให้ 'การลดน้ำหนัก' สำเร็จ ไม่ท้อกลางคัน

ใครที่คิดลดน้ำหนักอย่าเพิ่งท้อค่ะ!! มาเสริมแรงบันดาลใจให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จกันดีกว่า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. คิดถึงตัวเองตอนที่ยังผอม

  • 2. ให้รางวัลตัวเองบ้างเมื่อทำได้ถึงเป้าหมาย ( ระยะสั้น )

  • 3. ซื้อเสื้อไซส์เล็กกว่ามาเก็บไว้

  • 4. คิดถึงคนที่เรารัก

  • 5. ลองอ่านประสบการณ์ในการลดน้ำหนักของคนอื่น

   
  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคนมีใครในนี้ที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักอยู่หรือเริ่มลดแล้วแต่ยังขาดแรงบันดาลใจอยู่ไหมคะ? เอาเป็นว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว วันนี้เรามีวิธีการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองมาฝากกัน 5 วิธีค่ะ

  จะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยยย
   

  1. คิดถึงตัวเองตอนที่ยังผอม

  1489392140 eat nutritiously

  อย่าลืมคิดถึงตัวเองตอนที่ผอมเอาไว้ว่าจะทำอะไรได้บ้าง เช่นแต่งชุดที่อยากใส่ได้ ฯลฯ


  ข้อแรกนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยค่ะในการลดน้ำหนัก เพราะถ้าหากว่าตัวเราเองไม่เชื่อว่าจะลดน้ำหนักได้ แล้วใครจะมาเชื่อเราจริงไหมล่ะคะ? ดังนั้นการคิดถึงตัวเองในตอนที่ผอมเอาไว้ และได้ใส่ชุดสวยๆ และเดินไปยังที่ต่างๆ อันนี้เป็นสิ่งสำคัญสุดๆ เลยล่ะค่ะ!! เพราะงั้นทุกคนขอให้มั่นใจตัวเองเข้าไว้นะคะ

  2. ให้รางวัลตัวเองบ้างเมื่อทำได้ถึงเป้าหมาย ( ระยะสั้น )

  1489392346 happy girl images 6

  การให้รางวัลกับตัวเองมีอยู่หลายวิธีด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยว, ทานของที่ชอบ, ดูหนังที่ชอบ ฯลฯ อยู่กับว่าเราชอบอะไร


  ในการลดน้ำหนักเนี่ยเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะต้องงดของโปรดของตัวเองสารพัดอย่างไปเพื่อการไดเอทใช่ไหมคะ แต่ว่าจริงๆ แล้วเราคิดว่าการให้รางวัลตัวเองด้วยการทานของที่ชอบเองก็เป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจที่ดีค่ะ

  หรือถ้าหากว่าไม่อยากกินจริงๆ การให้รางวัลตัวเองด้วยการไปเที่ยว หรือซื้อของที่ชอบก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ! แต่ก็อย่าให้มากเกินไปจนลืมไปว่าเราลดน้ำหนักอยู่น้าาา 

  3. ซื้อเสื้อไซส์เล็กกว่ามาเก็บไว้

  ให้เสื้อที่อยากใส่เป็นแรงบันดาลใจให้ไปถึงเป้าหมาย!


  จริงอยู่ว่าในปัจจุบันขณะทีก่ำลังลดน้ำหนักอยู่เราอาจจะใส่ไม่ได้หรือใส่แล้วคับใช่ไหมคะ! ดังนั้นเราจึงควรมีเสื้อที่อยากจะใส่ตอนที่ผอมเอาไว้เป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักค่ะ

  เพราะถ้าหากว่าเราเหลือบไปเห็นมันขณะที่อยู่ในตู้เสื้อผ้า จะเป็นการย้ำเตือนตัวเราเองค่ะว่าต้องลดน้ำหนักแล้วนะ จะได้ใส่เสื้อตัวนั้นได้!!

  4. คิดถึงคนที่เรารัก

  ถ้าขาดแรงบันดาลใจ ให้ลองนึกถึงใบหน้าของคนที่เรารักหรือเป็นห่วงเราก็ได้ ว่าเค้าจะยินดีกับเราขนาดไหนหากเราทำตามเป้าหมายสำเร็จได้


  สำหรับใครที่กำลังแอบชอบหนุ่มๆ คนไหนอยู่ รับรองว่าวิธีนี้ช่วยได้มากๆ แน่ค่ะ ให้เราลองคิดว่าเค้าจะสนใจเรามากขึ้นหากเราผอมลง หรือเค้าจะสนใจเราหรือเปล่าหากเราดูดีขึ้น วิธีนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้แบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ

  หรือถ้าใครที่มีคนรักอยู่แล้ว ก็ลองนึกถึงภาพเค้าเวลาที่เห็นเราลดน้ำหนักสำเร็จ เขาจะดีใจขนาดไหน แค่นี้ก็รับรองได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับเราได้แล้วค่ะ!! 

  5. ลองอ่านประสบการณ์ในการลดน้ำหนักของคนอื่น

  ประสบการณ์ของคนอื่นๆ เราสามารถที่จะนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแนวทางของเราได้...


  หากเรากำลังท้อแท้อยู่ ขอให้อย่าพึ่งท้อถอยค่ะ ให้เราลองอ่านประสบการณ์ในการลดน้ำหนักของคนอื่นดูว่าเค้าลดแล้วมีอะไรดีๆ เข้ามาบ้าง รับรองว่าจะช่วยเป็นกำลังใจให้กับเราได้มากๆ เลยล่ะค่ะ!!

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอย่าลืมว่าแต่ละคนก็มีวิธีการและแนวทางในการลดน้ำหนักไม่เหมือนกันดังนั้นเอาแค่เป็นแรงบันดาลใจก็พอค่ะ ไม่ต้องปรับตามคนอื่นเสียทุกอย่างก็ได้นะ ^0^  
   
  เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับเรื่องราวการสร้างแรงบรรดาลใจในการลดน้ำหนักทั้ง 5 ข้อนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ!! เราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ตอนนี้กำลังพยามลดน้ำหนักอยู่เหมอืนกัน เอาเป็นว่าถ้าใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็เรามาสู้ไปด้วยกันดีกว่าค่ะ!! ว่าแล้ววันนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน เอาไว้เจอกันใหม่บทความหน้านะคะสาวๆ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe