7ทริคกำจัดขนเผยผิวสวยรับหน้าร้อนงานใส่ขาสั้นต้องมา
1653381186 %e0%b8%84%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%a1
ความงาม

7 ทริค กำจัดขน เผยผิวสวย รับหน้าร้อน!! #งานใส่ขาสั้นต้องมา

เพราะประเทศไทย เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนเต็มตัวแล้ว งานขาสั้น กระโปรงสั้นต้องมา แต่ถ้าดันต้องมาห่วง ' หนามชีวิต ' ตามแขนขา ก็คงไม่โอเค! มาถอนเจ้าหนามนี้ เผยผิวสวยรับแดดกันเถอะค่า


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มีดโกน ( Shaving )

  • 2. ครีมกำจัดขน ( Depilatory Cream )

  • 3. แผ่นแว็กซ์ ( Waxing )

  • 4. เจลเหนียวกำจัดขน ( Sugaring )

  • 5. เลเซอร์ ( Lasering )

  • 6. กำจัดขนถาวรโดยใช้คลื่นไฟฟ้า ( Electrolysis )

  • 7. เครื่องถอนขนไฟฟ้า ( Epilator )

  • เครื่องถอนขน : Braun Silk épil 5 Wet & Dry


  สวัสดีค่าาา สาวๆ SistaCafe ที่รักยิ่งทุกคน *-*

  ตอนนี้ก็มีประกาศแจ้งอย่างเป็นทางการแล้วว่า ประเทศไทยเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มตัวแล้ว! ( ไม่ใช่ร้อนทั้งปีหรอกเหรอ T T ) แต่นั่นแหละ ขึ้นชื่อว่าฤดูร้อน คำว่าซัมเมอร์มันดังอยู่ในใจ มองไปทางไหนก็เริ่มมีคนอวดหุ่นในชุดแขนกุด กางเกงขาสั้น กระโปรงสั้นโชว์วงแขนและเรียวขาสวย หันมาดูผิวตัวเองแป๊บซิ...

  โอ้โห.... นึกว่าเป็นแฝดเจ้าจ๋อ ขนยาว ขนคุดทั้งแขน ทัั้งขา พร้อมใจกันมาให้พรึ่บ! มองเผินๆ นึกว่าหลงทางอยู่ในป่า แบบนี้ขืนใส่ขาสั้นไปเดินเชิ่ด หนุ่มๆ คงมองด้วยสายตาเวทนา และถอนใจเป็นแน่แท้ T_T ไม่ได้การ เราต้องขจัดเจ้า ' หนามชีวิต ' นี้ออกไปให้ได้!

  ไม่เกริ่นมากแล้ว...มาดู ทริคการ ' กำจัดขน ' บนผิวหนัง เพื่อเผยผิวสวย ใส่ขาสั้นได้อย่างสบายใจรับซัมเมอร์กันเลยค่า ^^

  1. มีดโกน ( Shaving )

  โกนไปในทิศทางเดียวนะคะ อย่าถูไปถูมา เดี๋ยวเลือดอาบ Y^Y


  สาวๆ ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับวิธีนี้ เพราะมีดโกนเป็นไอเทมที่หาง่าย ซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า แต่เราขอเตือนว่า ' การใช้มีดโกนขน ' เหมาะกับการกำจัดขนถึง ' ชั้นผิวหนัง ' เท่านั้น หรือเรียกง่ายๆ ว่าไม่สามารถโกนแบบถึงรากได้นั่นเอง

  ถามว่าเจ็บแค่ไหน ต้องบอกว่าแทบไม่เจ็บเลย ตราบใดที่เธอจับใบมีดอย่างระวัง ไม่ให้มีดบาดหรือสะกิดผิวหนังจนเลือดไหล จะใช้ครีมโกนหนวด, ออยล์ร่วมด้วยก็ได้ เพื่อลดอาการระคายเคืองหลังโกนขนเสร็จค่ะ


  ราคาใบมีดโกนก็ไม่แพง หลักสิบถึงร้อยบาทเท่านั้น ขึ้นอยู่กับชนิดใบมีดที่เลือกใช้ ( ถ้าซื้อแบบยกแพ็คก็ยิ่งถูกลงด้วย ) แต่ต้องแสดงความเสียใจไว้ล่วงหน้า เพราะเป็นวิธีที่ขนขึ้นใหม่ไวที่สุด! เพราะเส้นขนถูกทำลายแค่ชั้นผิวหนังเท่านั้น ขนจึงขึ้นมาใหม่ภายใน 1-3 วันเท่านั้นค่ะ

  2. ครีมกำจัดขน ( Depilatory Cream )


  ' ครีมกำจัดขน ' ก็เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่สาวๆ เลือกใช้ เพราะเนื้อครีมช่วยละลายรากขน ให้ขนตามร่างกายหลุดออกอย่างง่ายดาย วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงป้ายเนื้อครีมเป็นชั้นหนาๆ ลงบนบริเวณผิวที่อยากกำจัดขน ปล่อยทิ้งไว้ 3-5 นาทีแล้วเช็ดออก วิธีนี้จะช่วยกำจัดขน ' ใต้ชั้นผิวหนัง ' ได้นิดหน่อย แต่ก็ยังไม่ถึงส่วนรากอยู่ดี ทำให้ใช้กับเส้นผมหนาและหยาบไม่ได้ผล อีกทั้งยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์จากสารเคมีอีกด้วย

  ถ้าถามว่าเจ็บแค่ไหน...ครีมกำจัดขนจะให้ความรู้สึกที่ ' แสบนิดหน่อย ' แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่เจ็บค่ะ ถ้าใช้ทีไรก็แสบ เป็นผื่นแดงทุกครั้ง แนะนำให้รีบล้างออกแล้วหยุดใช้ยี่ห้อนั้นไปเลยจะดีกว่า เพราะถ้ารู้สึกแสบแปลว่า ผิวหนังของเธอบอบบางเกินไปสำหรับวิธีนี้ / ป้ายครีมทิ้งไว้บนผิวนานเกินไปจ้า T T

  ราคาก็ไม่แพงมากนัก หลักสิบปลายๆ ถึงหลักร้อยบาทเท่านั้น คล้ายกับราคามีดโกน และระยะเวลาที่ขนขึ้นใหม่ก็พอๆ กัน คือ 1-3 วันเท่านั้นค่ะ

  3. แผ่นแว็กซ์ ( Waxing )


  ' แผ่นแว็กซ์ขน ' เป็นวิธีหนึ่งที่ต้องเตือนว่า เจ็บพอสมควรเลยล่ะ! แต่ข้อดีคือ มันช่วยกำจัดขนถึงส่วนราก จึงทำให้ใช้เวลานานขึ้น กว่าขนจะขึ้นใหม่อีกครั้ง >< วิธีใช้ก็เพียงแปะแผ่นแว็กซ์ลงไปบนบริเวณผิวที่ต้องการ ให้เนื้อแว็กซ์เหนียวๆ ติดกับเส้นขน ทิ้งไว้สักพัก แล้วดึงย้อนแนวขนอย่างรวดเร็ว! ( อูย แค่คิดยังเจ็บจนอยากกรี๊ด ฮือออ )

  วิธีนี้ ' การทำให้เร็ว ' เป็นเรื่องสำคัญ ไม่อย่างนั้นขนจะไม่หลุด! จึงสามารถใช้ได้กับหลายบริเวณในร่างกาย เช่น หน้าแข้ง จากป่าดงดิบก็เรียบเกลี้ยงได้ทันใจเลยค่ะ

  ข้อสำคัญคือ แผ่นแว็กซ์ต้องแปะยึดติดกับขนอย่างดี จึงเหมาะกับเส้นขนที่ยาวอย่างน้อย 1/4 นิ้วขึ้นไป เพื่อให้เส้นขนเกาะติดแว็กซ์ และดึงออกมาได้อย่างง่ายดาย

  การแว็กซ์ขน เหมือนการดึงแผ่นผ้าพันแผลเหนียวๆ แผ่นใหญ่ออกจากผิว ยิ่งถ้าทำครั้งแรก ไม่ต้องห่วงเรื่องเจ็บเลยค่ะ เพราะเจ็บแน่นอน! -_- สาวผิวบอบบางไม่แนะนำเลย มันเป็นวิธีที่รบกวนผิวมากๆ เพราะกาวและเจลเหนียวๆ ต้องสัมผัสผิวโดยตรง ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ บางคนอาจมีอาการแพ้สารในแผ่นแว็กซ์ได้ด้วยค่ะ

  ราคาไม่แพง 1 กล่องประมาณหลักร้อยบาทเท่านั้น หลังจากทำเสร็จแล้ว พักผิวไปยาวๆ เพราะกว่าขนจะขึ้นมาอีกครั้ง ก็ 3-6 สัปดาห์เลยล่ะค่า

  4. เจลเหนียวกำจัดขน ( Sugaring )


  ' เจลแว็กซ์ ' ก็คล้ายๆ กับแผ่นแว็กซ์นี่แหละค่ะ แต่จะเป็นเจลที่มีลักษณะคล้ายแป้งเปียกข้นๆ เหนียวๆ ในกระปุก เพื่อกำจัดขนให้เรียบเนียน! วิธีใช้คือเตรียมผิวด้วยโทนเนอร์ ใช้ไม้พายควักเจลจากกระปุก ทาทิ้งไว้แล้วใช้ผ้าดึงย้อนแนวขนอย่างรวดเร็ว

  ข้อดีคือกำจัดจนได้ถึงราก และส่วนผสมเจลแว็กซ์มักทำจากธรรมชาติ จึงสามารถหาสูตรทำเองได้ที่บ้านด้วยน้า ^-^ ในส่วนของความเจ็บ ใกล้เคียงกับแบบแผ่น แต่เจลแว็กซ์จะไม่เหนียวติดกับผิวเท่าแบบแผ่น จึงเจ็บน้อยกว่านิดหน่อยค่ะ

  เจลแว็กซ์ซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป แต่ราคาค่อนข้างสูง หลักร้อยกลางๆ เลยทีเดียว แต่ข้อดีคือขนขึ้นช้า ประมาณ 3-6 สัปดาห์เลยล่ะ

  5. เลเซอร์ ( Lasering )


  ถ้าสาวๆ คนไหนขี้เกียจกำจัดขนเอง และอยากให้ขนหายไปอย่างถาวร สิ่งแรกที่นึกถึงคือ ' การเลเซอร์ขน ' ใช่ไหมเอ่ย! เพราะเป็นวิธีระยะยาวที่ทำลายขนถึงส่วนราก โดยใช้แสงที่มีความเข้มข้นสูง แม้จะเป็นการกำจัดขนถาวร แต่ก็ไม่ทำให้ผิวเกลี้ยงเสียทีเดียว แค่ช่วยลดจำนวนขน ทำให้ขนสีอ่อนลง บางลง และนุ่มขึ้นค่ะ เหมาะกับสาวผิวขาวแต่มีขนสีเข้มและเส้นหนาสุดๆ เลยล่ะ

  การเลเซอร์ขนส่วนใหญ่ ทำที่คลินิกเป็นคอร์สๆ ใช้เวลา 6-12 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่ปัจจุบัน มีบริษัทผลิต ' เครื่องเลเซอร์ขน ' ใช้เองที่บ้านได้แล้วค่ะ

  วิธีนี้คล้ายๆ ใช้ยางดีดผิวหนัง จะเจ็บแบบแสบๆ คันๆ เล็กน้อย แต่ถ้าผิวอ่อนแอและบอบบาง อาจเกิดรอยแดงหรือรอยช้ำได้ ถ้าเธอมีผิวที่ค่อนข้างเซนซิทีฟ ไม่แนะนำค่ะ

  ราคาก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว หลักพ้นต้นๆ ถึงพันปลายๆ แล้วแต่คลินิก และแม้จะซื้อเครื่องมาทำเอง ก็หลายพันบาทเช่นกัน แต่ความคงทนก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจ! เพราะต้องใช้เวลา 6-12 เดือน กว่าขนจะขึ้นใหม่อีกครั้งเลยล่ะค่า

  6. กำจัดขนถาวรโดยใช้คลื่นไฟฟ้า ( Electrolysis )


  ' การกำจัดขนถาวรโดยใช้คลื่นไฟฟ้า ( Electrolysis ) ' คือวิธีกำจัดขนที่องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา ( FDA ) ให้การรับรอง โดยทำลายถึงส่วนรากของขนแต่ละเส้นที่ ' รูขุมขน ' ด้วยคลื่นไฟฟ้า โดยสอดเข็มลงไปที่รากขนแต่ละเส้นแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าทำลายรากขน

  ข้อดีคือ วิธีนี้ใช้ได้กับผิวทุกประเภท แต่ข้อเสียคือใช้เวลานานมากกว่าจะจบคอร์ส (15-30 ครั้ง ) มักเห็นผลได้รวดเร็วตามบริเวณเล็กๆ เช่น ใบหน้า หรือบิกินี่ไลน์ มากกว่าบริเวณใหญ่ๆ ที่เห็นชัดอย่างแขนและขา ระหว่างทำจะรู้สึกแสบจี๊ดๆ นิดหน่อยบริเวณรูขุมขนที่ยิงแสง และหากผิวบอบบางมาก อาจเสี่ยงเกิดรอยแผลเป็นได้

  ราคาก็ค่อนข้างสูง หลักพันกลางๆ ถึงหลักพันปลายๆ ขึ้นอยู่กับคลินิก, บริเวณที่ทำ และจำนวนครั้ง แต่ก็คุ้ม เพราะเป็นวิธีที่แทบจะเรียกว่า ' กำจัดขนถาวร ' ได้เลยล่ะ! *แต่บางคนก็อาจเหลือขนบางๆ อยู่บ้าง จึงอาจไม่ได้ผล 100% สำหรับทุกคนค่ะ

  7. เครื่องถอนขนไฟฟ้า ( Epilator )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe